Tiền điện tử

Nyan Dogecoin NFT tìm kiếm $ 69K trong ETH

Một con mèo GIF với thân DOGE đã được bán vào thứ Năm với giá 45 ETH.

Một mã thông báo không thể thay thế được lấy cảm hứng từ dogecoin (NFT) đã được bán với giá 45 ETH, khoảng 69.000 đô la khi mua, trên nền tảng nghệ thuật tiền điện tử Foundation.

NFT là một loại tài sản kỹ thuật số gây ra khá nhiều sự chú ý trong những ngày này. Họ cung cấp bằng chứng về sự khan hiếm của tác phẩm nghệ thuật thông qua các mã nhận dạng kỹ thuật số duy nhất được xây dựng trên Ethereum và các blockchain khác.

Nyan Dogecoin NFT, của Chris Torres, cùng một nghệ sĩ đã tạo ra Nyan Cat NFT , bắt đầu hành trình đấu giá sau lần đầu tiên được đúc vào cuối tháng Hai. Nyan Cat được bán với giá bắt mắt 300 ETH (khoảng 600.000 đô la khi mua) vào ngày 19 tháng 2. (300 ETH tương tự đó hiện trị giá 451.000 đô la.)

Torres đã nói với CoinDesk qua email rằng nguồn cảm hứng của anh ấy đằng sau Dogecoin NFT dựa trên chủ đề “May mắn”.

Torres nói: “Tôi muốn có một đồng xu sáng và bóng cho tác phẩm, sau đó quyết định kết hợp phong cách của mình vào tác phẩm. “Tôi cũng đã chọn một ngày thả với nhiều con số may mắn nhất có thể, thậm chí hẹn giờ xuống (3:33 chiều)”.

Dogecoin NFT cuối cùng đã tìm thấy một ngôi nhà với người mua Mondo, người có tiểu sử trên Foundation nói rằng, “Tôi đã nhận được 5000 ETH như một món quà từ cha tôi vào đầu năm 2016 và sau đó mọi chuyện bắt đầu…”

Torres nói: “Memes luôn nắm giữ sức mạnh to lớn. “Một số meme cụ thể đã được chia sẻ trên khắp thế giới hàng triệu lần và đã trở thành một phần văn hóa của chúng tôi”.

Torres coi NFT là một cách để ghi nhớ kiếm tiền từ các sáng tạo của họ một cách công bằng hơn.

Việc bán Nyan Dogecoin tham gia vào xu hướng ngày càng tăng của các tác phẩm nghệ thuật NFT được bán trên nhiều thị trường với một số tác phẩm thu về hàng triệu USD.

“Bất cứ thứ gì đều xứng đáng với những gì ai đó sẵn sàng trả”, nghệ sĩ meme Ryder Ripps nói với CoinDesk. Ripps tự tuyên bố là người tạo ra đồ họa meme phổ biến năm 2010 “ đối phó với nó ”.

Theo dữ liệu của Tổ chức , quyền của Ripps đối với tác phẩm nghệ thuật “thỏa thuận với nó” được bán với giá 15 ETH (khoảng 22.500 đô la) vào thứ Năm. Tuy nhiên, nghệ sĩ đã so sánh NFT với mã vạch, chẳng hạn như mã trên chai nước ngọt được sử dụng để xác định mặt hàng khi thanh toán.

“Tôi không nghĩ bạn nên mua thứ gì đó chỉ vì nó có mã vạch,” Ripps nói trước khi thừa nhận rằng Con mèo Nyan của Torres đáng giá rất nhiều.

“Những điều này rất phù hợp về mặt văn hóa,” Ripps nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button