Tiền điện tử

Phân tích giá 3/12: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đang cố gắng đẩy giá BTC trở lại mức 58.000 đô la nhưng dữ liệu cho thấy các altcoin có thể đang mất đà tăng giá.

Bitcoin ( BTC ) đã không đạt được mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 11 tháng 3 chỉ bằng một cái râu ria khi Tập đoàn Oracle phủ nhận tin đồn rằng họ đã mua khoảng 72.000 Bitcoin. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể đang tìm kiếm các dấu hiệu của việc áp dụng thể chế lớn hơn để thúc đẩy giá Bitcoin hơn nữa. 

Một trong những yếu tố chính có thể đã khiến một số nhà đầu tư tổ chức không chú ý là thiếu sự rõ ràng về quy định nhưng điều này có thể đang trên đà thay đổi.

 Trong một   cuộc phỏng vấn gần đây trên podcast Thinking Crypto, Hester Peirce, ủy viên tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nói rằng việc Gary Gensler được đề cử làm Chủ tịch của SEC có thể dẫn đến sự rõ ràng hơn về quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nếu điều đó xảy ra, một số nhà đầu tư tổ chức có thể nhảy vào và mua Bitcoin. Một công cụ khả thi khác có thể thu hút cả các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ là Bitcoin ETF. Chỉ trong tuần này, nhà quản lý tài sản WisdomTree có trụ sở tại New York đã tham gia vào danh sách những người tham gia đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC để khởi động một ETF Bitcoin.

Các nhà giao dịch tiền điện tử có khả năng theo dõi chặt chẽ những diễn biến này vì chúng có thể chứng minh sự tăng giá đối với Bitcoin. Cho đến lần kích hoạt tiếp theo, Bitcoin và các altcoin sẽ duy trì trong một phạm vi hoặc điều chỉnh để giảm mức hỗ trợ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC / USD

Bitcoin đã giảm từ ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay khi phe gấu cố gắng kéo giá xuống. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy lực mua tích cực khi giảm. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày tăng vọt ($ 51.414) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên 68 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể thúc đẩy và duy trì mức giá trên $ 58.341,03, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 72.112.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BTC / USD một lần nữa giảm từ $ 58.341,03, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ các mức cao hơn.

Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đặt lợi nhuận và điều đó có thể kéo giá xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 44,934).

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng là $ 41,959,63. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị nứt, lợi thế sẽ chuyển sang phe gấu.

ETH / USD

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà phục hồi ở mức thoái lui Fibonacci 78,6% ở mức $ 1,879,915. Đuôi dài vào ngày 11 tháng 3 cho thấy phe bò đã mua mức giảm gần đường EMA 20 ngày ($ 1,692), nhưng họ không thể xây dựng sự phục hồi khi Ether ( ETH ) đã giảm hôm nay.

Biểu đồ hàng ngày ETH / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, điều đó sẽ gợi ý rằng các nhà giao dịch tiếp tục mua các mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên 1.879,91 đô la và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 2.040,77 đô la. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 2,614.

Các đường trung bình động nhích lên một chút và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua. Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức trung bình động, nó có thể thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 1.455 đô la và sau đó là 1.289 đô la.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã tăng trên mức kháng cự trên $ 309,49 vào ngày 11 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày. Những con gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 239) trong ngày hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua vào tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ hàng ngày BNB / USDT. Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch đang mua mức giảm và bán mức tăng. Điều này có thể giữ cho cặp BNB / USD bị giới hạn trong phạm vi từ $ 265 đến $ 309,49 trong một vài ngày. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu người mua có thể đẩy và duy trì mức giá trên 309,49 đô la, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 348,69 đô la. Trên mức này, cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên $ 410 và sau đó là $ 500.

Ngược lại, nếu phe gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 215 đô la và sau đó là 189 đô la.

ADA / USD

Cardano ( ADA ) đã giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi $ 1,0683 đến $ 1,2303. Đây là mức quan trọng cần theo dõi, do đó phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, altcoin có thể củng cố trong phạm vi trong một vài ngày nữa.

Biểu đồ hàng ngày ADA / USDT. Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ trên hoặc dưới phạm vi có thể bắt đầu xu hướng tiếp theo. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng (1,09 đô la) và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy cơ hội ngang nhau cho phe bò và phe gấu.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và phá vỡ trên $ 1,2303, điều đó sẽ cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 1,35 đô la và sau đó là 1,4852 đô la.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 1,0683, cặp ADA / USD có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,831).

DOT / USD

Sự đột phá của Polkadot ( DOT ) của tam giác đối xứng đã đạt mức 39,60 đô la vào ngày 10 tháng 3. Những con gấu đã kéo giá trở lại tam giác ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày cho thấy phe bò đang mua khi giảm xuống đường EMA 20 ngày ( $ 34,40).

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 39,60, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 42,28. Việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự này có thể đẩy giá đến mục tiêu mẫu ở mức 52,50 đô la.

Ngược lại, nếu giá duy trì bên trong tam giác, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp DOT / USD xuống dưới đường hỗ trợ. Một động thái như vậy có thể tăng cường bán và kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 27,65).

XRP / USD

XRP đã giảm từ mức kháng cự trên 0,50 đô la và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (0,464 đô la) vào ngày 10 tháng 3. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày ($ 0,445).

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp XRP / USD có thể tăng lên 0,5 đô la. Việc bứt phá trên ngưỡng kháng cự này có thể thu hút lực mua có thể đẩy giá lên 0,57 đô la và sau đó là 0,65 đô la.

Ngoài ra, nếu phe gấu duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 0,392 đô la và sau đó là 0,359 đô la. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn.

UNI / USD

Đuôi dài vào ngày 11 tháng 3 và hình nến hôm nay cho thấy phe bò đang mua vào các mức giảm. Các nhà giao dịch hiện có thể cố gắng đẩy Uniswap ( UNI ) lên trên vùng kháng cự trên $ 33 đến $ 34,92.

Biểu đồ hàng ngày UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp UNI / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 46 đô la và sau đó là 50 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 27,90), các nhà giao dịch ngắn hạn có thể chốt lời. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($ 22,13).

LTC / USD

Sự hợp nhất chặt chẽ của Litecoin ( LTC ) giữa mức kháng cự trên $ 205,18 và đường EMA 20 ngày ($ 192) đã được giải quyết theo hướng tăng hôm nay. Điều này cho thấy nhu cầu từ phe bò đã vượt quá ý muốn của các nhà giao dịch theo hướng giảm giá.

Biểu đồ hàng ngày LTC / USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 246,96. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI đã tăng trên 62, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Ngược lại, nếu cặp LTC / USD không duy trì được trên $ 246,96, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Điều đó có thể bẫy những con bò đực hiếu chiến, những người có thể che đậy vị trí của họ nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Những con gấu có thể giành được ưu thế nếu cặp tiền giảm mạnh dưới đường xu hướng tăng.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (28,99 đô la) hôm nay, nhưng phe bò đang bảo vệ SMA 50 ngày (27,53 đô la). Việc bật lên mạnh khỏi mức này sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua vào. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên $ 32.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có thể thu hút mua từ các nhà giao dịch. Mục tiêu mẫu của thiết lập này là 43,19 đô la, nhưng mức tăng có thể đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là 36,93 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và duy trì dưới mức trung bình động. Cặp tiền này sau đó có thể giảm xuống còn 24 đô la và sau đó là 20,11 đô la. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một vài ngày hành động có giới hạn trong phạm vi.

BCH / USD

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Bitcoin Cash ( BCH ) lên trên ngưỡng kháng cự $ 560 đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các nhà giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy phe bò đang tiếp tục mua vào các mức giảm.

Biểu đồ hàng ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu họ có thể thúc đẩy cặp BCH / USD trên $ 560. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò đã hấp thụ nguồn cung. Điều đó có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng lên $ 631,71 và sau đó là $ 745.

Ngược lại, nếu cặp tiền này duy trì dưới mức trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đã áp đảo những người mua nhúng. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 472,72 và sau đó là $ 432,02.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button