Tin tức Blockchain

Q&A: Liệu Binance Smart Chain có vượt qua Ethereum trong thế giới DeFi không?

Những thách thức lớn nhất mà DeFi phải đối mặt ngay bây giờ và Binance Smart Chain có vượt qua Ethereum không? Chúng tôi nói chuyện với Vladimir Tikhomirov, người sáng lập Rubic Finance.

Sau bom tấn năm 2020, Ethereum đang phải vật lộn để lấy lại hơi thở – bị choáng ngợp bởi khối lượng giao dịch do sự phổ biến ngày càng tăng của DeFi và các mã thông báo không thể thay thế.

Giờ đây, các mạng đối thủ như Chuỗi thông minh Binance đang cố gắng đánh cắp tiền điện tử ăn trưa của Ethereum… và trở thành điểm đến được lựa chọn cho các dự án tài chính phi tập trung.

Tại đây, chúng tôi nói chuyện với Vladimir Tikhomirov, người sáng lập Rubic Finance , vì ông đã đảm nhận tình trạng của lĩnh vực DeFi – và nói về các mục tiêu của dự án cho năm 2021.

1. Bạn nghĩ thách thức lớn nhất mà DeFi phải đối mặt hiện tại là gì?

Mọi người đều đang nói về việc tăng tải Ethereum, dẫn đến phí gas cao – và chúng tôi tin rằng thị trường không có đủ mô hình kinh doanh để phát triển nhanh chóng. Đối với chúng tôi, có vẻ như năng suất canh tác đang giảm do mô hình kinh doanh của nó không ổn định. Động lực chính thúc đẩy DeFi là giao dịch. Điều này sẽ được thay đổi với sự tích hợp toàn cầu của tiền điện tử.

2. Có phải phí gas cao khiến Ethereum không thể sử dụng cho các giao thức DeFi không?

Những người giàu có đang sử dụng Ethereum cho DeFi – nhưng phí giao dịch cao đang tỏ ra không bền vững đối với các nhà đầu tư và thương nhân nhỏ hơn.

3. Mức độ tích hợp của bạn với Chuỗi thông minh Binance có ý nghĩa như thế nào? 

Nó chắc chắn đã có rất nhiều lực kéo. Trong một số dự án khác của chúng tôi, hơn 80% hợp đồng hiện được tạo bằng BSC và chỉ 20% trong Ethereum.

Trên Rubic.exchange , người dùng đang thực hiện hàng trăm giao dịch giữa Ethereum và Binance Smart Chain để chuyển đổi mã thông báo từ blockchain này sang blockchain khác.

Để tiến hành trao đổi trên nền tảng Rubic, bạn không cần phải thông qua Biết khách hàng của bạn hoặc thủ tục đăng ký như trên các nền tảng trao đổi tập trung hoặc các nền tảng trao đổi khác. Điều này mở ra cơ hội cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ

4. Bạn có tin rằng BSC sẽ vượt qua Ethereum để trở thành blockchain được lựa chọn cho DeFi không?

Tôi cho rằng trong ngắn hạn sẽ có nhưng không thể bỏ qua yếu tố phân quyền thấp đối với BSC. Với sự phát triển của khối lượng, mạng lưới có thể được SEC quan tâm, điều này có thể hạn chế tương đối dễ dàng việc sử dụng BSC.

Mục tiêu của dự án của chúng tôi là kết hợp tất cả các blockchain và giao thức dưới một nền tảng, để DeFi sẽ phát triển thịnh vượng bất kể chiến thắng cục bộ của một blockchain cụ thể.

5. Bạn đã nói về mục tiêu của mình là cung cấp một nền tảng phi tập trung một cửa hoàn chỉnh. Điều này liên quan gì?

Nhóm của chúng tôi đã thực hiện hàng chục tích hợp với các blockchain khác nhau kể từ năm 2017.

Mỗi blockchain có lợi thế riêng cho một nhiệm vụ cụ thể – Tron phù hợp với các ứng dụng chơi game và BSC cho DeFi – và điều này có nghĩa là mỗi mạng sẽ luôn có các dự án và tài sản tương ứng.

Nhiệm vụ của chúng tôi là kết hợp tất cả các blockchain vào một nơi, nơi bạn có thể thực hiện hoán đổi và trao đổi giữa các blockchain yêu thích của mình bằng cách sử dụng các giao thức mới nhất.

Ví dụ: nếu bạn muốn sử dụng mã thông báo ERC-20 để giao dịch trong Chuỗi thông minh Binance (sử dụng PancakeSwap), bạn có thể chuyển đổi mã thông báo và tiến hành hoán đổi phi tập trung mà không cần rời khỏi Rubic – với mức phí tối thiểu do tích hợp hầu hết các DEX.

6. Giải pháp hai lớp và một công cụ ẩn danh sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng Rubic?

Để tạo ra một giải pháp hoán đổi / giao dịch toàn cầu về chức năng, cần có một số điều: Chi phí hoán đổi cực kỳ thấp, tốc độ cao với sự trợ giúp của lớp hai, khả năng giao dịch ẩn danh và hỗ trợ số lượng blockchain cao nhất.

Sau khi đạt được điều này, chúng tôi sẽ có được một giải pháp duy nhất trên thị trường cho tất cả người dùng.

Công cụ ẩn danh rất quan trọng vì có một số tình huống mà bạn cần có thể giao dịch với quyền riêng tư: Mua hoặc bán mã thông báo theo các thỏa thuận đã đóng, trả tiền thưởng cho các thành viên trong nhóm hoặc đầu tư nếu bạn nổi tiếng.

Rubic sẽ trở thành sự kết hợp giữa Tornado Cash và Uniswap, nơi bạn sẽ có thể nhận bất kỳ mã thông báo nào vào hợp đồng thông minh và giao dịch và rút chúng hoàn toàn ẩn danh. Không có giải pháp nào như vậy trên thị trường – và theo quan điểm của chúng tôi, nó là cần thiết.

7. Bạn có bất kỳ số liệu thống kê nào cung cấp cái nhìn sâu sắc về các xu hướng DeFi mới nhất không?

Việc tạo ra các hợp đồng thông minh trên mạng BSC đã tăng 100% vào tháng 2 và mức giảm khoảng 40% trên Ethereum.

Một số lượng lớn tiền chảy từ Ethereum sang BSC và khoảng 80% theo hướng ngược lại – điều này cho thấy xu hướng giao dịch trên BSC, nhưng lưu trữ tiền trên Ethereum.

8. Có tính năng mới nào mà Rubic sẽ tung ra trong 12 tháng tới không?

Có, một giải pháp lớp hai độc quyền được hỗ trợ bởi các blockchain khác nhau, một công cụ ẩn danh để giao dịch và triển khai nhiều blockchains hơn trong nền tảng.

9. Bạn nghĩ lĩnh vực tài chính phi tập trung sẽ phát triển như thế nào vào năm 2021?

Chúng tôi đang khám phá các mô hình kinh doanh tài chính mới – và nhiều ứng dụng khác cho các khoản vay nhanh, dịch vụ không lưu ký và giao dịch. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua sự quan tâm đến sự tăng trưởng của giá Bitcoin và Ether, người dùng từ thế giới thực sẽ được khuyến khích dùng thử các giải pháp DeFi và áp dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày.

10. Bạn có tin rằng DeFi quá khó hiểu đối với người dùng hàng ngày – và Rubic đang làm gì để đơn giản hóa lĩnh vực này?

Ưu tiên chính đối với chúng tôi là sự đơn giản và tiện lợi tối đa – kết hợp tất cả các blockchains và nền tảng trong một nền tảng duy nhất cho phép lĩnh vực DeFi tăng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button