Tiền điện tử

RBI đang đánh giá tác động của đồng Rupee kỹ thuật số đối với sự ổn định tài chính, Thống đốc Shaktikanta Das cho biết

RBI đang xem xét tác động của đồng rupee kỹ thuật số đối với sự ổn định tài chính trong nền kinh tế.Tại sao các cuộc khủng hoảng tiền điện tử ở Ấn Độ và Nigeria lại bùng phátẤn Độ và Nigeria tạo ra luật mới để hạn chế quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền điện tử. Nikhilesh De, phóng viên quy định tại CoinDesk, đưa ra lý do cho sự hồi sinh này, chỉ ra áp lực chính trị tiềm ẩn và mối lo ngại về tài chính bất hợp pháp trong số các lý do khác.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang xem xét tác động của đồng rupee kỹ thuật số đối với sự ổn định tài chính của đất nước.

“Trong khi chúng tôi đang làm việc để giới thiệu phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ fiat, RBI cũng đang đánh giá các tác động ổn định tài chính của việc giới thiệu CBDC,” Das cho biết hôm thứ Năm trong bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế Ấn Độ 2021, theo The Indian Express.

Thống đốc nói thêm rằng ngân hàng trung ương đã chuyển những quan ngại của mình liên quan đến tiền điện tử tới chính phủ Ấn Độ, vốn đang có kế hoạch đưa ra một dự luật tại quốc hội nhằm tìm cách cấm tiền điện tử tư nhân và tạo điều kiện phát triển đồng rupee kỹ thuật số của RBI. “Vấn đề vẫn đang được xem xét, và chính phủ sẽ đưa ra quyết định về nó,” Das nói

Ngân hàng trung ương đã cấm các ngân hàng thương mại cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các nhà giao dịch và trao đổi tiền điện tử vào tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên, lệnh cấm đó đã bị Tòa án tối cao Ấn Độ phê chuẩn vào tháng 3 năm ngoái, để giảm nhẹ các sàn giao dịch phục vụ khách hàng Ấn Độ.

Trong khi cả RBI và chính phủ có vẻ thiên vị đối với tiền điện tử tư nhân, các nhà công nghệ nổi tiếng như Chủ tịch không điều hành của gã khổng lồ công nghệ Infosys, Nandan Nilekani đã nói rằng họ tin rằng tiền điện tử nên được coi là một loại tài sản riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button