Sự kiện

Ripple nói không gặp rắc rối ở châu Á bất chấp vụ kiện của SEC

Ripple, công ty thanh toán dựa trên blockchain, đang gặp rắc rối với chính quyền Hoa Kỳ nhưng cho biết hoạt động kinh doanh ở châu Á của họ vẫn không bị ảnh hưởng.

Ripple đang phát triển mạnh mẽ

Công ty thanh toán Ripple tuyên bố họ đã không gặp phải bất kỳ trường hợp không mong muốn nào ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương mặc dù bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ theo đuổi, theo báo cáo hôm nay của Reuters .

Ripple đã bị SEC buộc tội vào năm ngoái liên quan đến cáo buộc gian lận chứng khoán liên quan đến việc bán mã thông báo XRP. Ngoài ra, những người sáng lập của nó, Chris Larsen và Brad Garlinghouse, cũng có tên trong bản cáo buộc vì bị cáo buộc đã bán hơn 700 triệu đô la mã thông báo để thu lợi cá nhân.

Vụ kiện vào tháng 12 năm 2020 tiếp tục cáo buộc rằng Ripple đã tham gia vào thao túng mã thông báo, bán chứng khoán không có giấy phép, trả tiền để được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử và trả tiền cho quan hệ đối tác “giả” với một số công ty “đối tác” của mình.

Nhưng bất chấp tất cả các khoản phí, Ripple tuyên bố các doanh nghiệp châu Á của họ phần lớn không bị ảnh hưởng.

Garlinghouse nói: “Nó (vụ kiện) đã cản trở hoạt động ở Hoa Kỳ, nhưng nó không thực sự ảnh hưởng đến những gì đang diễn ra đối với chúng tôi ở Châu Á Thái Bình Dương. Ông trích dẫn “sự rõ ràng về quy định” là lý do chính cho các hoạt động liên tục ở châu Á và Nhật Bản.

Garlinghouse nói thêm rằng anh ta không biết về bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào bên ngoài Hoa Kỳ đang tạm dừng giao dịch XRP. “XRP được giao dịch trên 200 sàn giao dịch trên khắp thế giới. Thực sự chỉ có ba hoặc bốn sàn giao dịch ở Hoa Kỳ tạm dừng giao dịch, ”ông nói.

Anh lưu ý:

“Chúng tôi thấy hoạt động thanh khoản của XRP đã phát triển bên ngoài Hoa Kỳ và tiếp tục phát triển ở châu Á, chắc chắn là ở Nhật Bản.”

Hoa Kỳ là một ‘trở ngại’

Người đồng sáng lập Ripple trước đó đã tuyên bố rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ rất cứng rắn với thị trường tiền điện tử và đang mất dần chỗ đứng trước các quốc gia ở Viễn Đông — những quốc gia nhanh chóng rõ rệt về các chính sách blockchain và tiền điện tử, đồng thời thu hút cả quỹ và nhân tài đến khu vực.

Garlinghouse đã nhắc lại những suy nghĩ này vào thứ Năm, nói rằng các quy định của Hoa Kỳ là một “cản trở” đối với sự đổi mới. Ông nói thêm rằng Ripple đã ký hơn 15 hợp đồng mới với các ngân hàng trên toàn cầu kể từ khi SEC đưa ra vụ kiện.

Vụ việc của Hoa Kỳ vẫn được theo dõi để điều trần vào tháng 8 năm 2021. Garlinghouse phần lớn giữ im lặng về vấn đề này cho đến nay nhưng đã tuyên bố vào tháng 1 rằng “các cáo buộc chưa được chứng minh” của SEC không phải là đại diện cho hoạt động kinh doanh Ripple hoặc cách xử lý các mã thông báo XRP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button