Đầu tư

Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Bithumb cứng rắn với các biện pháp Chống rửa tiền

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đã đặt ra các hạn chế đối với các tài khoản giao dịch được đăng ký tại các khu vực pháp lý được cho là quá lỏng lẻo trong việc kiềm chế rửa tiền.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đang tăng cường cách tiếp cận đối với việc thực thi Chống rửa tiền bằng một loạt các biện pháp mới bao gồm các hạn chế giao dịch, kiểm tra Biết khách hàng của bạn mạnh mẽ hơn và các giải pháp thông minh blockchain chuyên biệt.

Sàn giao dịch phổ biến , có ước tính trung bình khoảng 1 triệu người dùng hàng ngày và khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 5–7 tỷ (4,4–6,2 triệu đô la), đã gặp khó khăn vào năm 2020 bởi các cuộc điều tra của  cảnh sát về các cáo buộc gian lận .  

Sau một loạt các cuộc đàm phán được báo cáo với các công ty khác nhau để có được khả năng mua lại, tập đoàn trò chơi lớn Nexon đã phủ nhận việc họ có kế hoạch mua lại Bithumb  vào đầu năm nay. Tờ Korean Herald hôm nay trích dẫn những tin đồn mới rằng JPMorgan và CME Group hiện có thể đang xem xét việc mua phần lớn cổ phần trong sàn giao dịch.

Một nhà bình luận địa phương được trích dẫn bởi Herald cho rằng chủ tịch của Bithumb, Lee Jeong-hoon, có thể đang chờ đợi thời gian cho đến khi giá trị doanh nghiệp của sàn giao dịch “đạt ít nhất 1 nghìn tỷ won” – một con số tương tự như giá trị được báo cáo của một nền tảng hàng đầu khác của Hàn Quốc, Upbit .

Chế độ Chống rửa tiền mới, cứng rắn của Bithumb bao gồm việc đặt ra các hạn chế đối với các tài khoản được đăng ký ở các quốc gia nằm trong danh sách “ tăng cường giám sát ” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính do không thực hiện các biện pháp chống tội phạm tài chính, cũng như những tài khoản được gắn nhãn “các khu vực pháp lý rủi ro cao . ”

Các quốc gia trong danh sách trước đây bao gồm Myanmar, Barbados, Iceland và 15 quốc gia khác, với danh sách sau chỉ giới hạn ở hai quốc gia: Iran và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tất cả các tài khoản hiện có ở các khu vực này sẽ bị đóng băng và các tài khoản mới bị cấm.

Ngoài ra, Bithumb đang hợp tác với Octa Solution để triển khai các công cụ Chống rửa tiền cho tài sản tiền điện tử, cũng như sử dụng các giải pháp được phát triển bởi Chainalysis và Dow Jones Risk & Compliance.

Trong các tin tức khác về tiền điện tử trong nước, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc gần đây đã công bố kế hoạch  thực hiện mức thuế 20% đối với Bitcoin ( BTC ) và lợi nhuận từ tiền điện tử bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. Kể từ tháng 3, một bản sửa đổi dự kiến ​​đối với Cụ thể của đất nước Đạo luật giao dịch tài chính cũng sẽ chứng kiến ​​các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo các nghĩa vụ quy định mới, bao gồm cả các yêu cầu AML.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button