Kiến thức

Tại sao cổ phiếu của Marathon Digital Holdings lại giảm giá hôm nay cùng với các cổ phiếu tiền điện tử khác

Quý này không thể tốt hơn nhiều đối với công ty này, và kết quả vẫn chưa đạt được kỳ vọng tăng cao do giá cổ phiếu của công ty tăng cao.

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu của Marathon Digital Holdings ( NASDAQ: MARA ) giảm hôm thứ Ba sau khi công ty khai thác tiền điện tử công bố kết quả tài chính cho năm 2020. Báo cáo cho thấy doanh thu rất ít ỏi, điều này dường như đã khiến các nhà đầu tư mất cảnh giác. Vào thời điểm thị trường đóng cửa, cổ phiếu của Marathon Digital đã giảm 11%.

Nếu không, đó là một ngày yên tĩnh đối với tiền điện tử, với giá Bitcoin ( CRYPTO: BTC ) giữ khá ổn định. Tuy nhiên, các cổ phiếu khai thác tiền điện tử khác như SOS Limited ( NYSE: SOS ) , Bit Digital ( NASDAQ: BTBT ) và The9  ( NASDAQ: NCTY ) đều giảm mạnh, giảm từ 7% đến 13% trong phiên. Linh cảm của tôi là những cổ phiếu này bị thu hồi một phần là do Marathon Digital.

Vậy thì sao

Vào năm 2020, Marathon Digital đã tạo ra doanh thu 4,4 triệu đô la. Phần lớn trong số này đến trong quý 4, trong đó nó tạo ra 2,6 triệu đô la. Theo giai thoại, tôi đã thấy một số nhà đầu tư chết lặng trước những con số này. Xét cho cùng, Marathon Digital là một trong những công cụ khai thác bitcoin lớn nhất hiện có và giá bitcoin đã tăng rất nhiều. Làm thế nào mà doanh thu lại có thể thấp như vậy?

Hãy nhớ rằng, các công cụ khai thác tiền điện tử như Marathon Digital chỉ ghi nhận doanh thu khi bán bitcoin chứ không phải khi nó được khai thác. Do đó, chỉ doanh thu không vẽ nên một bức tranh hoàn toàn chính xác về hoạt động kinh doanh. Đối với Marathon Digital, nó đã khai thác 157 bitcoin trong Q4. Giả sử mức giá 55.000 đô la, công ty có thể tạo ra doanh thu 8,6 triệu đô la nếu bán hết tất cả.

Xem xét vốn hóa thị trường của Marathon Digital là khoảng 4 tỷ đô la trước mùa thu hôm nay, rõ ràng là các nhà đầu tư đã kỳ vọng vượt xa kết quả kinh doanh. Mặc dù, điều tương tự cũng có thể nói về hầu hết (nếu không phải tất cả) cổ phiếu tiền điện tử ngày nay. 

Về góc độ, các công ty này có thể được so sánh với một số liệu gọi là “tỷ lệ băm”. Tỷ lệ băm đo lường mức độ mạnh mẽ của phần cứng khai thác của công ty – hãy nghĩ về nó giống như việc một hoạt động khai thác có bao nhiêu cuốc và xẻng. Càng nhiều càng tốt. Theo Blockchain.com, tổng tỷ lệ băm của mạng blockchain bitcoin hiện là khoảng 156 triệu terahashes mỗi giây (TH / s).

Tốc độ băm của Marathon Digital dự kiến ​​sẽ ở mức 1,4 exahashes / giây (EH / s) vào cuối tháng này – tương đương 1,4 triệu TH / s hay 0,9% tổng tốc độ băm. Bit Digital có hơn 2,2 EH / s. Các máy khai thác mới của SOS nâng công suất của nó lên 353 petahash mỗi giây (PH / s) – một exahash tương đương 1.000 petahash. Về phần mình, The9 có 800 PH / s vào tháng 2 và vừa công bố thỏa thuận bổ sung thêm 192 PH / s, nâng tổng số lên khoảng 1 EH / s.

Nếu bạn đang cố gắng theo kịp, Bit Digital tuyên bố là lớn nhất trong số bốn loại này, tiếp theo là Marathon Digital, sau đó là The9 và cuối cùng là SOS.

Vấn đề là, SOS và The9 là các hoạt động nhỏ hơn Marathon Digital. Và Bit Digital không phải là đó lớn hơn nhiều. Đúng ra, vốn hóa thị trường của những cổ phiếu này thấp hơn nhiều – khoảng 600 triệu đến 900 triệu đô la. Một số người có thể chỉ ra rằng họ là món hời tương đối với cổ phiếu Marathon Digital. Tuy nhiên, họ vẫn đang giao dịch ở mức khá cao so với kết quả kinh doanh và báo cáo tài chính của Marathon Digital hôm nay là một lời nhắc nhở về điều đó.Một người cầm đồng xu vàng có biểu tượng Bitcoin.

Giờ thì sao

Đầu tiên, Marathon Digital đã báo cáo khoản lỗ ròng 5,2 triệu đô la cho quý 4 và lỗ ròng 10,4 triệu đô la cho năm 2020. Đó là một lời nhắc nhở về việc khó khăn như thế nào để vận hành doanh nghiệp này, ngay cả khi giá bitcoin đạt mức cao kỷ lục. Giá bitcoin cao hơn thu hút ngày càng nhiều thợ mỏ tham gia, nhưng khoản thanh toán bitcoin không thay đổi. Do đó, các công ty phải tiếp tục tăng tỷ lệ băm của họ chỉ để duy trì các khoản thanh toán bitcoin của họ, chứ chưa nói đến việc tăng chúng.

Marathon Digital dự định đạt 10,37 EH / s vào quý đầu tiên của năm 2022 – gần gấp 10 lần sức mạnh hiện tại. Nhưng đừng nghĩ rằng điều này sẽ dẫn đến doanh thu tăng với tốc độ đó. Trên thực tế, các thợ đào khác cũng đang làm như vậy. SOS, Bit Digital và The9 đều đang tích cực tăng tỷ lệ băm của họ. Trên thực tế, The9 hy vọng sẽ có 8% đến 10% tổng tỷ lệ băm trong dài hạn – tức là khoảng 15 EH / s hiện nay. Do đó, không có gì kết thúc trước những thông báo mà chúng ta nên nhận được từ The9 và những người khác trong tương lai.

Nói cách khác, hy vọng rằng các thợ đào tiền điện tử sẽ rất khó để duy trì thị phần khai thác bitcoin hiện tại của họ. Tuy nhiên, họ sẽ chi tiêu rất nhiều để tiếp tục tăng tỷ lệ băm của mình.

Và một suy nghĩ cuối cùng: Giá bitcoin hiện đang giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp này, tuy nhiên bức tranh tài chính vẫn chưa tuyệt vời. Đây là lý do để lo ngại về bản chất không thể đoán trước của tiền điện tử.

Bạn có nên đầu tư 1.000 đô la vào Marathon Patent Group, Inc. ngay bây giờ không?

Trước khi bạn xem xét Marathon Patent Group, Inc., bạn sẽ muốn nghe điều này.

Huyền thoại đầu tư và Motley Fool Đồng sáng lập David và Tom Gardner vừa tiết lộ những gì họ tin là 10 cổ phiếu tốt nhất để các nhà đầu tư mua ngay bây giờ … và Marathon Patent Group, Inc. không phải là một trong số đó.

Dịch vụ đầu tư trực tuyến mà họ đã điều hành trong gần hai thập kỷ, Cố vấn chứng khoán Motley Fool , đã đánh bại thị trường chứng khoán hơn 4 lần. * Và ngay bây giờ, họ cho rằng có 10 cổ phiếu được mua tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button