Tiền điện tử

Tại sao Ether không cần giới hạn cung cấp để phòng hộ chống lại lạm phát

Trái ngược với quan điểm phổ biến, nguồn cung tiền không giới hạn của ether không loại bỏ trường hợp sử dụng của nó như một kho lưu trữ giá trị.

Một quan niệm sai lầm phổ biến về tài sản tiền điện tử là tất cả các đồng tiền không có giới hạn nguồn cung cứng đều là tiền tệ lạm phát, có nghĩa là chúng là tài sản giảm giá trị thị trường theo thời gian. 

BTC (+ 4,17%)

Lịch trình cung cấp và phát hành BTC

Đây là một đặc điểm an toàn của bitcoin đối với các cá nhân và doanh nghiệp không tin tưởng vào việc quản lý tiền tệ fiat dưới bàn tay của các cơ quan nhà nước. Các quốc gia có lịch sử lạm phát tràn lan là những nghiên cứu điển hình về cách sức mua của một tài sản có thể biến mất do cung tiền tăng đột ngột và cắt cổ. 

ether (ETH, + 0,32%)

Lịch trình phát hành cố định ảnh hưởng như thế nào đến nguồn cung ether

Giống như bitcoin, ether có lịch trình phát hành cố định. Đối với mỗi khối được tạo ra trên mạng, Ethereum sẽ phát hành hai đồng tiền mới vào lưu thông. Bất kể số lượng người dùng đang hoạt động, số lượng giao dịch hoặc giá thị trường của ether, tổng nguồn cung được lập trình để tăng dần.

Vì vậy, miễn là nhu cầu đối với ether vượt quá mức tăng trưởng nguồn cung ổn định của nó, nó sẽ không phải là một loại tiền tệ lạm phát mà giá trị của nó giảm theo thời gian. 

Lịch trình cung cấp và phát hành ETH

Một lưu ý cho tuyên bố này là, không giống như Bitcoin, chính sách tiền tệ của Ethereum đang thay đổi. Ethereum hiện có lịch phát hành 2 ETH / khối ngày hôm nay. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy. 

Hai năm trước , lịch phát hành cố định của ether là 3 ETH / khối. Hai năm trước đó , lịch trình là 5 ETH / khối. 

Mặc dù lịch trình phát hành phần thưởng khối có thể thay đổi, nhưng một điểm quan trọng từ các bản cập nhật này là các nhà phát triển Ethereum chưa bao giờ tăng phát hành nguồn cung ether. Họ đã liên tục nhắm mục tiêu giảm nó và trên thực tế, có kế hoạch làm như vậy hơn nữa thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 và Ethereum 2.0.

Nguồn cung cấp của Ether, EIP 1559 và Ethereum 2.0

Mặc dù ether không có giới hạn nguồn cung cố định, nhưng nó có thể có cơ chế đốt phí khiến một phần nguồn cung tiền xu ra khỏi lưu thông. 

EIP 1559 ban đầu được đề xuất để làm cho phí giao dịch trên Ethereum dễ dự đoán hơn cho người dùng. Đề xuất đưa ra mức phí cơ sở cho tất cả các giao dịch được tính toán tự động dựa trên hoạt động của mạng lưới và một khi thanh toán, sẽ ngay lập tức bị đốt cháy. 

Tùy thuộc vào hoạt động của mạng, EIP 1559 có thể đốt nhiều ether hơn thông qua phí cơ sở so với lượng ether mới được phát hành vào lưu thông thông qua phần thưởng khối thợ đào. Mặc dù đây không phải là một kết quả được đảm bảo, nhưng nó có khả năng xảy ra cao, được đánh giá bởi sự gia tăng của hoạt động giao dịch trên Ethereum. 

Số lượng giao dịch BTC và ETH

Hơn nữa, Ethereum đang chuyển đổi sang một mô hình tiết kiệm năng lượng và hiệu quả hơn cho bảo mật blockchain được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS). Sự chuyển đổi này sang PoS, được gọi là Ethereum 2.0, dự kiến ​​sẽ giảm tỷ lệ phát hành của ether từ khoảng 5% xuống dưới 1% mỗi năm. 

Với mức tăng gần 0% trong tổng nguồn cung ether theo PoS, thậm chí còn có tiềm năng lớn hơn để nhu cầu tài sản vượt xa tốc độ tăng trưởng về nguồn cung. Trong trường hợp này, giá trị của ether sẽ tăng lên theo thời gian. 

Những lực lượng bất ổn này trên lịch trình cung cấp ether – một lịch trình phát hành cố định, EIP 1559 và Ethereum 2.0 – cả hiện tại và dự kiến, cho thấy rằng, giống như bitcoin, có thể có một trường hợp được thực hiện cho tiềm năng của nó như một tài sản lưu trữ giá trị. 

Kiểm tra xung: Các mốc Eth 2.0

(Dữ liệu tính đến ngày 3/9/2021 @ 20:34 UTC)

Nếu bạn chưa quen với Điểm hợp lệ và chủ đề về Ethereum 2.0 nói chung, hãy nhớ xem 101 người giải thích về chỉ số Eth 2.0 của chúng tôi để cập nhật nhanh hơn về thuật ngữ được sử dụng trong bản tin này. 

Đã đạt được nhiều mốc quan trọng trong tuần qua trên Ethereum 2.0. 

Lần đầu tiên kể từ khi khởi chạy, hàng đợi trình xác thực đang chờ xử lý đạt đến con số không . Kể từ Thứ Ba, ngày 9 tháng 3, chỉ số này vẫn có xu hướng dưới 900, có nghĩa là bất kỳ trình xác thực mới nào tham gia mạng sẽ được kích hoạt trong vòng 24 giờ. 

Ngoài ra, số lượng ETH đặt trên Eth 2.0 đã vượt qua ngưỡng 3% trong tổng nguồn cung tiền xu lưu hành. Điều này có nghĩa là 3% của tất cả ether đang tồn tại sẽ không có sẵn để sử dụng trên các ứng dụng phi tập trung, để giao dịch hoặc bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc đặt cược trên Eth 2.0 cho đến một thời điểm trong tương lai. 

Tổng cung ETH so với ETH tích lũy được gửi đến Eth 2.0

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Zelda đã đề xuất khối Ethereum 2.0 đầu tiên của cô ấy vào thứ Hai, ngày 8 tháng 3. Đề xuất khối ngày càng trở nên hiếm khi xảy ra đối với người xác thực trên mạng vì xác suất được giao trách nhiệm này giảm khi số lượng người xác thực đang hoạt động tăng lên.

Là một trong số 107.277 người xác thực, Zelda có xác suất đề xuất một khối rất nhỏ nhưng sau hơn 4.500 chứng thực khối, Zelda đã đưa ra đề xuất đầu tiên của mình tại Epoch 21.846 Vị trí 699.082. 

Zelda hiện được xếp hạng trong 15% trình xác thực Eth 2.0 hàng đầu theo phần thưởng kiếm được và thu nhập trung bình hàng ngày khoảng 0,0075 ETH, tương đương 13,76 đô la . 

Đã xác thực

  • Một vụ ly hôn DeFi? Yearn hủy bỏ mối ràng buộc với Cover (Bài báo, CoinDesk )
  • Dapps không quan tâm đến cảm xúc của bạn (Bài báo, CoinDesk )
  • Đại tu thị trường phí của Ethereum, EIP 1559, được bật mí vào tháng 7 (Bài báo, CoinDesk )
  • Giao thức đặt cược Ethereum 2.0 Stakewise huy động được 2 triệu đô la trước khi ra mắt mainnet (Article, CoinDesk ) Người sáng lập Aave tham gia công ty đầu tư tiền điện tử Variant với tư cách là đối tác liên doanh (Article, CoinDesk )
  • ETH có được đưa vào bảng cân đối kế toán của công ty không? (Bài báo, CoinDesk )
  • Kava tạm dừng sau khi lỗi canh tác năng suất được phát hiện trong bản phát hành mã mới nhất (Bài báo, CoinDesk )
  • Nyan Dogecoin NFT kiếm được 69.000 đô la trong ETH (Bài báo, CoinDesk )
  • Vấn đề về tính xác thực trong nghệ thuật NFT (Bài báo, CoinDesk)
  • Các đề xuất của Vitalik để loại bỏ việc đúc mã thông báo bằng gas (Podcast, EthHub )
  • Trình giả lập Ethereum 2.0 để thử nghiệm cục bộ các ứng dụng Eth 2.0 (Bài đăng trên blog, Mousse )

Dữ kiện trong tuần

Factoid của tuần ngày 10 tháng 3

Mở thư

Vui lòng trả lời bất kỳ lúc nào và gửi email tới địa chỉ research@coindesk.com với những suy nghĩ, nhận xét hoặc thắc mắc của bạn về bản tin hôm nay. Giữa các lần đọc, hãy trò chuyện với chúng tôi trên Twitter .

Điểm hợp lệ kết hợp thông tin và dữ liệu trực tiếp từ nút xác thực Eth 2.0 của riêng CoinDesk trong phân tích hàng tuần. Tất cả lợi nhuận thu được từ liên doanh đặt cược này sẽ được quyên góp cho một tổ chức từ thiện do chúng tôi lựa chọn sau khi chuyển khoản được kích hoạt trên mạng. Để có cái nhìn tổng quan đầy đủ về dự án, hãy xem bài đăng thông báo của chúng tôi. 

Bạn có thể xác minh hoạt động của trình xác thực CoinDesk Eth 2.0 trong thời gian thực thông qua khóa xác thực công khai của chúng tôi, đó là: 

Tìm kiếm nó trên bất kỳ trang web khám phá khối Eth 2.0 nào!

Liệu Foxley và tôi sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện về Ethereum 2.0 với Ben Edgington của Consensys trong một loạt podcast của CoinDesk có tên “ Mapping Out Eth 2.0. ”Các tập mới phát sóng vào thứ Năm hàng tuần. Nghe và đăng ký thông qua nguồn cấp dữ liệu podcast của CoinDesk trên Apple Podcast , Spotify , Pocketcasts , Google Podcasts , Castbox , Stitcher , RadioPublica , IHeartRadio hoặc RSS .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button