Sự kiệnTiền điện tử

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown nói Hoa Kỳ nên ‘đi đầu’ đối với CBDC, tiêu diệt Diem và Bitcoin

Brown viết về nỗ lực tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương các quốc gia khác: “Chúng ta không thể bị bỏ lại phía sau.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio) cho biết Cục Dự trữ Liên bang nên “dẫn đầu” về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về các vấn đề ngân hàng, nhà ở và đô thị đã tán thành ý tưởng về đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phát hành trong một lá thư gửi Chủ tịch Fed Jerome Powell và Lael Brainard, người điều hành chi nhánh Fed ở Boston.

“Một số đối tác quốc tế của chúng tôi đang tiến hành nhanh chóng để xác định xem có nên triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay không”, Brown viết, liên kết với một thông cáo báo chí về đồng euro kỹ thuật số . “Hoa Kỳ cũng phải làm như vậy. Chúng tôi không thể bị bỏ lại phía sau ”.

Điều quan trọng, Brown chỉ rõ rằng Fed nên làm việc cả trên đô la kỹ thuật số dựa trên mã thông báo cũng như các nỗ lực dựa trên tài khoản. Năm ngoái, ông đã giới thiệu một dự luật cho ủy ban Ngân hàng Thượng viện nhằm tạo ra một phiên bản số hóa của đồng đô la Mỹ hiện có và cấp cho mọi cư dân Hoa Kỳ quyền truy cập tài chính thông qua cái gọi là FedAccounts. Jim Cunha của Fed tại Boston: Các CBDC đang ở đây và họ có thậtNgân hàng Dự trữ Liên bang Boston SVP Jim Cunha tham gia “Tất cả về Bitcoin” với bản cập nhật về dự án đô la kỹ thuật số của Fed Boston với MIT. Tại sao ông cho rằng CBDC và tiền tệ kỹ thuật số có thể cùng tồn tại và tại sao đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc là một “lời cảnh tỉnh”.Âm lượng 90% 

Trong lá thư tuần này, đề ngày 1 tháng 3 nhưng được chia sẻ vào thứ Sáu, Brown gợi ý rằng đồng đô la dựa trên mã thông báo dựa trên blockchain có thể bổ sung cho phiên bản FedAccount.

Ông viết: “Cả hai đều nhằm đảm bảo rằng các gia đình lao động có quyền truy cập vào hệ thống thanh toán như các ngân hàng Phố Wall và các tập đoàn giàu có. “Công bố gần đây của Cục Dự trữ Liên bang phác thảo các mục tiêu cho một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là một bước đi đúng hướng.”

Ông còn đi xa hơn, viết rằng Fed và Bộ Tài chính nên “thiết lập một thời gian biểu cụ thể để quyết định xem có thực hiện CBDC hay không.”

Tuy nhiên, bất kỳ đồng đô la kỹ thuật số nào cũng nên giải quyết các mối quan tâm về bảo vệ người tiêu dùng, truy cập tài chính, bảo mật và quyền riêng tư cá nhân. 

Ông đề cập đến các nỗ lực riêng tư, như dự án stablecoin do Diệm khởi xướng, cảnh báo rằng các nỗ lực của các công ty công nghệ có thể khai thác chính những người mà họ tuyên bố muốn giúp đỡ.

“Fed không được dừng lại ở việc điều chỉnh một loại tiền kỹ thuật số do tư nhân phát hành. Nó phải đi xa hơn và khám phá một đồng đô la kỹ thuật số được phát hành công khai, ”Brown viết.

Cuộc tranh luận về đô la kỹ thuật số đã bùng nổ trong bối cảnh Quốc hội vào năm ngoái, khi nhiều dự luật khác nhau được đưa ra cả Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ nhằm tìm cách tìm cách gửi tiền hiệu quả hơn cho người dân Hoa Kỳ.

Không có nỗ lực nào trong số những nỗ lực này đi đến đâu , nhưng nghiên cứu của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã mở rộng vào năm ngoái. Brainard thông báo rằng Fed Boston đang xem xét đồng đô la kỹ thuật số thông qua một dự án nghiên cứu chung với MIT Digital Currency Initiative. 

Gần đây hơn, Giám đốc Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Nominee Rohit Chopra cho biết Fed nên đẩy nhanh nỗ lực xây dựng một hệ thống thanh toán thời gian thực được hiện đại hóa, mặc dù ông không đề cập cụ thể đến các CBDC.

bitcoin (BTC, + 2,47%)

Ông viết: “Tiềm năng cho các tài sản tiền điện tử không có chủ quyền, như Bitcoin, được sử dụng rộng rãi hơn như một cơ chế thanh toán, đặt ra các rủi ro chính sách tiền tệ và ổn định tài chính, bao gồm cả rủi ro đối với khí hậu của chúng ta,” ông viết. “Chúng rất dễ bay hơi và mang tính đầu cơ, có thể được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp và tiêu thụ lượng năng lượng đáng kinh ngạc, làm tăng tỷ lệ sử dụng điện và khiến khả năng phục hồi của lưới điện địa phương gặp rủi ro.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button