Sự kiện

USV Leads Round trong Matter Labs khi cuộc chiến mở rộng quy mô Ethereum ngày càng gia tăng

Vòng này có sự tham gia của một loạt các dự án tiền điện tử đang xem xét thêm zkSync, bao gồm Coinbase, Aave và Curve Finance.

Nhóm nghiên cứu đằng sau zkSync tăng tốc Ethereum đã kết thúc vòng tài trợ Series A do Fred Wilson’s Union Square Ventures (USV) dẫn đầu khi cuộc đua giữa các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum ngày càng thắt chặt.

Matter Labs, lần đầu tiên phát hành sản phẩm cuộn lên không có kiến ​​thức (ZK-rollup) vào tháng 12 năm 2019, đã huy động được một khoản tiền không được tiết lộ với các đối tác hạn chế “để duy trì sự thống trị của thị phần cộng đồng trong mạng zkSync trong tương lai”, Giám đốc điều hành Matter Labs Alex Gluchowski nói CoinDesk trong một tin nhắn Telegram.

“Cộng đồng tiền điện tử sẽ đặc biệt ưa thích các giải pháp có ít tổn hại nhất về bảo mật, phân quyền và [trải nghiệm người dùng]”, công ty khởi nghiệp cho biết trong một bài đăng trên blog được chia sẻ trước với CoinDesk. “Đây là điều khiến công nghệ ZK-rollup trở nên quan trọng. Nó dựa trên mật mã thuần túy hơn là cơ chế lý thuyết trò chơi, và do đó là cách tiếp cận mở rộng duy nhất không có giới hạn trên về giá trị mà nó có thể xử lý an toàn trong L2. “

Vòng này được tham gia bởi một loạt các dự án tiền điện tử đang xem xét thêm zkSync, bao gồm Coinbase, Aave, Curve Finance, CoinGecko và Balancer, trong số những dự án khác. Vòng này cũng bao gồm các công ty đầu tư mạo hiểm Placeholder, 1kx và Dragonfly Capital. 

Gluchowski cho biết nhiều ví tiền điện tử đang trong các giai đoạn tích hợp zkSync khác nhau, bao gồm cả Argent . Các đối tác trao đổi tiền điện tử cũng có khả năng tích hợp công nghệ trực tiếp, ông nói.

Chiến tranh cho L2?

Vòng tài trợ diễn ra vào thời điểm khi phí gas lịch sử đã cản trở blockchain hàng đầu cho các ứng dụng phi tập trung. Ví dụ: một giao dịch chuyển đơn giản trên Ethereum có giá lên đến 40 đô la vào tuần trước . Bản tổng hợp được coi là phương pháp chính để giải quyết vấn đề này – ít nhất là trong ngắn hạn cho đến khi Ethereum 2.0 được phát triển đầy đủ. 

Bản tổng hợp là các lô giao dịch ngoài chuỗi giải quyết như một giao dịch trên lớp cơ sở. Chúng có hai dạng: không kiến ​​thức (ZKR) và lạc quan (ORU). Người đầu tiên dựa vào một bằng chứng toán học để giải quyết khoản thanh toán một lần mà không phạm tội gian lận. Các đợt tổng hợp lạc quan dựa trên một liên kết có thể tháo rời và những người xác nhận luôn theo dõi gian lận.

Lạc quan là yếu tố được biết đến nhiều nhất của ORU. Công ty gần đây cũng đã đóng một vòng, đặt 25 triệu đô la trong Series B do Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu.

Gluchowski cho biết Matter Labs chỉ tập trung vào zkSync chứ không phải các “cầu nối L2” khác như Mạng đa giác mới của Matic . “Chúng tôi tập trung vào zkSync như một mạng [lớp 2] duy nhất, bởi vì bạn chỉ có thể có được khả năng tổng hợp liền mạch trong cùng một L2,” ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button