Tin tức Blockchain

Visa Chọn Ethereum qua Facebook Libra để Thanh toán; Tăng ETH / USD

Ether, mã thông báo thanh toán de-facto của chuỗi khối Ethereum, đã phục hồi vào thứ Hai sau khi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa trở thành người ủng hộ mới nhất của sổ cái.

Công ty, có thể xử lý 24.000 giao dịch mỗi giây , đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn thanh toán các giao dịch bằng stablecoin USDC dựa trên Ethereum, trở thành nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn đầu tiên tích hợp tiền điện tử được chốt bằng đô la vào các hệ thống kế thừa của nó.

Crypto.com đã tham gia với Visa để kích hoạt chương trình thử nghiệm tập trung vào stablecoin sau này. Khi làm như vậy, công ty tiền điện tử sẽ cho phép Visa tham gia vào thẻ vật lý của họ, do đó có được đặc quyền thanh toán các giao dịch bằng USDC ngoài tiền tệ fiat. Sự hợp tác sẽ loại bỏ nhu cầu của người dùng để thực hiện các chuyển đổi nội dung bổ sung.

Giám đốc sản phẩm của Visa, Jack Forestell, cho biết: “Thông báo hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng của chúng tôi trong việc giải quyết nhu cầu của các fintech trong việc quản lý hoạt động kinh doanh của họ bằng stablecoin hoặc tiền điện tử”. “Và nó thực sự là một phần mở rộng của những gì chúng tôi làm hàng ngày, tạo điều kiện an toàn cho việc thanh toán bằng tất cả các loại tiền tệ khác nhau trên toàn thế giới.”

Động thái của Visa sau khi rút khỏi một dự án stablecoin tương tự – do gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook khởi xướng – vào năm 2019. Công ty đã quyết định không tích hợp “Libra” sau khi Mark Zuckerberg đột nhập vào lĩnh vực tiền điện tử vấp phải sự hoài nghi từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

ETH / USD tăng đột biến

Ethereum (hay còn gọi là Ether) tăng hơn 5% trong đầu phiên giao dịch tại London, chạm mức cao nhất trong ngày là 1.782 USD. Một phần lợi nhuận của nó xuất hiện do mối tương quan tích cực của nó với Bitcoin, đồng tiền điện tử hàng đầu cũng tăng vượt ngưỡng kháng cự quan trọng là 58.000 đô la vào thứ Hai. Trong khi đó, nhiều điều thuận lợi hơn cho Ethereum đã đến sau tin tức về Visa.

Ethereum tăng điểm sau khi có tin tức về Visa.  Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Ethereum tăng điểm sau khi có tin tức về Visa. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Chuỗi khối Ethereum hỗ trợ 74% tổng số stablecoin có sẵn trên thị trường, so với chỉ một nửa số mã thông báo được chốt bằng đô la trong năm trước. Nó đã giao dịch hơn 1 nghìn tỷ đô la tiền ổn định vào năm 2020, với Tether, đồng đô la kỹ thuật số phổ biến nhất nhưng gây tranh cãi , giải quyết các khoản chuyển khoản trị giá 580 tỷ đô la và tạo ra khối lượng 385 tỷ đô la cho Blockchain Ethereum.

Như thường lệ, các thợ đào được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự phát triển của Ethereum với tư cách là một sổ cái công khai cho stablecoin và hàng chục ngành công nghiệp khác, bao gồm cả lĩnh vực tài chính phi tập trung đang bùng nổ. Doanh thu khai thác của Ethereum cho tháng 1 năm 2021 là 830 triệu đô la, cao nhất trên lịch. Đổi lại, điều đó đã làm tăng sự hấp dẫn đối với Ether giữa các nhà đầu tư.

Sự tham gia của Visa với một stablecoin được hỗ trợ bởi Ethereum đã nâng cao khả năng của blockchain trong việc thu hút nhiều người dùng hơn vào nền tảng của nó. Điều đó giải thích một phần cho sự leo thang của nó trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai.

Triển vọng kỹ thuật Ethereum

ETH / USD hiện giao dịch bên trong kênh tam giác đối xứng, được xác nhận bởi ít nhất hai mức cao phản ứng trên đường xu hướng dốc xuống và hai mức thấp phản ứng trên đường xu hướng dốc lên. Cùng với khối lượng giao dịch giảm, cặp tiền này dự định ghi lại một động thái đột phá khi nó đóng về phía đỉnh của Tam giác – điểm mà hai đường xu hướng hội tụ.

Ethereum đang chú ý đến sự đột phá Tam giác đối xứng.  Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Ethereum đang chú ý đến sự đột phá Tam giác đối xứng. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Hiện tại, có vẻ như ETH / USD sẽ phá vỡ xu hướng tăng, nhắm mục tiêu vào phạm vi trên $ 1,950-2,050. Trong khi đó, sự từ chối tăng từ đường xu hướng trên của Tam giác sẽ có nghĩa là một sự thoái lui về phía đường xu hướng dưới, theo sau là một sự bứt phá tiêu cực về phía vùng hỗ trợ $ 1,350-1,470.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button