Tin tức Blockchain

Volkswagen hợp tác với Web tận dụng Blockchain để lưu trữ năng lượng

Liên minh chuỗi khối Energy Web đã hợp tác với Tập đoàn Volkswagen Innovation để khám phá việc tích hợp các điểm sạc xe điện (EV).

Blockchain vì sự bền vững của môi trường

Trong nỗ lực thúc đẩy công nghệ blockchain cho các giải pháp bền vững trong ngành ô tô, liên minh công nghệ sổ cái phân tán (DLT) Energy Web đã liên minh với VW Group Innovation.

Gần vấn đề, quan hệ đối tác nhằm mục đích sử dụng pin EV để lưu trữ năng lượng tái tạo dư thừa sau này có thể được phát hành vào lưới điện chính khi nhu cầu về năng lượng vượt quá nguồn cung.

Cụ thể, thông báo nêu rõ “sự tham gia liền mạch vào thị trường điện từ đầu đến cuối cho xe điện” là mục tiêu của quan hệ đối tác. Đáng chú ý, những người tham gia cũng sẽ bao gồm Electrify America.

Đối với những người chưa quen biết, Electrify America là một công ty con của VW có hơn 500 địa điểm sạc tại Mỹ. Nó được thành lập bởi gã khổng lồ ô tô Đức như một phần của dàn xếp đối với vụ bê bối khét tiếng của VW Diesel. Vào thời điểm đó, công ty đã cam kết đầu tư 2 tỷ đô la vào cơ sở hạ tầng sạc xe không khí thải.

Mặc dù người ta thường biết rằng xe điện cắt giảm lượng khí thải, nhưng pin của chúng cũng có thể được sử dụng vì một loạt các lợi ích môi trường khác. Với số lượng ngày càng tăng của các nguồn năng lượng phân tán (DER) như các tấm pin mặt trời và các trang trại gió tích hợp với lưới điện, các nguồn điện ngày càng trở nên ít nhất quán hơn.

Điều này xảy ra bởi vì người ta không thể bật và tắt gió hoặc mặt trời khi nào họ muốn. Chìa khóa ở đây là sở hữu khả năng cân bằng lưới điện bằng cách có thêm bộ lưu trữ năng lượng và pin EV để phù hợp với hóa đơn.

Nhận xét về sự phát triển, Jesse Morris, CCO, Energy Web, lưu ý:

“Với sự hợp tác này, chúng tôi muốn tăng tốc độ di chuyển bằng điện và mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng EV”.

“Một cách là làm cho xe điện dễ dàng tham gia liền mạch vào thị trường năng lượng. Nếu chúng tôi thành công, thời điểm một chiếc EV tung ra rất nhiều đại lý rằng chiếc xe đó sẽ được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống năng lượng trong khu vực. Sau đó, khách hàng có thể được thanh toán cho EV của họ để giúp cân bằng lưới điện trong thời gian gần như thực tế ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button