Đầu tư

5 nhà quản lý tài sản kỹ thuật số được quy định lớn nhất của Hoa Kỳ nắm giữ hơn 46 tỷ đô la tiền điện tử

Forbes xếp hạng các nhà quản lý tài sản truyền thống hàng đầu, nhưng ai xếp hạng các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số được quản lý hàng đầu?

Xếp hạng năm 2021 của Cointelegraph Consulting về năm công ty quản lý tài sản tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng bùng nổ về giá của Bitcoin đã đưa nhiều nhà quản lý tài sản kỹ thuật số vượt qua mốc nửa tỷ đô la. 

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển sang thị trường tài sản kỹ thuật số, các công ty này đang trên đà trở thành những người chơi quan trọng trong ngành tài chính Hoa Kỳ.

Đầu tư Grayscale

Grayscale là một trong những công ty lớn nhất và nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử, được thành lập vào năm 2013 bởi tổ chức mẹ của nó – Digital Currency Group. Grayscale hiện có tổng tài sản được quản lý hơn 40 tỷ đô la , bao gồm các khoản đầu tư vào Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Bitcoin Cash ( BCH ), Litecoin ( LTC ), Zcash ( ZEC ), Stellar ( XLM ) , Horizen (ZEN) và hơn thế nữa. Quỹ cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau cho khách hàng, cả sản phẩm tài sản đơn lẻ và các giỏ đa dạng.

Quản lý vốn Pantera

Pantera Capital được thành lập vào năm 2003 bởi Dan Morehead và có trụ sở chính tại California. Pantera tập trung vào nhiều loại tài sản được kết nối với nền kinh tế kỹ thuật số – vốn cổ phần tư nhân, mã thông báo và hơn thế nữa. 4 tỷ đô la của Pantera trong AUM được phân phối giữa bốn quỹ chính: quỹ mã thông báo lỏng, quỹ mã thông báo giai đoạn đầu, quỹ Bitcoin và quỹ mạo hiểm.

Quản lý tài sản Bitwise

Bitwise được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm chuyên gia phần mềm kết hợp với các nhà quản lý tài sản giàu kinh nghiệm và được đặt tại San Francisco. Công ty này có hơn 1 tỷ đô la trong AUM, được tập trung vào một số quỹ: quỹ chỉ số tiền điện tử 10, quỹ chỉ số tiền điện tử tài chính phi tập trung, quỹ Bitcoin và quỹ Ethereum, cùng nhiều quỹ khác.

Galaxy Digital

Công ty này có một số văn phòng trên khắp thế giới bao gồm London, Hong Kong và Amsterdam với trụ sở chính tại New York. Galaxy Digital tập trung chủ yếu vào BTC và ETH, mặc dù nó cũng có quỹ chỉ số tiền điện tử đa dạng. Tổng cộng, AUM của Galaxy Digital là hơn 800 triệu đô la . Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, là một bình luận viên thường xuyên trên các mạng tin tức truyền hình truyền thống như Bloomberg. Gần đây anh ấy đã tuyên bố rằng anh ấy tin rằng các mã thông báo không thể ăn mòn sẽ ở lại “trong phần còn lại của cuộc đời chúng ta. Họ cũng được biết đến là tham gia vào việc khai thác tài sản kỹ thuật số dựa trên bằng chứng công việc và tung ra một phương tiện đầu tư có quy định cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Wave Financial

Tọa lạc tại California, Wave Financial cung cấp một số giải pháp đầu tư như quỹ: quỹ Select 5 Index, quỹ Kỹ thuật số tăng trưởng & thu nhập BTC, quỹ tài sản thực được mã hóa (token Kentucky Whisky Barrels), quỹ Active Hybrid VC. Ngoài ra, quỹ cung cấp các giải pháp quản lý tài sản cho kho bạc tiền điện tử và quản lý tài sản, cùng với kho quỹ giao thức và quản lý hàng tồn kho. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Wave Financial, quỹ này có tài sản 500 triệu USD đang được quản lý.

Bảng xếp hạng

Xếp hạng năm 2021 của Cointelegraph Consulting về các nhà quản lý tài sản kỹ thuật số được quy định và có trụ sở tại Hoa Kỳ chỉ bao gồm các nhà quản lý tài sản dành riêng cho tiền điện tử và blockchain. Các nhà quản lý tài sản truyền thống có phân bổ nhỏ cho tài sản kỹ thuật số không được đưa vào.

Danh sách này cũng không bao gồm các nhà quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử mà chỉ được đầu tư vào vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân. Cointelegraph Consulting đã chuẩn bị danh sách, nhưng đó là để các nhà đầu tư quyết định quỹ nào phù hợp nhất với lợi ích của họ.

Bài viết này do Cointelegraph Consulting chuẩn bị và kết quả xếp hạng dựa trên AUM được công bố công khai và dữ liệu có được bằng cách gửi email cho một số nhà quản lý tài sản kỹ thuật số. Cointelegraph Consulting không phải là một công ty đầu tư, cố vấn đầu tư hay nhà môi giới / đại lý.

Ấn phẩm này chỉ dành cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư cũng như phân tích đầu tư hoặc lời mời mua hoặc bán các công cụ tài chính. Cụ thể, tài liệu không thay thế cho đầu tư cá nhân hoặc lời khuyên khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button