Tin tức Blockchain

Algorand (ALGO) đặt mục tiêu trở thành một blockchain ‘không carbon’

Mặc dù blockchain Algorand đã không có carbon, nhưng mạng cuối cùng vẫn muốn trở thành “xanh nhất trong số tất cả”.

Nền tảng hợp đồng thông minh Algorand ( ALGO ) đã hợp tác với các chuyên gia bù đắp carbon ClimateTrade để khởi động một “tiên tri về tính bền vững” sẽ giúp làm cho blockchain trở nên “âm tính với carbon”, theo một thông báo được công bố hôm qua.

“Algorand đang trải qua quá trình áp dụng nhanh chóng và mở rộng mạng lưới. Khi giai đoạn tăng trưởng siêu tốc này tiếp tục, chúng tôi thấy điều quan trọng là phải vận hành ở mức âm carbon. Silvio Micali, người sáng lập Algorand, nói: “Tăng trưởng bền vững tốt hơn tăng trưởng. 

Để đạt được mục tiêu này, nhà tiên tri về tính bền vững sẽ công nhận lượng khí thải carbon của Algorand và khóa lượng tín dụng carbon tương đương trong một cái gọi là “kho bạc xanh”, cho phép nó chạy giao thức dưới dạng âm tính carbon.

Đi từ trung tính sang tiêu cực

Micali cũng thừa nhận rằng việc đo lường tác động toàn cầu của một mạng lưới phi tập trung lớn là “có nhiều sắc thái và phức tạp”, do đó, blockchain đã hợp tác với ClimateTrade “để tiếp tục và nhân đôi các nỗ lực có ý thức về môi trường của chúng tôi.”

“Năng lượng sạch và giải quyết biến đổi khí hậu là những ưu tiên của Liên hợp quốc, các tổ chức toàn cầu và các chính phủ. Algorand có lượng khí thải carbon rất thấp để bắt đầu và chúng tôi được truyền cảm hứng bởi vai trò lãnh đạo mà tổ chức đang thực hiện để đảm bảo thế hệ tiếp theo của việc áp dụng blockchain thân thiện với môi trường, ”Giám đốc điều hành ClimateTrade Francisco Benefito nói thêm.

Theo thông báo, mạng của Algorand đã không có carbon do thực tế là nó dựa trên thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS). Không giống như các giao thức bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng được sử dụng bởi các blockchain như Bitcoin và Ethereum, PoS yêu cầu ít điện năng và sức mạnh tính toán hơn đáng kể.

Điều này là do trong khi các mạng dựa trên PoW dựa vào các phép tính vô tận được thực hiện thông qua “bạo lực” trên các máy tính mạnh mẽ, thì PoS-blockchains xác thực các khối mới bằng cách cho phép người dùng khóa (đặt cược) mã thông báo của họ và sử dụng chúng để giúp duy trì mạng.

Mối quan tâm đang gia tăng nhanh chóng

Như CryptoSlate đã báo cáo trước đây, tác động sinh thái của tiền điện tử và mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) đang dần trở thành một chủ đề được thảo luận rộng rãi. Mới hôm qua, một công ty khởi nghiệp có tên Hitch đã công bố sự hợp tác của họ với nghệ sĩ Daniella Attfield để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật NFT có thể mang lại lợi ích cho khí hậu.

“Khai thác tiền điện tử tạo ra một lượng năng lượng to lớn và NFT sử dụng ít hơn nhiều – đó là lý do tại sao sử dụng tín chỉ carbon cho bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào nên là một yêu cầu, không phải là ngoại lệ,” người sáng lập Hitch Sky Gilbar cho biết trong một tuyên bố.

Mặt khác, bộ xử lý thanh toán Square và nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Ark Invest gần đây đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu ngắn , đưa ra lập luận rằng việc khai thác Bitcoin thực sự có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng các cơ sở năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button