Kiến thức

‘Báo động’ khi giao dịch tiền điện tử mở rộng thị trường chứng khoán ở Hàn Quốc

Khối lượng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc lần đầu tiên vượt trội so với hoạt động thị trường chứng khoán trong lịch sử quốc gia, với tốc độ thu thập giao dịch tiền điện tử ở một tốc độ mà một số người cho rằng “đáng báo động”.

Các phương tiện truyền thông như Yonhap và Segye Ilbo, cũng như Kyunghyang Shinmun đã báo cáo rằng vào ngày 15 tháng 4, số liệu về khối lượng giao dịch tiền điện tử đạt đỉnh 21,5 tỷ USD mỗi ngày.

Tổng cộng hàng ngày của thị trường chứng khoán – thị trường KOSDAQ cộng với tổng của thị trường chứng khoán Hàn Quốc và hoạt động của thương nhân Hàn Quốc trên thị trường nước ngoài – đạt trung bình 18,8 tỷ USD trong tháng Ba. Số liệu tháng 4 vẫn chưa có sẵn.

Các phương tiện truyền thông cho biết tổng số 21,5 tỷ USD đã được tính toán bằng cách sử dụng dữ liệu CoinMarketCap từ 14 sàn giao dịch trong nước hỗ trợ các cặp tiền điện tử fiat KRW.

Trong khi đó, các nhà đầu tư truyền thống lại tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin này. Lee Young-sik, một nhà giao dịch thị trường chứng khoán với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trên thị trường trong nước, nói với Cryptonews.com ,

“Ít nhất phải nói rằng sự đổ xô của các khoản đầu tư bán lẻ hoàn toàn xanh vào thị trường tiền điện tử là đáng báo động. Mọi người đang tìm kiếm một khoản tiền nhanh chóng. Họ đã mất hết niềm tin vào thị trường bất động sản, nơi mà nhiều người trong số họ hiện nay coi như không thể tiếp cận được. Nhưng thay vì chuyển sang chứng khoán, bây giờ họ có tiền điện tử như một giải pháp thay thế. Tôi không tin rằng tất cả họ đều biết họ đang làm gì. Tôi hy vọng chúng ta sẽ không thấy một lần nữa lặp lại vào đầu năm 2018 ”

Và một nhà giao dịch KOSDAQ thường xuyên khác, Kim Tae-ho, nói với Cryptonews.com ,

“Tiền đang chảy. Mọi người muốn đầu tư. Họ không thể chi tiêu trong các cửa hàng và các cơ sở kinh doanh khác vì [đại dịch coronavirus], vì vậy họ đang đưa những gì họ có thể vào bất cứ thị trường nào họ có thể mua được ”.

Giao dịch trên thị trường chứng khoán cũng bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, với chỉ số biến động của KOSPI (VKOSPI), được gọi là “chỉ số sợ hãi”, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1 năm 2020.

Segye Ilbo báo cáo rằng thị trường đã được thúc đẩy bởi các đợt mua cổ phiếu lớn ở nước ngoài trên KOSPI, đặc biệt là trong lĩnh vực chất bán dẫn, với các nhà đầu tư nước ngoài muốn thâm nhập vào thị trường chipset lớn của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người – bao gồm cả một số người trong ngành – vẫn cảm thấy thị trường tiền điện tử đang được phép phình to mà không có hướng dẫn thích hợp từ chính phủ.

Yonhap dẫn lời Lee Jong-gu, cựu thành viên của Ủy ban dịch vụ tài chính quy định và là chủ tịch hiện tại của ủy ban tự quản lý của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc , cho biết:

“Mặc dù hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử [Hàn Quốc] [thực hiện] giao dịch với khối lượng trị giá hàng chục [tỷ đô la] mỗi ngày, chúng tôi vẫn không có quy định nhất quán và thống nhất về tiền điện tử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button