Tiền điện tử

Bitcoin mất đường sống quan trọng khiến giới bò tót bơm máu

Giá Bitcoin đã trở lại dưới mức 55.000 đô la , không thể giữ được đà tăng giá mà nó đã đưa vào danh sách Coinbase Global. Kể từ đó, mọi thứ đã đi xuống.

Việc giảm trở lại dưới 60.000 đô la cũng đã đưa đồng tiền này xuống dưới mức hỗ trợ tiết kiệm quan trọng chưa được chạm vào kể từ cuối năm 2020.

Bitcoin mất mức hỗ trợ tiết kiệm , lần đầu tiên kể từ năm 2020

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nổi tiếng về sự biến động của chúng , nhưng đó cũng là cách chúng có thể tạo ra sự giàu có thay đổi cuộc đời cho các nhà đầu tư ban đầu.

Do mức độ biến động của loại tài sản đầu cơ mới nổi, các công cụ đo lường biến động như Dải Bollinger đặc biệt hiệu quả. Khi các dải thắt chặt nói rằng hành động giá đã đi ngang và một động thái lớn sắp diễn ra .

Nếu bất kỳ đồng tiền nào đóng một ngọn nến bên ngoài các dải với khối lượng, thường có cơ hội để “vượt qua các dải” để đạt được mức tăng đáng kinh ngạc.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra khiến Bitcoin từ dưới 12.000 đô la lên hơn 64.000 đô la chỉ trong vài tháng. Dải Bollinger Bands bị thắt chặt , bắt đầu mở rộng và bởi vì tiền điện tử hàng đầu nằm trên SMA trung bình, thị trường tăng giá đã được xóa để cất cánh.

Vấn đề là, tín hiệu tương tự đã trở lại nhưng ngược lại.

dải bollinger bitcoin 3d
Đã hơn 190 ngày xu hướng tăng. Liệu đã đến lúc phải thay đổ?? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Dải Bollinger nói gì về chu kỳ tiền điện tử hiện tại

Hơn sáu tháng và khoảng 200 ngày đã trôi qua kể từ khi Bitcoin vượt qua SMA giữa trên Dải Bollinger trong khung thời gian ba ngày.

Bản thân Dải Bollinger – do John Bollinger tạo ra – là độ lệch chuẩn của đường trung bình động đơn giản. Chúng mở rộng và hợp đồng dựa trên sự biến động, như đã đề cập trước đó.

Bộ công cụ có thể cho các nhà giao dịch biết rất nhiều về những gì sắp đi xuống. Ví dụ:

Theo công cụ này, điều sắp đi xuống có thể là giá Bitcoin. Việc đi qua BB giữa có thể được sử dụng như một tín hiệu mua hoặc bán hiệu quả . Sau khi một vài cây nến đóng cửa bên dưới đường SMA, việc giảm xuống dải Bollinger Band thấp hơn là mục tiêu tiếp theo rất có thể.

Mục tiêu đó là khoảng 46.000 đô la mỗi BTC, ở đỉnh cao của nến “Elon Musk”.

Hãy nhớ rằng, mức đóng cửa dưới đây của Bitcoin chỉ trong khung thời gian ba ngày, cho thấy rằng xu hướng tăng giá thống trị hơn vẫn đang tiếp diễn . Trong các thị trường tăng giá trước đây, tiền điện tử hàng đầu luôn quay trở lại SMA trung bình trong khung thời gian hàng tuần. Mức này nằm ngay khoảng $ 44,000.

thu phóng dải bollinger bitcoin
Hai mục tiêu tiềm năng cho Bitcoin được SMA đánh dấu | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Điều đó giữ vững chắc hoặc có khả năng thị trường tăng giá kết thúc . Dòng duy nhất còn lại để những con bò đực giữ hy vọng sống sót, sẽ là cùng một đường SMA trung bình trên khung thời gian hàng tháng.

SMA trung bình trong tháng đúng vào khoảng 18.000 đô la cho mỗi đồng xu và thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại của tiền điện tử. Sự sụt giảm ở mức độ đó sẽ là mức giảm đáng sợ 70%, có thể so sánh với sự sụt giảm từ tháng 6 năm 2019 đến Thứ Năm Đen năm ngoái.

Điều đó không phải là không thể đối với Bitcoin và đợt tăng giá sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Bạn đã sẵn sàng cho sự biến động mà Dải Bollinger đang cảnh báo phía trước chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button