Tiền điện tử

Bitcoin ổn định sau khi giá trị vốn hóa thị trường 300 tỷ đô la Mỹ bị giảm do giảm thuế

Các nhà phân tích chỉ ra rằng đề xuất của Biden tăng gấp đôi thuế tăng vốn đối với các cá nhân có thu nhập cao là chất xúc tác.

Giá trị của thị trường tiền điện tử đã giảm hàng trăm tỷ đô la vào thứ Sáu nhưng dường như đang phục hồi vào cuối tuần làm việc.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 50,993 tính đến 21:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 3,7% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $$ 47.875- $ 52.557 (CoinDesk 20)
 • BTC trên 10 giờ nhưng dưới mức trung bình động 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.
Biểu đồ giá hàng giờ của Bitcoin trên sàn giao dịch Bitstamp kể từ ngày 20 tháng 4.

Giá bitcoin đã giảm trong 24 giờ qua, với tài sản giảm xuống mức thấp nhất là 47.875 đô la vào khoảng 09:00 GMT (4 giờ sáng ET) theo dữ liệu của CoinDesk 20. Giá hiện đang rút lui khỏi khoản lỗ, vào khoảng $ 50,993 tính đến thời điểm báo chí. 

Các nhà phân tích chỉ ra đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc tăng gấp đôi thuế tăng vốn đối với các cá nhân có thu nhập cao là chất xúc tác. 

“Ý kiến ​​của tôi ngay bây giờ là thuế Joe Biden có liên quan đến nó. Consantine Kogan, đối tác của công ty đầu tư Wave Financial, cho biết người bán có thể đã làm nhiễu thị trường và giá thầu biến mất. “Những người tham gia ở Hoa Kỳ chỉ là một phần của thị trường nhưng có lẽ là những người giàu có nhất, cả doanh nghiệp và bán lẻ.” 

“Bitcoin đã phá vỡ mức hỗ trợ 50.000 đô la, quay trở lại mức giá đầu tháng 3 với mức giảm 25%,” Elie Le Rest, đối tác tại công ty giao dịch định lượng ExoAlpha, lưu ý. “Giữ vững ở mức 50.000 đô la sẽ xác nhận mô hình tích lũy của các nhà đầu tư tổ chức ở mức hoặc dưới 50.000 đô la, để lại dư địa tăng trưởng cho bitcoin trong những tuần và tháng tới”.

Bitcoin đã ở trong tình trạng ảm đạm trong hầu hết tuần trong khi các loại tiền điện tử thay thế đã tỏa sáng vào thứ Năm gần đây . Nhưng không có tài sản nào hoàn toàn được giải phóng trong mùa thu gần đây. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, được cung cấp bởi phần mềm biểu đồ TradingView, đã giảm từ 2 nghìn tỷ đô la xuống mức thấp nhất là 1,7 nghìn tỷ đô la, mức lao dốc 300 tỷ đô la minh chứng cho bản chất hay thay đổi của các tài sản dựa trên blockchain. Tính đến thời điểm báo chí, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang phục hồi nhưng vẫn giảm 1,7% trong 24 giờ qua. 

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vào năm 2021.

Như thường lệ, các đợt thanh lý, thị trường tiền điện tử tương đương với một cuộc gọi ký quỹ trên Phố Wall, làm trầm trọng thêm sự sụt giảm giá. Theo công ty tổng hợp dữ liệu Bybt, hơn 3,4 tỷ đô la trong các đợt thanh lý dài đã xảy ra trên tất cả các loại tiền điện tử trong 24 giờ qua.

Thanh khoản sai lệch tiền điện tử trên các địa điểm lớn trong ba tháng qua.

Sự xáo trộn bắt đầu vào cuối ngày thứ Năm trên thị trường chứng khoán Mỹ, với chỉ số S&P 500 giảm 0,80% vào thứ Năm. Không lâu sau khi thị trường Mỹ đóng cửa, bitcoin bắt đầu trượt xuống dưới 50.000 USD . 

Darius Sit, đối tác tại công ty thương mại định lượng QCP Capital, lưu ý rằng các sự kiện vĩ mô lớn hơn, chẳng hạn như lo ngại thuế cao hơn đối với thương nhân và nhà đầu tư, khiến hầu hết các thị trường hoạt động song song. Ông nói với CoinDesk: “Khi có một sự kiện xóa nợ trung bình, mọi thứ đều tương quan với nhau. 

Jean-Marc Bonnefous, đối tác quản lý của công ty đầu tư Tellurian Capital, nhấn mạnh 50.000 đô la mỗi BTC là mức giá thị trường quan trọng vì thuế có thể vẫn ở vị trí trung tâm trong động lực thị trường trong tháng tới hoặc lâu hơn. 

Bonnefous nói với CoinDesk qua tin nhắn Telegram: “Chúng tôi vẫn đang thấy sự hỗ trợ tốt của BTC ở mức 50.000 đô la. “Tuy nhiên, [điều quan trọng là phải đề cập đến một yếu tố ngoại sinh, khả năng bán được hàng khi thời hạn thuế sắp đến vào tháng Năm… chắc chắn luôn luôn thú vị.”

Khối lượng Ether sẽ tăng lên vào năm 2021

Khối lượng bitcoin và ether trong năm qua.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã giảm vào thứ Sáu, giao dịch quanh mức 2.370 đô la và giảm 6,5% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET). 

Sau khi tạo ra mức tăng hai chữ số trong khi bitcoin giảm giá trong tuần này, ether đã giảm cùng với phần còn lại của tiền điện tử và hoạt động tồi tệ hơn bitcoin hôm thứ Sáu về hiệu suất giá trong 24 giờ. 

Stefan Coolican, giám đốc tài chính của công ty đầu tư Ether Capital cho biết: “ETH thường bán phá giá nhiều hơn. “Trong khi ETH ngày hôm qua là ngoại lệ về sức mạnh của nó, thì hôm nay là một cảnh bình thường hơn.”

Theo dữ liệu từ CoinDesk Research, năm nay đã chứng kiến ​​thanh khoản chảy vào thị trường ether nhiều hơn bao giờ hết và nó dường như đã xảy ra vào khoảng đầu năm nay. Vào năm 2020, khối lượng ether trung bình hàng ngày trên các sàn giao dịch là 12 tỷ đô la. Đối với năm 2021 cho đến nay, con số đó đã tăng lên 36 tỷ đô la với khối lượng ETH mỗi ngày. Thanh khoản nhiều hơn có nghĩa là nhiều nhà giao dịch mua và bán ether hơn, có nghĩa là giá của nó có thể dễ dàng phục hồi trong điều kiện tăng giá so với những năm trước. 

Sự tăng giá đó có thể quay trở lại. Coolican của Ether Capital gọi thị trường giảm giá hôm thứ Sáu là tạm thời sau một đợt tăng điên cuồng cho đến nay trong năm nay.  

“Nói chung, thị trường tiền điện tử đã thực sự mạnh mẽ trong vài tháng qua và không có gì lạ khi thấy một số điểm yếu sau những đợt giao dịch lớn,” ông nói.  

Giá Ether vẫn cao hơn gấp ba lần so với đầu năm. 

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 đều ở trong ngày thứ Sáu đỏ. Những người thua cuộc đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

Những trận thua đáng chú ý:

 • (OMG) – 16%
 •  (EOS) – 15,2%
 •  (XRP) – 14,8%

Vốn chủ sở hữu:

 • Chỉ số Nikkei 225 của châu Á đóng cửa trong sắc đỏ 0,57%, dẫn đầu là nhà sản xuất linh kiện điện thoại thông minh Nidec giảm 5% sau khi hãng này đưa ra dự báo đáng thất vọng .
 • FTSE 100 của châu Âu không đổi, không thay đổi vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch cân nhắc mối lo ngại về coronavirus với dữ liệu bán lẻ tích cực từ tháng Ba .
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đã tăng 1% khi các nhà đầu tư thoải mái trước một bước nhảy vọt tiềm năng trong thuế suất tăng vốn lên gần 40% đối với những người kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên .

Hàng hóa:

 • Dầu tăng 0,82%. Giá mỗi thùng Dầu thô trung gian Tây Texas: $ 62,15.
 • Vàng giảm 0,42% và ở mức $ 1,776 tính đến thời điểm báo chí.
 • Bạc đang giảm, giảm 0,45% và đổi chủ ở mức 25,99 đô la.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Sáu lên 1.560 và ở mức xanh là 1.2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button