Tiền điện tử

Bitcoin tách khỏi kho trong quý 1 khi nhu cầu thể chế được tăng cường

Bitcoin tách biệt khỏi chứng khoán và vàng nhưng vẫn tương quan nghịch với đô la Mỹ.

Các tổ chức không chỉ đẩy giá bitcoin ( BTC ) lên mặt trăng trong suốt hai quý vừa qua; họ dường như đã giúp tiền điện tử tách khỏi các thị trường truyền thống như Chỉ số Standard & Poor’s 500 của chứng khoán Hoa Kỳ.

“Các mối tương quan trong 90 ngày giữa BTC và cả vàng và cổ phiếu (được đại diện bởi S&P 500) đã quay trở lại phạm vi điển hình hơn là 0,0-0,2 trong Quý 1, rất có thể là kết quả của sự rõ ràng ngày càng tăng xung quanh đề xuất giá trị của nó so với truyền thống hơn tài sản, ”các nhà phân tích nghiên cứu của CoinDesk lưu ý trong đánh giá quý đầu tiên của họ.

Nói một cách đơn giản, các nhà phân tích có nghĩa là sự tích lũy bitcoin trong quý đầu tiên của các công ty niêm yết đại chúng lớn như Tesla, nhà sản xuất xe điện do tỷ phú Elon Musk đứng đầu, đã xác thực niềm tin lâu nay vào thị trường tài sản kỹ thuật số rằng tiền điện tử có thể phục vụ như một tài sản dự trữ hoặc một giải pháp kỹ thuật số thay thế cho vàng.

Điều đó có khả năng cung cấp cho các nhà đầu tư sự rõ ràng về trường hợp sử dụng hoặc đề xuất giá trị của bitcoin so với các thị trường truyền thống và làm suy yếu mối tương quan tích cực nhẹ của tiền điện tử với chứng khoán và vàng.

Mối tương quan của Bitcoin với S&P 500, vàng và đô la Mỹ

Mối tương quan giữa bitcoin và S&P 500 cao hơn trong hầu hết năm 2020 – một dấu hiệu cho thấy nhiều nhà đầu tư coi tiền điện tử chỉ là một loại tài sản rủi ro khác như cổ phiếu. Vào thời điểm đó, vàng, một tài sản trú ẩn đã được chứng minh, cũng di chuyển theo thị trường chứng khoán.

Trong khi tiền điện tử không còn theo dõi cổ phiếu và vàng chặt chẽ như vậy, mối tương quan nghịch đảo của nó với đô la Mỹ vẫn còn nguyên vẹn, có nghĩa là đồng bạc xanh tiếp tục tăng giá (so với các đối tác ngoại hối như euro, yên và bảng Anh) có thể làm chậm đà tăng của bitcoin .

Chỉ số đô la, theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ fiat chính, đạt mức cao nhất trong bốn tháng là 93,44 vào ngày 31 tháng 3. Các nhà phân tích gần đây nói với Forbes rằng đô la Mỹ có khả năng mất giá trong năm nay khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi từ suy thoái do coronavirus gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button