Đầu tư

BitGo sẽ lưu ký tiền điện tử cho Dịch vụ thống soái Hoa Kỳ trong thỏa thuận 4,5 triệu đô la

Người quản lý sẽ quản lý hàng chục triệu đô la tiền điện tử bị tịch thu, theo các tài liệu được công bố hôm thứ Tư.

Người giám sát tiền điện tử BitGo được thiết lập để quản lý kho bitcoin bị nhiễm độc của Dịch vụ thống soái Hoa Kỳ (USMS) theo một hợp đồng trị giá 4,5 triệu đô la được tiết lộ trong các tài liệu công khai hôm thứ Tư .

Cơ quan thực thi pháp luật liên bang đã tìm kiếm sự trợ giúp để xử lý tiền điện tử bị mất chỉ trong vòng một năm. Nó đã yêu cầu một đối tác dịch vụ đầy đủ giám sát mọi thứ từ quản lý khóa cá nhân đến sổ sách kế toán trong một thông báo vào tháng 4 năm 2020 được liên kết với giải thưởng mới của BitGo.

Không rõ ngay lập tức giao dịch chính phủ mới của BitGo thực hiện sâu như thế nào hoặc nó sẽ kéo dài bao lâu. Ban đầu công ty không đưa ra bình luận nào cho CoinDesk. USMS đã không phản hồi ngay lập tức. 

Nhưng nếu các giao dịch trong quá khứ của USMS là bất kỳ dấu hiệu nào, BitGo có thể sẵn sàng xử lý hàng chục triệu đô la ở mức bẩn nhất (và, một khi nó được chính phủ giảm tải, nghịch lý là Bitcoin sạch nhất) xung quanh. Dịch vụ này thỉnh thoảng bán đấu giá cho bảy con số tiền điện tử bị thu giữ và tiêu hủy trong thủ tục tố tụng hình sự. 

Nó nhận những đồng tiền đó trực tiếp từ Bộ Tư pháp. Khi các đại lý phát hiện ra tiền điện tử trong quá trình điều tra tội phạm, họ thu giữ nó và tìm cách tịch thu thông qua các tòa án, những người thường đồng ý. Phần lớn tiền điện tử sau đó sẽ chuyển xuống USMS để lưu trữ. Cơ quan này cho biết trung bình hàng năm họ thu giữ được 62.000 đồng xu từ năm 2017 đến năm 2020. 

USMS hiện sẽ trả tiền cho BitGo để xử lý bitcoin, litecoin , ethereum và các loại tiền điện tử khác. Tài liệu hợp đồng liệt kê danh sách quản lý, lưu ký, lưu trữ, ghi sổ kế toán và xử lý theo yêu cầu của nhiệm vụ. Trong các tài liệu hợp đồng, nó ước tính cần trợ giúp trong việc “xử lý” lên tới 50 triệu đô la tiền điện tử mỗi năm.

Mua hàng trực tiếp từ liên bang thu hút một số lượng lớn nhất định. Nhà đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Tim Draper đã kiếm được tài sản bitcoin của mình bằng cách chiến thắng trong cuộc đấu giá 30.000 bitcoin liên kết Silk Road của USMS vào năm 2014.

BitGo được cho là đang trong các cuộc đàm phán mua lại nâng cao với Galaxy Digital, CoinDesk đã đưa tin vào đầu tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button