Tin tức Blockchain

Blockchain đang thay đổi thế giới. Bạn có nên mua Bitcoin?

Bitcoin được cung cấp bởi blockchain, nhưng nó có phải là một khoản đầu tư tốt?

Vào năm 2009, Satoshi Nakamoto bí ẩn đã xuất bản sách trắng nổi tiếng hiện nay giới thiệu Bitcoin ( CRYPTO: BTC ) . Trong các trang của mình, cá nhân (hoặc các cá nhân) không xác định đã đề xuất một loại hệ thống tài chính mới được xây dựng trên blockchain, một công nghệ lưu trữ hồ sơ sáng tạo. Và Bitcoin đã được tạo ra để làm tiền tệ cho hệ thống mới này.

Kể từ đó, cả Bitcoin và blockchain đã thay đổi thế giới. Bitcoin đặc biệt thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư và các phương tiện truyền thông chính thống, vì giá trị của nó đã tăng khoảng 10.000% chỉ trong 5 năm qua. Hơn nữa, Bitcoin được xây dựng trên blockchain, một nền tảng hứa hẹn giúp các giao dịch tài chính hiệu quả hơn. Nhưng điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nên mua Bitcoin? Chúng ta hãy xem xét.

Lợi ích của blockchain

Các giao dịch trên chuỗi khối hoạt động giống như tiền mặt hơn là thẻ thanh toán. Trên thực tế, khi Nakamoto xuất bản sách trắng, anh ấy / cô ấy / họ đã gọi Bitcoin là “hệ thống tiền điện tử ngang hàng”.

Xem xét mức độ phức tạp của một giao dịch thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ điển hình. Khi người tiêu dùng quẹt (hoặc chạm, chèn, v.v.) thẻ thanh toán, người mua của người bán sẽ gửi yêu cầu ủy quyền thông qua mạng thẻ đến ngân hàng của người tiêu dùng. Nếu ngân hàng xác thực giao dịch, ngân hàng sẽ gửi lại phê duyệt cho người bán. Sau đó, người mua của người bán gửi giao dịch đã được chấp thuận qua mạng thẻ đến ngân hàng của người tiêu dùng và ngân hàng chuyển tiền qua mạng thẻ cho ngân hàng của người bán.

Trong khi điều này đang xảy ra, tất cả mọi người đều phải giảm: Ngân hàng của người tiêu dùng tính phí chuyển đổi, người mua của người bán tính phí xử lý, ngân hàng của người bán thu phí chiết khấu và mạng thẻ tính phí đánh giá, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Bây giờ hãy xem xét một giao dịch tiền mặt: Tiền di chuyển từ ví của người tiêu dùng đến sổ đăng ký của người bán – không tính phí trong quá trình này. Tuy nhiên, tiền mặt kém an toàn và kém tiện lợi hơn, và đó là nơi Bitcoin và blockchain đưa ra giải pháp.

Trong một giao dịch Bitcoin điển hình, các quỹ kỹ thuật số di chuyển qua Internet mở, chuyển từ ví kỹ thuật số của người tiêu dùng sang ví kỹ thuật số của người bán. Blockchain làm cho hệ thống này trở nên khả thi. Blockchain là một cơ sở dữ liệu tự quản và có tính bảo mật cao giúp loại bỏ sự cần thiết của một cơ quan trung ương để tạo, quản lý và lưu giữ các hồ sơ liên quan đến một loại tiền tệ. Nói cách khác, các giao dịch blockchain liên quan đến ít bên hơn, có nghĩa là có ít phí hơn.

Hiệu quả đó có thể thay đổi đáng kể ngành tài chính. Trên thực tế, một nghiên cứu của Santander FinTech cho thấy rằng công nghệ sổ cái phân tán có thể cắt giảm chi phí cơ sở hạ tầng tài chính từ 15 đến 20 tỷ USD mỗi năm.

Những lợi ích ngoài tiền điện tử

Blockchain không giới hạn trong các giao dịch tài chính. Nó là một phương tiện hiệu quả để lưu trữ và phân phối nhiều loại thông tin khác nhau.

Ví dụ, blockchain có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh. Trong trường hợp này, các điều kiện của hợp đồng được viết bằng mã máy tính và khi các điều khoản đã được đáp ứng, hợp đồng sẽ tự động thực hiện. Ví dụ: Microsoft sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để đơn giản hóa và xúc tiến việc thanh toán tiền bản quyền trò chơi giữa chính họ, nhà xuất bản và nhà phát triển.

Blockchain cũng có thể được sử dụng để giám sát mạng lưới cung cấp và theo dõi nguồn cung cấp. Ví dụ, IBM Food Trust là một hệ thống blockchain kết nối nông dân, nhà bán buôn và nhà bán lẻ, cải thiện khả năng hiển thị và trách nhiệm giải trình trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Blockchain cũng là một phương tiện lưu trữ dữ liệu an toàn cao. Điều đó có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể lưu giữ hồ sơ bệnh nhân trong cơ sở dữ liệu được hỗ trợ bởi blockchain, đảm bảo chúng vẫn được bảo mật và không bị thay đổi. Các công ty bảo hiểm có thể làm điều tương tự, nhưng trong trường hợp này, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối thông tin người tiêu dùng đã được xác minh (ví dụ: tai nạn trong quá khứ, yêu cầu bảo hiểm, v.v.), có thể giúp ngăn chặn gian lận. Và danh sách được tiếp tục.

Trường hợp của Bitcoin

Bitcoin là người đầu tiên chấp nhận rộng rãi cryptocurrency , và nó có một vài phẩm chất mà có thể làm cho nó đầu tư dài hạn tốt.

Đầu tiên, giống như vàng, Bitcoin được hưởng lợi từ sự khan hiếm. Mã máy tính mà Bitcoin được viết áp dụng giới hạn 21 triệu mã thông báo. Có, mã có thể được thay đổi – nhưng để điều đó xảy ra, 95% thợ đào phải bỏ phiếu để chấp nhận các thay đổi. Và trong trường hợp này, tôi tin rằng điều đó rất khó xảy ra. Tại sao lại loại bỏ một trong những thuộc tính làm cho Bitcoin có giá trị?

Thứ hai, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử phổ biến nhất, được chấp nhận rộng rãi nhất và có giá trị nhất. Đó là một lợi thế đáng kể. Về quan điểm, hơn 4.000 loại tiền kỹ thuật số khác nhau tồn tại, khiến cho tất cả chúng không có khả năng đạt được sức hút chủ đạo – bạn có thể tưởng tượng sự phức tạp sẽ xảy ra sau đó nếu các thương gia phải chấp nhận hàng nghìn loại tiền tệ khác nhau? Nó sẽ tạo ra hỗn loạn. Nhiều khả năng các thương gia sẽ chọn chỉ chấp nhận các mã thông báo phổ biến nhất. Điều đó định vị Bitcoin để thành công.

Lời cuối cùng

Để gắn kết mọi thứ với nhau, blockchain có tiềm năng cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp, cải thiện hiệu quả và bảo mật. Mặt khác, Bitcoin chỉ đơn giản là một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain. Điều đó không có nghĩa đó là một khoản đầu tư tồi – như tôi đã thảo luận, Bitcoin có những phẩm chất có thể khiến nó trở thành một khoản đầu tư tốt trong dài hạn.

Tuy nhiên, nếu tôi có thể lựa chọn giữa việc đầu tư trực tiếp vào blockchain hoặc mua Bitcoin, tôi sẽ mua blockchain qua tay. Thật không may, không thể đầu tư vào ý tưởng về blockchain. Thay vào đó, chiến lược tốt nhất là tìm kiếm các công ty được hưởng lợi từ blockchain .

Và khi anh em nhà Gardner có một mẹo cổ phiếu, nó có thể trả tiền để lắng nghe. Rốt cuộc, bản tin mà họ đã chạy trong hơn một thập kỷ, Cố vấn chứng khoán Motley Fool , đã tăng gấp ba lần thị trường. *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button