Tin tức Blockchain

Blockchain là gì? Chúng tôi giải thích công nghệ của blockchain

Đầu tư vào công nghệ Blockchain là một thực tế không thể tránh khỏi, nhấn mạnh sức mạnh mà công nghệ này có để giải quyết các vấn đề truyền thống trong lĩnh vực tài chính.

Là một sổ cái phân tán, an toàn, công nghệ Blockchain được thiết kế tốt không chỉ loại bỏ các bên trung gian, giảm chi phí, tăng tốc độ và phạm vi tiếp cận mà còn mang lại tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc cao hơn cho nhiều quy trình tài chính.

Về vấn đề này, PwC đã đưa ra một báo cáo ( Blockchain đang ở đây. Động thái tiếp theo của bạn là gì? ), Trong đó 800 giám đốc điều hành cấp cao từ các tổ chức tài chính đã được phỏng vấn: ngân hàng, công ty thanh toán, công ty bảo hiểm, quỹ đầu cơ và các công ty khác. đầu tư từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2020. Các công ty được yêu cầu phải đạt doanh thu ít nhất 1 tỷ đô la vào năm 2019 để tham gia, bao gồm các công ty Mỹ Latinh, là một phần của xu hướng toàn cầu này.

40% người được hỏi từ các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới hiện đang phát triển chuỗi khối trong sản xuất. Trong khi đó, 90% giám đốc điều hành cho rằng Blockchain sẽ quan trọng hơn trong ba năm tới. Trong khi đó, công nghệ Blockchain sẽ làm tăng GDP toàn cầu thêm 1,76 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới

Trên thực tế, Mỹ Latinh đã đạt 77,1 triệu đô la đầu tư vào Blockchain trong năm 2020 và nó sẽ duy trì mức tăng trưởng bền vững cho đến năm 2023 là 45%, vào thời điểm đó sẽ đạt 232,9 triệu đô la, theo State of Art of Blockchain báo cáo. trong công ty Tây Ban Nha , do Ametic chuẩn bị, với sự hợp tác của ICEX và Realsec.

Trong trường hợp cụ thể của Mexico, quốc gia có một trong những hệ thống tài chính phát triển nhất trong khu vực và đó là một không gian rất màu mỡ để blockchain phát triển thịnh vượng. Quốc gia này chính xác là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện thành công hộp cát trong khuôn khổ Luật Fintech .

Tương tự, cần lưu ý rằng lượng kiều hối do những người Mexico sống ở nước ngoài, chủ yếu từ Hoa Kỳ gửi về, đã tăng 11,4% vào năm 2020 so với năm trước đó bất chấp đại dịch, theo báo cáo của Ngân hàng Mexico (Banxico). Trong số đó, các sàn giao dịch tiền điện tử cho đến nay đã quản lý được tới 10%, nhưng mục tiêu là đạt ít nhất 20% tổng số chuyển khoản xuyên biên giới đáp ứng nhu cầu cơ bản của 1,6 triệu hộ gia đình Mexico. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một điểm quan trọng trong chương trình nghị sự của các tổ chức tài chính địa phương và nó chỉ có thể thực hiện được trên các phát triển blockchain.

Nhờ các giải pháp công nghệ rẻ hơn này, chẳng hạn như các giải pháp được cung cấp bởi nền tảng Koibanx, được cả khu vực công và tư nhân áp dụng, công dân nói chung có thể hưởng lợi từ việc quản lý tài sản tài chính của họ với chi phí thấp hơn hiện nay. Bằng cách này, phổ của các lĩnh vực có thể được bao gồm trong hệ thống tài chính được khuếch đại.

Bây giờ, Blockchain là gì, làn sóng chuyển đổi công nghệ mới?

ABC của Blockchain

Hình ảnh: Depositphotos.com

Blockchain là một danh sách thông tin liên tục phát triển. Thông tin đó nằm trong các khối, và tất cả các khối này được liên kết với nhau. Mỗi khối khớp với phần trước và phần sau, và thông tin mà khối ở giữa chứa được mã hóa bởi một thuật toán sử dụng một hàm mật mã được gọi là băm. Điều này làm cho thông tin này bất khả xâm phạm. Nó là một cơ sở dữ liệu an toàn, mở và công khai.

Để minh họa cách thức hoạt động của blockchain, phép ẩn dụ về một sổ cái được phân phối giữa nhiều người thường được sử dụng. Nó sẽ là một cuốn sách tuyệt vời, nơi các sự kiện kỹ thuật số được ghi lại. Điều cơ bản ở đây là cuốn sách này được “phân phối”, tức là được chia sẻ giữa nhiều phần (nút) khác nhau. Nó chỉ có thể được cập nhật từ sự đồng thuận của đa số những người tham gia hệ thống và khi đã nhập, thông tin sẽ không bao giờ bị xóa. Các Bitcoin blockchain , ví dụ, có chứa một bản ghi chính xác và có kiểm chứng tất cả các giao dịch đã được thực hiện trong lịch sử của nó.

Nói cách khác, tính xác thực của Blockchain không được xác minh bởi bên thứ ba, mà bởi sự đồng thuận của toàn bộ: đó là cùng một mạng lưới người dùng tham gia vào nó. Sau khi nhập, thông tin được ghi lại trong nhiều bản sao lưu và không thể xóa hoặc sửa đổi. Điều duy nhất có thể làm là thêm thông tin mới, vì các khối được kết nối với nhau, như chúng ta đã nói, như thể nó là một đường dẫn của các khối lego. Điều này mang lại cho hệ thống độ tin cậy cao: vì nó không thể thay đổi được, thông tin là bất khả xâm phạm.

Tiềm năng của công nghệ Blockchain thực tế là vô hạn. Và từ lâu nó đã vượt qua lĩnh vực tiền điện tử (về việc tạo ra chúng hoặc cho phép APPIS và các kênh cho phép các tổ chức tài chính cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào tiền điện tử). Tính minh bạch, bảo mật, phân phối và truy xuất nguồn gốc là một số thuộc tính mà blockchain khơi dậy mối quan tâm ngày càng tăng trong các lĩnh vực đa dạng nhất, chẳng hạn như những lĩnh vực liên quan đến y tế, luật pháp, nhà nước, v.v., ngoài ra, tất nhiên, tài chính ngành nói chung.

Tương tự như vậy, khi kết hợp với các công nghệ khác như Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu lớn , Blockchain hứa hẹn sẽ đạt được những thành tựu khổng lồ ảnh hưởng đến các lĩnh vực đa dạng nhất, từ hệ sinh thái Fintech đến lĩnh vực năng lượng, từ nhận dạng kỹ thuật số đến hoạt động hậu cần và thậm chí cả trong lĩnh vực bầu cử liên quan xử lý qua Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button