Tiền điện tử

Bloomberg dự đoán cuộc đua Bitcoin lên tới 400 nghìn đô la trong năm nay

Các nhà phân tích tại Bloomberg Crypto cho rằng tiền điện tử lớn nhất có thể là do một đợt chạy tương tự với các đợt tăng mạnh của năm 2017 và 2013, sau khi “giảm một nửa” trước đó trên mạng blockchain.

Bitcoin có thể bay cao đến mức nào trong đợt tăng giá đang diễn ra? Đó là một câu hỏi trong tâm trí các nhà giao dịch sau khi giá tiền điện tử tăng gấp 5 lần kể từ tháng 10. 

Theo các nhà phân tích bitcoin ( BTC ) của Bloomberg , giá có thể lên tới 400.000 USD trong năm nay, từ khoảng 56.000 USD hiện nay. Dự đoán tăng giá của uber dựa trên hiệu suất của bitcoin trong các đợt tăng giá năm 2017 và 2013. 

“Hình ảnh của chúng tôi mô tả bitcoin trên mặt bằng tương tự như mức tăng khoảng 55 lần trong năm 2013 và 15 lần vào năm 2017,” Bloomberg Crypto lưu ý trong một báo cáo hàng tháng được công bố trong tuần này. “Để đạt đến mức giá cực đoan giống như những năm đó vào năm 2021, tiền điện tử sẽ đạt mức 400.000 đô la, dựa trên sự hồi quy kể từ mức cao nhất năm 2011”.

Mặc dù thành tích trong quá khứ không đảm bảo cho kết quả trong tương lai, nhưng lịch sử có thể vẫn ổn. Đợt tăng giá mới nhất diễn ra sau đợt giảm một nửa phần thưởng vào tháng 5 năm ngoái trên chuỗi khối Bitcoin – một đợt giảm tự động, cứ bốn năm một lần, tốc độ phát hành mới các đơn vị tiền điện tử.

Bitcoin đã đạt được mức tăng đáng kinh ngạc trong 12 đến 18 tháng sau khi giảm một nửa phần thưởng trước đó vào tháng 11 năm 2012 và tháng 7 năm 2016. 

Các nhà phân tích bitcoin của Bloomberg đã viết: “Năm sau khi cắt giảm nguồn cung (giảm một nửa) là năm 2021 có điểm chung với năm 2017 và 2013, cùng với sự biến động nhẹ” vào tháng 10 năm 2015, khi mức biến động 180 ngày đạt mức thấp nhất trong suốt cuộc đời. 

Các nhà phân tích lưu ý rằng thước đo biến động dài hạn gần như đã xem lại mức thấp kỷ lục vào tháng 9 năm 2020. Bitcoin đạt trung bình khoảng 11.000 đô la trong tháng đó. 

Tài sản rủi ro và vàng kỹ thuật số

Một số nhà quan sát lo ngại lợi suất trái phiếu tăng nhanh hơn có thể làm loãng sự hấp dẫn của các biện pháp phòng ngừa lạm phát như vàng và bitcoin, đẩy giá của chúng xuống thấp hơn. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Bloomberg dự đoán bitcoin vẫn tương đối phục hồi trong môi trường lợi nhuận tăng. 

Các nhà phân tích lưu ý: “Lợi suất thực tế tăng là một cơn gió ngược đối với giá vàng, nhưng ít hơn đối với bitcoin, vẫn đang trong giai đoạn khám phá giá của nó”. “Vàng đang chiến đấu với bitcoin, thứ có thể kiếm được 6% -8% trong tài khoản tiết kiệm tiền điện tử và đang trên đường trở thành tài sản dự trữ toàn cầu trong thế giới kỹ thuật số”.

Đồng tiền điện tử này đã giảm 20% trong tuần cuối cùng của tháng 2 sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng sau đó trên 1,5%. Lợi suất đã tiếp tục tăng kể từ đó và gần đây đã đạt mức cao nhất trong 14 tháng là 1,77%. Thị trường bitcoin, trong khi đó, đã ổn định.

Theo báo cáo, mức giảm giá mạnh được chứng kiến ​​gần đây trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một phương tiện đầu tư phổ biến, là kết quả của kỳ vọng gia tăng rằng Hoa Kỳ cuối cùng sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin. GBTC vẫn đang giữ mức hỗ trợ trung bình trong 50 ngày, điều này đã thu hút người mua trong quá khứ. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty cũng sở hữu CoinDesk.)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button