Sự kiện

Buổi chụp hình cuối cùng của Kurt Cobain được bán đấu giá thành NFT — nhưng không phải ai cũng hài lòng với động thái này

Nhiếp ảnh gia Jesse Frohman sẽ bán “khoảnh khắc thân mật với một trong những ngôi sao nhạc rock vĩ đại cuối cùng” như một dấu hiệu không thể thay thế

Vào ngày 3 tháng 5, nhiếp ảnh gia Jesse Frohman sẽ khởi động một cuộc đấu giá hơn 100 hình ảnh từ buổi chụp ảnh cuối cùng với thủ lĩnh huyền thoại của Nirvana, Kurt Cobain – tất cả đều ở dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT).

“Bộ sưu tập hình ảnh, bảng liên lạc và polaroid quan trọng của Frohman từ buổi chụp ảnh The Last Session vào tháng 7 năm 1993, bao gồm một số hình ảnh chưa từng thấy trước đây. Một bộ gồm 104 hình ảnh được bán dưới dạng một gói duy nhất để tưởng nhớ vị thế biểu tượng của huyền thoại, ”mô tả cho biết.

Theo trang web của cuộc đấu giá , “Buổi cuối cùng” diễn ra vào tháng 7 năm 1993 – chưa đầy một năm trước khi Cobain tự sát vào đầu tháng 4 năm sau – và trở thành buổi chụp ảnh cuối cùng của anh ấy.

“Tất nhiên, tôi không biết rằng đây sẽ là cảnh quay cuối cùng mà Kurt từng thực hiện. Trên thực tế, tôi đã không biết điều đó trong một thời gian dài, ”Frohman nói trong một video.

Hiện vật tưởng niệm Kurt Cobain

Bộ sưu tập sẽ được bán đấu giá dưới dạng một mặt hàng duy nhất dưới dạng NFT — một mã thông báo tiền điện tử độc nhất không thể thay thế cho nhau và không thể sao chép, đóng vai trò hiệu quả như một chứng chỉ số xác thực và quyền sở hữu.

“Trong 27 năm qua, hình ảnh của The Last Session đã trở thành đồ tạo tác kỷ niệm của Kurt Cobain, một khoảnh khắc thân mật với một trong những ngôi sao nhạc rock vĩ đại cuối cùng, một anh hùng đối với những người thất vọng và một bí ẩn sẽ không bao giờ được hiểu đầy đủ,” trang web được thêm vào.

Có lẽ phù hợp với con số đó, phiên đấu giá sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 với giá thầu khởi điểm là 27,27 Ethereum — hoặc khoảng 75.000 đô la theo giá ngày hôm nay. Các nhà sưu tập sẽ có thể đặt giá thầu của họ trong bốn ngày — cho đến ngày 7 tháng 5 lúc 6 giờ chiều theo giờ ET.

Frohman nói thêm rằng “một phần” không xác định của số tiền thu được sẽ dành cho Jed Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào sức khỏe cảm xúc và phòng chống tự tử ở thanh thiếu niên và thanh niên ở Hoa Kỳ.

“Công cụ chiêu mộ mới để trục lợi từ người chết”

Trong khi đó, nhiều người dùng tranh luận rằng Cobain, một tiếng nói đầy tinh thần tự do của cả một thế hệ trong thời kỳ mà các tập đoàn vẫn chưa tiếp quản hầu hết các khía cạnh của cuộc sống chúng ta, có thể sẽ không vui khi biết rằng anh ấy đang kiếm tiền sau khi chết.

“Làm tốt lắm. Kurt là một người rất hâm mộ việc kiếm tiền từ mọi thứ, ”một người dùng đã tweet một cách mỉa mai. “NFT là công cụ chiêu hồn mới để trục lợi từ người chết. Tuyệt vời, ”một người khác nói thêm .

Đáng chú ý, vào những năm 90, chính Cobain đã chỉ ra rằng ông “không có kỹ năng bán hàng” và không có khuynh hướng đuổi theo các xu hướng.

“Thay thế là gì? Phản văn hóa là gì? Có gì hay? Ai biết? Ai quan tâm? Nếu việc theo đuổi sự ngầu là quan trọng đối với bạn, thì bạn là một tên ngốc! ” Cobain cho biết trong một cuộc phỏng vấn năm 1991 , và nói thêm, “Tôi không có tham vọng hay kỹ năng bán hàng, chúng tôi không phải là một xu hướng mới. Chúng tôi chưa bao giờ có ý hoặc cố tỏ ra tuyệt vời, hay trở thành một ban nhạc ‘gây tiếng vang’. Nó thậm chí chưa bao giờ đi vào tâm trí của chúng tôi ”.

Trớ trêu thay, giờ đây, buổi chụp ảnh cuối cùng của Cobain có thể được coi chính xác là thứ mà anh ấy từ chối nhiều nhất — một xu hướng “thú vị” và “náo nhiệt” gắn liền với những con số bán hàng khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button