Kiến thức

Các đề xuất dữ liệu cơ bản chính.Bitcoin có thể thách thức những con gấu

Cuối tuần trước, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ đáng kể về mặt tâm lý là 50.000 USD. Hơn nữa, đường trung bình động 50 ngày đã bị phá vỡ xuống phía dưới và một số chỉ báo kỹ thuật phổ biến – chẳng hạn như MACD – đang nhấp nháy cảnh báo giảm giá.

Sự kết hợp của hành động giá đi xuống, các tín hiệu giảm giá và luồng tin tức tiêu cực (chủ yếu; một cuộc đàn áp quy định của Hoa Kỳ được đồn đại và lệnh cấm của Thổ Nhĩ Kỳ & các thất bại trao đổi kép) cho thấy một triển vọng ảm đạm cho BTC… Vậy, Bitcoin có diệt vong không?

Sự sụt giảm gần đây mang lại sự trở lại của ngày tận thế Bitcoin, nhưng vẫn còn hy vọng còn lại

May mắn thay, có những lý do để hy vọng. Trong khi các tín hiệu kỹ thuật và tâm lý ngắn hạn rõ ràng là giảm, thì một số dữ liệu cơ bản nhất định cho thấy rằng thị trường tăng giá lớn, bắt đầu vào cuối năm 2020, vẫn còn tồn tại. Ví dụ: số lượng cá nhân sở hữu Bitcoin – được đo lường bằng số liệu Các thực thể hoạt động của Glassnode – vẫn đang tăng lên nhanh chóng. Nhà phân tích giá tiền điện tử kỳ cựu, Willy Woo, gần đây đã chia sẻ biểu đồ sau qua Twitter:

sự chấp nhận của người dùng bitcoin
Tăng trưởng nhanh chóng có thể nhìn thấy rõ ràng từ tháng 8 năm 2020 và giữ ổn định ở thời điểm hiện tại. | Nguồn: Glassnode

“Bất kỳ ai nghĩ rằng chúng tôi sắp sửa điều chỉnh giá [ed] kéo dài đều cần biết về tỷ lệ người dùng mới tham gia vào mạng lưới mỗi ngày. Chúng tôi đang ở giữa thị trường tăng giá với một cây gậy khúc côn cầu mới được áp dụng, đặc biệt là trong 2 tuần qua, ” Woo nhận xét.

Dữ liệu của Glassnode đáng tin cậy hơn nhiều so với phương pháp ngây thơ đếm tổng số địa chỉ Bitcoin đang hoạt động để ước tính số lượng người dùng – xét cho cùng, bất kỳ người dùng đơn lẻ nào cũng có thể tạo ra một số lượng địa chỉ thực tế không giới hạn để thổi phồng các biện pháp như vậy. Trong khi các phương pháp chính xác của họ vẫn là độc quyền, Glassnode cố gắng ánh xạ nhiều địa chỉ cho người dùng cá nhân và do đó chỉ tính địa chỉ sau.

Trình điều khiển việc chấp nhận người dùng bằng tiền điện tử

Có vô số yếu tố thúc đẩy sự chấp nhận của người dùng và người ta có thể dễ dàng chỉ ra khả năng hiển thị của Bitcoin ngày càng tăng do giá trị cao nhất mọi thời đại mới hoặc sự xác nhận từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng, chẳng hạn như Elon Musk và Michael Saylor. Việc tăng cường áp dụng tổ chức, với những người chơi tài chính lớn như MasterCard và BlackRock tham gia, chắc chắn cũng không làm ảnh hưởng đến uy tín của đồng xu trong tâm trí phổ biến.

Trong bối cảnh rộng hơn, có khả năng là giá trị suy giảm của fiat đóng một vai trò quan trọng trong việc chấp nhận của người dùng Bitcoin. Kỳ vọng lạm phát toàn cầu – và thực sự là các quan sát – vẫn ở mức cao. Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã in ra một lượng tiền pháp định mới chưa từng có để bù đắp thiệt hại kinh tế do các chính sách cấm vận của chính phủ.

Với chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng và phần lớn dự kiến ​​sẽ tăng cao, nhu cầu rộng rãi về các lựa chọn thay thế tiền tệ giảm phát như Bitcoin là hoàn toàn hợp lý. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh hoạt động kém hiệu quả hiện nay của các lựa chọn tiền cứng truyền thống, như vàng và bạc.

bitcoin btcusd
Giá bitcoin tăng khi nhiều người dùng áp dụng công nghệ này | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Miễn là sự chấp nhận Bitcoin của người dùng mới ngày càng tăng, triển vọng về một thị trường gấu kéo dài dường như khó xảy ra. Nếu dữ liệu của Glassnode chỉ ra rằng việc áp dụng đang tăng lên trong suốt xu hướng tăng giá, thì có vẻ như giá cao hơn không ngăn cản những người mới tham gia thị trường.

Với việc Bitcoin hiện đang được giao dịch “giảm giá” so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây của nó khoảng 64.500 đô la, có khả năng là nhu cầu đủ, có thể được thúc đẩy bởi săn hàng giá rẻ, vẫn còn trên thị trường để hỗ trợ giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button