Sự kiện

Các luật sư đấu tranh cho Craig Wright cũng đệ đơn kiện chống lại Ledger và Shopify

Công ty luật Freedman Roche – trong số những người khác, đại diện cho bất động sản David Kleiman trong câu chuyện pháp lý Craig Wright – đã đệ đơn kiện tập thể chống lại nhà sản xuất ví phần cứng Ledger và nền tảng thương mại điện tử Shopify , với các khách hàng của họ cho rằng Ledger “đã đứng im ”Đối mặt với vụ vi phạm dữ liệu khách hàng vào tháng 6 năm ngoái .

Như báo cáo đầu tiên của The Block, thay mặt cho các nguyên đơn và khách hàng cũ của Ledger, John Chu và Edward Baton, hồ sơ của Freedman Roche khẳng định rằng Ledger và Shopify “đã cho phép một cách cẩu thả, bỏ qua một cách thiếu thận trọng và sau đó cố tình tìm cách che đậy” vụ hack, mà dẫn đến việc rò rỉ dữ liệu của khoảng một triệu khách hàng của Ledger.

Freedman Roche không xa lạ với các vụ kiện tụng liên quan đến tiền điện tử, đã (trong số những thứ khác) đã đệ đơn kiện tập thể vào tháng 4 năm ngoái chống lại Binance và các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Nhưng với vụ kiện cũ hơn này vẫn đang chờ giải quyết, cũng có thể mất một thời gian trước khi hành động mới nhất đi đến kết quả hữu hình.

Để khách hàng ‘không biết’ về vi phạm dữ liệu

Được đệ trình vào ngày 6 tháng 4 cho Quận phía Bắc của California, đơn của Roche Freedman tuyên bố rằng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020, tin tặc đã tìm thấy và khai thác một lỗ hổng ảnh hưởng đến Ledger và nhà cung cấp thương mại điện tử của nó, Shopify. Điểm yếu này được cho là đã cho phép (các) tin tặc trích xuất thông tin chi tiết của khách hàng, những thông tin này đã tìm đường đến dark web.

Trong khi Ledger thừa nhận vào tháng 7 rằng họ là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, Roche Freedman cáo buộc rằng công ty “tranh chấp phạm vi được báo cáo công khai của mình”. Nó buộc tội Ledger và Shopify “khiến khách hàng không biết về các vi phạm dữ liệu và rủi ro hack đồng thời” bằng cách giảm phạm vi vi phạm.

Đây không phải là lần đầu tiên Roche Freedman đại diện cho các nguyên đơn buộc tội các tác nhân trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nổi tiếng nhất, công ty đại diện cho tài sản của David Kleiman, một đối tác kinh doanh của nhà khoa học máy tính người Úc gây tranh cãi Craig Wright, trong cuộc chiến pháp lý chống lại Wright để giành quyền giám hộ 50% trong số 1,1 triệu BTC, mà cặp đôi này bị cáo buộc đã khai thác cùng nhau trước khi Kleiman qua đời vào 2013.

Tháng 4 năm ngoái, Roche Freedman cũng đã đệ đơn kiện cáo buộc Binance, BitMex và KuCoin (trong số các nền tảng giao dịch khác) đã bán chứng khoán không có giấy phép cho khách hàng. Tương tự như vậy, nó cũng liên quan đến một vụ kiện chống lại Bitfinex , với cáo buộc thao túng quy mô lớn thị trường bitcoin thông qua việc sử dụng Tether ( USDT ).

Tất cả ba trường hợp trước đây này vẫn đang tiếp diễn, nếu không có gì khác, cho thấy rằng chúng ta có thể đang đợi một thời gian trước khi kết quả cuối cùng có thể xảy ra của trường hợp Ledger / Shopify xuất hiện.

Điều đó cho thấy, Roche Freedman dường như đã có hiệu lực trong những trường hợp đang diễn ra này, miễn là các phán quyết sơ bộ do chủ tọa phiên tòa đưa ra có lợi cho khách hàng của họ.

Ví dụ, vụ Wright kiện Kleiman sẽ được xét xử sau khi Wright thua kiện đối với một phán quyết tóm tắt, trong khi phán quyết trước đó trong cùng một vụ án này đã chấp nhận các tuyên bố của nguyên đơn về việc David Kleiman có mối quan hệ kinh doanh 50/50 với Wright.

Nói cách khác, Ledger và Shopify có thể gặp khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button