Sự kiện

Các quy định mới về Bitcoin sắp ra mắt, cựu chủ tịch SEC cảnh báo

Mặc dù Bitcoin không được coi là một loại bảo mật, nhưng điều này không có nghĩa là nó không nên được quản lý, Jay Clayton đề xuất.

Cựu Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) Jay Clayton đã gợi ý rằng Bitcoin và khác cryptocurrencies chắc chắn sẽ quy định hơn trong tương lai.

“Tôi hy vọng rằng quy định sẽ được áp dụng trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC ngày hôm qua.

Clayton, người gần đây đã trở thành cố vấn tiền điện tử cho công ty đầu tư One River Asset Management, lưu ý rằng mặc dù Bitcoin không được coi là chứng khoán ngay cả trước khi anh ấy gia nhập SEC, “điều đó không có nghĩa là nó không nên bị quản lý”.

“Trên thực tế, tài sản kỹ thuật số sẽ hạ cánh ở đâu vào cuối ngày, đây là một câu hỏi rất rộng, […] sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định — cả trong nước và quốc tế,” Clayton giải thích và nói thêm, “Và tôi mong đợi, và tôi chỉ đang nói với tư cách là một công dân, tôi hy vọng rằng quy định sẽ được áp dụng trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp. Cho dù đó là cách chúng được lưu giữ tại các ngân hàng, hay các tài khoản chứng khoán, thuế, và những thứ tương tự. “

Điều gì tạo nên một bảo mật?

Đáng chú ý, bình luận của Clayton được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Ripple Labs, công ty đứng sau mã thông báo XRP. Cơ quan quản lý đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la vào tháng 12 năm ngoái (ngay trước khi Clayton từ chức), cáo buộc rằng Ripple – cũng như các giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chris Larsen – đã kiếm được hàng trăm triệu đô la bằng cách bán XRP bất hợp pháp kể từ năm 2013.

Khiếu nại chính của SEC là các mã thông báo XRP được cho là có một số đặc điểm của chứng khoán nhưng không được đăng ký như vậy. Đồng thời, trong nhiệm kỳ của Clayton, SEC đã công khai làm rõ rằng cả Bitcoin và Ethereum đều không thể được coi là chứng khoán. Lập trường này sau đó đã trở thành một trong những tuyến bảo vệ chính cho Ripple.

Một phát ngôn viên của Ripple cho biết vào thời điểm đó:

“SEC rõ ràng đã chọn ra hai người chiến thắng và bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether.”

Như CryptoSlate đã báo cáo, công ty hiện đang cố gắng buộc SEC gửi các tài liệu mà họ nắm giữ về Bitcoin và Ethereum, yêu cầu sự rõ ràng về lý do tại sao BTC và ETH không được coi là chứng khoán và XRP dường như đang bị loại bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button