Kiến thức

Cách r / WallStreetBets kích hoạt DOGE Rally – Lý do bán tháo Bitcoin

Thị trường tiền điện tử có vẻ như đang ngạc nhiên bởi mùa giải ngày hôm qua. Dogecoin (DOGE) đã ném mọi thứ cơ bản ra khỏi cửa sổ và vượt lên vị trí thứ 5 trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường. DOGE đang giao dịch ở mức 0,27 đô la với mức lỗ 20,6% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD Dogecoin DOGE
DOGE với mức lỗ nặng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: DOGEUSDT Tradingview

DOGE đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,50 sau khi bơm 500%. Giám đốc chiến lược tại CoinShares, Meltem Demiros, đã liên kết sự gia tăng của Dogecoin với subreddit gây tranh cãi r / WallStreetBets.

Nhóm này đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với các cuộc thảo luận về tiền điện tử. Chúng vẫn chỉ giới hạn ở Bitcoin, Ethereum và DOGE.

Tuy nhiên, nhóm quyết định khôi phục lệnh cấm của họ trong vòng chưa đầy một ngày do một bài báo được xuất bản bởi Bloomberg, như đã thông báo trên subreddit của họ. Với tiêu đề “WallStreetBets cúi đầu trước tiền điện tử”, bài báo và quyết định của người điều hành đã gây ra sự khó chịu trong cộng đồng đó.

Như một loại “máy bơm trả thù”, WallStreetBets có thể đã gây ra cuộc biểu tình của DOGE. Để làm bằng chứng, Demiros đã chỉ ra khối lượng giao dịch của tiền điện tử. Ở mức DOGE cao nhất, khối lượng giao dịch hàng ngày là $ 70,772,770,653, như được hiển thị bởi CoinGecko, với mức vốn hóa thị trường là $ 48 tỷ.

Trong khi đó, State Street Global Advisors’ SPY ETF, một trong những ‘tổ chức rộng rãi nhất và giao dịch’, đăng ký khoảng $ 25B trong chỉ số này trong thời gian 17 tháng 4 ngày phiên, theo Demiros. Cũng chỉ vào kho lưu trữ của Dogecoin trong GitHub, với nhiều đóng góp trong năm qua, CoinShares CSO cho biết:

mọi người đã nói và mọi người muốn DOGE. Sức mạnh của meme đang di chuyển thị trường. Bạn hoàn toàn thích xem nó. Nó sẽ phá vỡ bộ não của mọi người, và chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Xin chúc mừng tất cả các @TikTokInvestors, những người hiện là triệu phú DOGE đô la.

Hiệu ứng Coinbase và giá Bitcoin

Sau đà tăng giá dẫn đến việc Coinbase ra mắt thị trường chứng khoán, giá Bitcoin dường như đang có xu hướng giảm. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức $ 60.174 với mức lỗ 1,9% trong biểu đồ 24 giờ và 3,6% trong tuần qua.

Bitcoin BTC BTCUSD Dogecoin DOGE
BTC với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trong giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư đã tích cực cung cấp dịch vụ trực tiếp của Coinbase sẽ hỗ trợ một đợt bơm trên thị trường tiền điện tử . Điều ngược lại đã xảy ra. Như Demiros đã nói, điều này là do mức độ cao của các vị thế đòn bẩy trên thị trường phái sinh.

Khi Bitcoin không thể bơm do sự ra mắt của Coinbase, các nhà giao dịch đòn bẩy đã “giảm giá” và đóng các vị thế của họ. Demiros đã nói như sau về động lực của thị trường tiền điện tử này:

Một – thị trường bitcoin được thúc đẩy rất nhiều bởi các công cụ phái sinh. lãi suất tài trợ, khối lượng ngụ ý và lãi suất mở là rất quan trọng để theo dõi. chỗ theo sau tương lai -> con chó vẫy đuôi. Hai – không có đủ đòn bẩy và chi phí sử dụng vốn giới hạn khả năng!

Dữ liệu từ Glassnode vẫn cho thấy triển vọng tăng giá đối với BTC. Chỉ số Vốn hóa thực hiện HOLD Sóng cho biết mức đỉnh đầu tiên về số lượng người nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn chuyển đến thị trường theo xu hướng bán lẻ.

Trong các đợt tăng giá trước đây, đã có ít nhất 3 đỉnh cho cùng một số liệu. Điều này có thể cho thấy rằng cuộc phục hồi vẫn còn sớm và giá của BTC có thể tăng nhiều hơn nữa nếu nó tuân theo một mô hình trước đó, như được hiển thị bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button