Đầu tư

Charles Schwab rất muốn đầu tư hàng nghìn tỷ vào tiền điện tử, chờ đợi sự rõ ràng của SEC

Trong 18 tháng, công ty đầu tư Charles Schwab đã 180 độ lên ý tưởng cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình. Trước đây, công ty đã cảnh báo rằng tiền điện tử là một công cụ đầu cơ thuần túy. Nhưng bây giờ, dựa trên nhu cầu của khách hàng, nó đã sẵn sàng để thực hiện.

“Nếu công ty quyết định tham gia vào thị trường tiền điện tử, chúng tôi sẽ có tính cạnh tranh cao, chúng tôi sẽ phá vỡ và chúng tôi sẽ hướng tới khách hàng”.

Chỉ có một vấn đề, sự thiếu rõ ràng về quy định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Bên cạnh một số vụ kiện nổi tiếng liên quan đến cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, còn thiếu một định nghĩa pháp lý để đấu tranh. Với Chủ tịch mới được bổ nhiệm Gary Gensler ở vị trí lãnh đạo, bây giờ chúng ta có thể mong đợi SEC sẽ cùng hành động không?

Các tổ chức tài chính đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử

Vài tháng qua đã chứng kiến ​​một loạt các tổ chức tài chính tên tuổi bật đèn xanh cho tiền điện tử. BNY Mellon đã thông báo tạo Đơn vị tài sản kỹ thuật số mới dành riêng để xây dựng nền tảng quản trị và lưu ký đa tài sản đầu tiên cho cả tài sản truyền thống và tài sản kỹ thuật số.

Các giám đốc điều hành của tài sản Dịch vụ và Trưởng kỹ thuật số tại BNY Mellon, La Mã Regelman , cho biết nhu cầu khách hàng ngày càng tăng là một yếu tố trong quyết định. Không giống như Schwab, BNY Mellon tự tin vượt lên dẫn trước bất chấp tình hình pháp lý không rõ ràng.

“Nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với tài sản kỹ thuật số, sự trưởng thành của các giải pháp tiên tiến và cải thiện sự rõ ràng về quy định mang đến cơ hội to lớn cho chúng tôi để mở rộng các dịch vụ hiện tại của mình cho lĩnh vực mới nổi này. Trong khi chờ đánh giá và phê duyệt thêm, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp những khả năng sáng tạo và định hình ngành này vào cuối năm nay. “

Goldman Sachs cũng đang khám phá ý tưởng cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình “toàn bộ” các cơ hội đầu tư tiền điện tử. Mary Rich, Giám đốc Toàn cầu về Tài sản Kỹ thuật số, cho biết điều này có thể bao gồm giao ngay, các công cụ phái sinh hoặc thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống.

Tuy nhiên, có vẻ như Schwab đang đợi chứng minh cụ thể hơn từ SEC trước khi thực hiện động thái của mình.

Schwab cần sự rõ ràng

Schwab quản lý 7,07 nghìn tỷ đô la, bao gồm 3,1 nghìn tỷ đô la thay mặt cho mạng lưới các Nhà tư vấn đầu tư đã đăng ký (RIA). Báo cáo mới nhất của nó cho thấy doanh thu tăng 80% lên 4,7 tỷ đô la, dựa trên quý 1 năm ngoái là 2,6 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành Charles Schwab, Walter Bettinger, nói với các nhà phân tích rằng sự phấn khích của khách hàng đối với tiền điện tử là rất cao. Tuy nhiên, ông cho biết không có sự rõ ràng về quy định, cách tiếp cận của công ty là theo dõi và chờ đợi. Thêm vào đó, nếu sự rõ ràng đến, chúng ta sẽ mong đợi những bước chuyển lớn từ Schwab sang tiền điện tử.

“Chúng tôi nhận ra rõ những gì đang xảy ra. Chúng tôi muốn thấy rõ ràng hơn về quy định, và nếu và khi điều đó xảy ra, bạn nên mong đợi Schwab trở thành một người chơi trong không gian đó giống như cách nó đã từng có trong các cơ hội đầu tư khác trên toàn phổ. “

SEC chưa bao giờ đưa ra các hướng dẫn chắc chắn về cách xác định tiền điện tử nào là chứng khoán và không phải là chứng khoán. Nhiều khi bài kiểm tra Howey được coi là tiêu chuẩn, các nhà phê bình cho rằng bài kiểm tra này quá rộng và lỗi thời.

Với việc Gary Gensler am hiểu về tiền điện tử đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch SEC trong tháng này, ngành công nghiệp đang tìm kiếm anh ấy để được hướng dẫn.

Nhưng Ủy viên SEC, Hester Peirce cho biết Gensler có một lịch trình bận rộn đối với những thứ không liên quan đến tiền điện tử. Mặc dù cô ấy nói thêm rằng anh ấy có thể thông cảm với những lời kêu gọi về sự rõ ràng của quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button