Sự kiện

Chỉ số ‘Sợ hãi và Tham lam’ của Bitcoin đạt đến cấp độ bùng nổ sớm vào năm 2020

Thị trường tiền điện tử đã đạt đến mức độ sợ hãi chưa từng thấy kể từ tháng 4 năm ngoái.

Chỉ số “Sợ hãi và tham lam tiền điện tử”, một chỉ số đo lường tình cảm hiện tại trên thị trường tiền điện tử, đã nhanh chóng chuyển từ “Tham lam cực độ” (79 điểm) vào tuần trước thành “Sợ hãi” (31) vào ngày hôm nay khi hầu hết các tài sản kỹ thuật số tiếp tục chìm đắm trong vùng màu đỏ.

Chỉ số xem xét các khía cạnh khác nhau như sự biến động, động lượng của thị trường và khối lượng giao dịch, tình cảm trên mạng xã hội, xu hướng, v.v. Thang đo từ 0 (“Sợ hãi” tối đa) đến 100 (“Tham lam” tối đa).

Về cơ bản, “Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử” phản ánh thái độ của phần lớn những người đam mê tiền điện tử. Khi nó đi vào lãnh thổ “Sợ hãi”, điều này có nghĩa là giá tài sản kỹ thuật số có thể sẽ giảm và người dùng đang bán tiền điện tử của họ hàng loạt.

"Chỉ số Sợ hãi về tiền điện tử & amp; Tham lam"
“CHỈ SỐ SỢ HÃI & THAM LAM TIỀN ĐIỆN TỬ”

Tương tự, “Greed” cao thường đi kèm với các đợt tăng giá mạnh mẽ khi nhu cầu về tiền điện tử lớn hơn cung, đẩy giá trị của nó lên. Mặc dù không thể kết luận theo bất kỳ nghĩa nào, nhưng chỉ số này vẫn có thể giúp các nhà giao dịch điều hướng các vùng nguy hiểm của thị trường tiền điện tử.

Nỗi sợ hãi về thuế của Biden

Chu kỳ sợ hãi mới nhất về thị trường crypto được gây ra bởi sự suy giảm giá liên tục trên bảng tin đồn về việc sửa đổi pháp luật về thuế tiềm năng trong Như Mỹ sau CryptoSlate được báo cáo, nguồn tin thân cận với chính quyền Biden thông báo hôm thứ Năm rằng hoạch định chính sách đang có kế hoạch tăng thuế cho người giàu các nhà đầu tư lên tới 43,5% để đạt được lợi nhuận trên 1 triệu đô la.

Điều này dẫn đến việc bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa, tiếp theo là tài sản kỹ thuật số. Vào thời điểm báo chí, hầu hết các loại tiền điện tử vẫn đang giao dịch trong vùng màu đỏ. Tuy nhiên, thị trường đã phần nào ổn định trong vài ngày qua khi Bitcoin dao động quanh mức 50.000 đô la (giảm từ khoảng 57.500 đô la vào thứ Hai).

Trong khi đó, theo trang web “Crypto Fear and Greed Index”, mức độ sợ hãi khoảng 30 điểm như vậy đã không được chứng kiến ​​kể từ tháng 4 năm 2020 — ngay sau khi Bitcoin giảm xuống còn 5.000 đô la từ 10.000 đô la trong bối cảnh virus coronavirus bùng phát.

Tiếp tục thúc đẩy sự hoảng loạn, Scott Minerd, giám đốc đầu tư tại Guggenheim Partners, cho biết hôm thứ Sáu rằng Bitcoin có thể giảm 50% trong thời gian tới vì nó chạy “quá xa, quá nhanh”.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể quay trở lại mức 20.000 đến 30.000 đô la đối với Bitcoin, mức giảm 50%, nhưng điều thú vị về Bitcoin là chúng tôi đã từng thấy những loại suy giảm này trước đây,” Minerd giải thích và nói thêm rằng đây sẽ là “ diễn biến bình thường trong một thị trường tăng giá dài hạn. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button