Tin tức Blockchain

Citi hoàn thành thí điểm thanh toán xuyên biên giới bằng cách sử dụng LACChain dựa trên EOSIO

Citi đã hợp tác với Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ để gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa Hoa Kỳ và Mỹ Latinh

Chi nhánh đổi mới của gã khổng lồ tài chính đa quốc gia Citi đã thực hiện một dự án bằng chứng về khái niệm với Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) để gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới trên một blockchain.

  • Theo một thông báo hôm thứ Năm, dự án đã sử dụng Mạng lưới LACChain Blockchain để chuyển các khoản thanh toán từ trụ sở chính của IDB ở Washington, DC, cho người nhận ở Cộng hòa Dominica.
  • LACChain chạy trên EOSIO và gần đây đã gia nhập Block.one , công ty đã huy động 4 tỷ đô la để xây dựng phần mềm vào năm 2018, làm đối tác.
  • Tiền được gửi bằng đô la vào tài khoản Citi, được mã hóa và chuyển bằng ví kỹ thuật số trước khi được chuyển sang peso của Dominica theo tỷ giá hối đoái do Citi quy định.
  • IADB tin rằng dự án này chứng minh cách công nghệ blockchain có thể cải thiện quy trình thanh toán xuyên biên giới trong hỗ trợ phát triển và chuyển tiền quốc tế.
  • Các dự án có tính chất này đang trở nên khá phổ biến trong lĩnh vực thanh toán. Các ngân hàng trung ương của Hồng Kông, Thái Lan, Trung Quốc và UAE gần đây đã hợp lực trong một dự án sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button