Sự kiện

Cổ phiếu COIN của Coinbase sẽ phát hành trực tiếp trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4

Coinbase đã thông báo vào thứ Năm.

Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giao dịch công khai cổ phiếu của mình vào ngày 14 tháng 4.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ tổ chức cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên vào ngày 6 tháng 4, cung cấp triển vọng tài chính cho năm 2021, Coinbase cho biết trong một thông cáo báo chí .

Có nhiều dự đoán về việc niêm yết Nasdaq. Giá cổ phiếu được dự đoán sẽ rơi vào khoảng từ 300 đến 350 đô la, định giá nền tảng giao dịch vào khoảng 100 tỷ đô la. Việc niêm yết sẽ đưa Coinbase đứng đầu một nhóm các công ty giao dịch công khai mới nổi giao dịch bằng bitcoin. Hơn nữa, sự ra mắt trị giá 100 tỷ đô la sẽ khiến Coinbase có giá trị hơn so với các cổ phiếu công nghệ truyền thống như Uber .

Dựa trên mức giá trung bình 343,58 USD của cổ phiếu được giao dịch trên thị trường tư nhân của Nasdaq vào tháng trước, CNBC tính toán 39,6 triệu cổ phiếu của Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong sẽ trị giá 13,6 tỷ USD, đưa anh ta vào bảng xếp hạng “tỷ phú” cùng với Jeff Bezos, Elon Musk và Bill Gates.

Giá bitcoin tăng 10 lần trong suốt năm ngoái đã khiến thị trường ngạc nhiên khi các ngân hàng và tổ chức hiện đang tranh giành để có được một hành động. 

Các nhà đầu tư vào các đợt gây quỹ ban đầu của Coinbase, một nhóm liên kết chặt chẽ với các công ty đầu tư ở Thung lũng Silicon và những tín đồ tiền điện tử ban đầu, đã tăng khoản đầu tư của họ lên gấp 100 lần trong một số trường hợp. Tuy nhiên, cơn gió có thể lan rộng hơn nữa: Quỹ tài trợ của Đại học Duke sẽ là người thụ hưởng từ việc niêm yết công khai của Coinbase, CoinDesk đã đưa tin vào tuần trước .

Armstrong đã được trả mức lương 1 triệu đô la vào năm ngoái, mặc dù tổng số tiền bồi thường của anh lên đến 59 triệu đô la với tất cả các giải thưởng tùy chọn của mình, CNBC cũng đưa tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button