Tin tức Blockchain

Cổ phiếu Riot Blockchain tăng vọt sau khi khai thác gần 500 Bitcoin trong quý đầu tiên

Công ty đã tăng tỷ lệ băm của mình đủ để ăn cắp cổ phần khai thác và bù đắp cho phần thưởng khai thác Bitcoin thấp hơn.

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu của công ty khai thác tiền điện tử Riot Blockchain ( NASDAQ: RIOT ) đã tăng mạnh vào thứ Hai sau khi công ty cung cấp cho các nhà đầu tư bản cập nhật khai thác cho quý đầu tiên. Công ty cho biết họ đã khai thác được nhiều hơn 75% số mã thông báo Bitcoin ( CRYPTO: BTC ) so với năm ngoái và điều đó đã khiến thị trường phấn khích. Tính đến 11 giờ sáng hôm nay EDT, cổ phiếu Riot Blockchain đã tăng 8%.

Vậy thì sao

Theo thông cáo báo chí ngày hôm nay, Riot Blockchain đã khai thác 491 Bitcoin trong quý đầu tiên, với 187 trong số đó đến chỉ trong tháng Ba. Đây là một mức tăng đáng chú ý so với năm ngoái. Sản lượng Bitcoin trong quý đầu tiên đã tăng 75% so với cùng kỳ năm 2020 và sản lượng vào tháng 3 đã tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này đặc biệt đáng chú ý vì nó dễ dàng gấp đôi so với năm ngoái, có thể nói. Cứ vài năm một lần, mạng Bitcoin lại có một “sự kiện giảm một nửa”. Khi Bitcoin đến ngày giảm một nửa, phần thưởng cho việc khai thác Bitcoin sẽ bị giảm một nửa. Các thợ mỏ làm cùng một lượng công việc, nhưng không nhận được cùng một khoản thanh toán. Kể từ tháng 5 năm 2020, các thợ đào chỉ nhận được 6,25 mã thông báo Bitcoin trên mỗi khối được khai thác.

Do đó, Riot Blockchain đã tăng cường sức mạnh tính toán của mình, đủ để không chỉ bù đắp cho sự kiện giảm một nửa mà còn chiếm thị phần khai thác Bitcoin. Điều này có thể được đo bằng một thứ gọi là “tỷ lệ băm”. Công ty đã kết thúc năm 2019 với tốc độ băm khoảng 100 peta-băm mỗi giây (PH / s) trong khi tổng tốc độ băm của Bitcoin là khoảng 100 nghìn PH / s, theo Blockchain.com. Hiện tại, tốc độ băm của Riot Blockchain dự kiến ​​sẽ đạt 1.600 PH / s vào cuối tháng này trong khi tổng tốc độ băm của mạng là khoảng 172.000 PH / s. Từ những con số này, rõ ràng có thể thấy tốc độ phát triển của Riot Blockchain đang vượt xa tốc độ phát triển của mạng lưới.

Thị phần khai thác là quan trọng. Số lượng mã thông báo Bitcoin có thể được khai thác là cố định. Vì vậy, những người khai thác Bitcoin được trả tương ứng với số lượng băm mà họ cung cấp cho mạng lưới. Với việc Riot Blockchain tăng thị phần của mình, các khoản thanh toán của nó cũng tăng lên, đó là lý do tại sao các nhà đầu tư rất hào hứng ngày hôm nay.Các chồng tiền vàng hiển thị biểu tượng Bitcoin.

NGUỒN ẢNH: GETTY IMAGES.

Giờ thì sao

Riot Blockchain không giải quyết cho tốc độ băm của nó là 1.600 PH / s và vì lý do chính đáng. Với giá Bitcoin hiện là hơn 60.000 đô la, nhiều thợ đào đang tích cực mua các máy khai thác mới với hy vọng thu được nhiều tiền điện tử có giá trị hơn này . Riot dự định sẽ có tốc độ băm 7.700 PH / s vào cuối năm 2022.

Đây sẽ là một quá trình dần dần, nhưng các nhà đầu tư có thể mong đợi các bản cập nhật kịp thời. Cũng trong thông báo ngày hôm nay, Riot Blockchain cho biết họ dự định cập nhật cho các cổ đông về tiến độ khai thác hàng tháng.

Và khi anh em nhà Gardner có một mẹo cổ phiếu, nó có thể trả tiền để lắng nghe. Rốt cuộc, bản tin mà họ đã chạy trong hơn một thập kỷ, Cố vấn chứng khoán Motley Fool , đã tăng gấp ba lần thị trường. *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button