Kiến thức

Coinbase, Công ty tiền điện tử 9 năm tuổi, có giá trị hơn Citigroup, Morgan Stanley, BlackRock

Theo ước tính mới nhất, nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất của Mỹ sẽ ra mắt công chúng trong tuần này, đưa Bitcoin lên mức gần kỷ lục trong khi giá trị kỳ vọng của chính nó vượt qua giá trị của các ngân hàng trung ương lớn, theo ước tính mới nhất.

Coinbase, công ty có đợt IPO vào thứ Tư, được định giá 100 tỷ đô la, thống trị các tổ chức như Citigroup, Morgan Stanley và BlackRock, bị Coinbase bỏ xa về cả doanh thu và danh sách dự đoán.

Được thành lập vào năm 2012, Coinbase thu phí khoảng 0,57% mỗi giao dịch, tăng thêm 1,1 tỷ đô la doanh thu giao dịch trên 193 tỷ đô la khối lượng giao dịch, vào năm 2020, theo Market Watch . Phí giao dịch chiếm 86% doanh thu năm 2020. Giả sử có sự cố tương tự về tổng doanh thu được báo cáo là 1,8 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm nay, phí giao dịch sẽ bằng khoảng 1,5 tỷ đô la trên 335 tỷ đô la khối lượng giao dịch, tương đương khoảng 0,46% mỗi giao dịch.

Thu nhập quý 4 năm 2020 của Citigroup được báo cáo là 4,06 tỷ USD, tương đương 2,08 USD / cổ phiếu, trong khi Morgan Stanley báo cáo 48,2 tỷ USD, tương đương 6,46 USD / cổ phiếu. BlackRock đạt doanh thu 8.676.680 đô la trong quý 4 năm 2020, đưa thu nhập trên mỗi cổ phiếu lên trên 10 đô la. Không có công ty nào công bố thu nhập của họ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Theo Money & Markets, 115 triệu cổ phiếu của Coinbase được định giá 200 USD mỗi cổ phiếu chỉ hai ngày trước, nhưng con số đó đã tăng lên khi công ty đột ngột tăng giá từ 85 tỷ USD lên 100 tỷ USD. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các ước tính bị thổi phồng và có thể không đạt được kỳ vọng của họ.

Sarah Kunst, giám đốc điều hành của Cleo Capital, nói với Bloomberg hôm thứ Hai rằng tài sản của công ty đang quản lý không đặc biệt cao đối với một công ty có giá trị dự đoán 100 tỷ đô la.

Bà nói: “Đó là một số tiền lớn, và để nhìn vào khía cạnh, JPMC trị giá 475 tỷ đô la. “Bạn biết đấy, họ có 43 triệu tài khoản nhưng trung bình họ chỉ có khoảng 2.000 khách hàng so với Schwab, công ty có 9 nghìn tỷ đang được quản lý với 31,5 triệu tài khoản và hơn 200% khi nói đến tài sản được quản lý trên mỗi khách hàng. Điều này vẫn là một vụ đặt cược rất lớn vào một người chơi còn rất non trẻ. “

Các nhà phân tích của Market Watch cũng cho biết họ không mong đợi màn ra mắt trực tiếp sẽ đạt mốc 100 tỷ đô la và thay vào đó ước tính con số gần hơn với 18,9 tỷ đô la. Cryptocurrency vẫn còn xa lãi suất chủ đạo, và một thị trường trưởng thành có thể làm giảm khả năng sinh lời càng nhiều càng tốt 98%, Market Watch cho biết. Tính toán của họ cũng cho thấy lợi nhuận hiện tại của nó là nhỏ so với kỳ vọng.

Coinbase có thể là một công ty ổn định, có lợi nhuận, nhưng COIN còn lâu mới trở thành một cái rổ mà các nhà đầu tư nên vội vàng thả trứng vào, các nhà phân tích của Market Watch cho biết.

Newsweek đã liên hệ với Coinbase để đưa ra bình luận về đợt IPO của nó nhưng không nhận được phản hồi về thời gian công bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button