Kiến thức

Công ty tiền điện tử Paxos đăng ký giấy phép đại lý thanh toán

Công ty tiền điện tử Paxos cho biết hôm thứ Ba họ sẽ nộp đơn xin giấy phép cơ quan thanh toán bù trừ chính thức từ cơ quan quản lý Chứng khoán Hoa Kỳ sau một thử nghiệm thử nghiệm trong đó Credit Suisse và Instinet sử dụng nền tảng của mình cho các giao dịch thanh toán trong cùng ngày.

Paxos cho biết Credit Suisse và Instinet, chi nhánh giao dịch của ngân hàng đầu tư Nomura Holdings Inc, đã thanh toán các giao dịch cổ phiếu niêm yết tại Mỹ trong cùng ngày bằng cách sử dụng dịch vụ thanh toán của Paxos.

Paxos cho biết, các giao dịch đã đánh dấu ứng dụng trực tiếp đầu tiên của công nghệ blockchain cho thị trường chứng khoán ở Mỹ.

Hiện tại, phải mất hai ngày để giải quyết giao dịch. Tuy nhiên, những lời kêu gọi rút ngắn thời gian này đã đạt được động lực sau cơn sốt kinh doanh bán lẻ khiến một số cổ phiếu thiếu hụt nhiều như GameStop Corp tăng tới 1.600%.

Vào tháng 2, Tổng công ty Bù trừ và Tín thác Lưu ký (DTCC) cho biết việc giảm thời gian thanh toán xuống một ngày sẽ giảm rủi ro thị trường và giảm yêu cầu ký quỹ, đặc biệt là trong điều kiện thị trường đặc biệt biến động.

Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev cũng đã kêu gọi giải quyết theo thời gian thực đối với cổ phiếu ở Mỹ. Ứng dụng môi giới đã buộc phải hạn chế giao dịch một số cổ phiếu vào đầu năm nay để đáp ứng yêu cầu ký quỹ tại cơ sở thanh toán bù trừ của mình.

Tuy nhiên, các giao dịch tại Paxos không được thực hiện theo thời gian thực. Công ty cho biết các giao dịch xảy ra lúc 11:00 sáng Giờ miền Đông (ET) và 3:00 chiều theo giờ ET đã được thanh toán lúc 4:30 chiều ET.

Công ty có trụ sở tại New York cho biết họ hy vọng sẽ đảm bảo việc đăng ký đại lý thanh toán bù trừ vào năm 2021. Cơ quan thanh toán bù trừ là trung gian tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết giao dịch giữa người mua và người bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button