Sự kiện

Cựu Chủ tịch Bithumb Hàn Quốc bàn giao cho các công tố viên

Động thái này có thể có nghĩa là cuộc điều tra đang bắt đầu tăng cường.

Một cựu chủ tịch của Bithumb Hàn Quốc đã bị chuyển giao cho các công tố viên, bảy tháng sau khi bị cảnh sát gọi đến thẩm vấn với tội danh lừa đảo .

Theo báo cáo của CoinDesk Hàn Quốc , Đơn vị Điều tra Tội phạm Thông minh thuộc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã giao Lee Jung-hoon cho Văn phòng Công tố Tối cao Hàn Quốc.

Lee bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư theo Đạo luật về trừng phạt gia tăng của đất nước , v.v. về các tội kinh tế cụ thể .Hàn Quốc bắt đầu cuộc khủng hoảng mới về các hoạt động tiền điện tử bất hợp phápCác nhà chức trách Hàn Quốc hiện đang nhắm mục tiêu vào tất cả các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp tại quốc gia này trong thời gian thực thi đặc biệt từ tháng 4 đến tháng 6. Bảng “Hash” gợi ý lý do tại sao đây có thể là một bước ngoặt lớn đối với Hàn Quốc trong vị thế là một trung tâm toàn cầu lớn về tiền điện tử.Âm lượng 90% 

Việc cảnh sát giao cho các công tố viên có thể có nghĩa là cuộc điều tra đang bắt đầu tăng cường. Không giống như Mỹ, văn phòng có quyền tiến hành khám xét và thu giữ, gọi người đến thẩm vấn và điều động cảnh sát.

Vào tháng 9 năm ngoái, các quan chức Hàn Quốc đã đột kích vào trụ sở chính của Bithumb ở quận Gangnam ở Seoul liên quan đến việc bán mã thông báo trị giá 25 triệu đô la và đề xuất mua lại bởi nền tảng BTHMB của Singapore.

Lee sau đó đã bị cảnh sát triệu tập vào tháng 9 và điều tra nhưng không bao giờ bị tạm giam. Trong khi đó, Tòa án quận trung tâm Seoul cho biết đã thu giữ cổ phần của Kim tại Bithumb vào cùng thời điểm năm ngoái.

Các nhà chức trách đã quyết định không truy cứu các cáo buộc khác đối với Lee liên quan đến việc trốn tài sản ở nước ngoài và Đạo luật Xúc tiến Đầu tư Nước ngoài , theo báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button