Sự kiện

Cựu Giám đốc điều hành cấp cao của Ngân hàng lớn nhất Nga rời bỏ công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Konstantin Shulga đang đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tại thị trường tiền điện tử Finery.

Các chuyên gia tài chính dòng chính đang chuyển sang tiền điện tử với số lượng ngày càng tăng, từ các nhà quản lý tài sản quy mô trung bình đến các cấp cao của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chínhMột giám đốc điều hành ngân hàng Nga là người mới nhất thực hiện bước nhảy vọt.

Konstantin Shulga, cựu giám đốc môi giới tại ngân hàng lớn nhất của Nga, Sber (trước đây là Sberbank), đã tham gia dịch vụ tiền điện tử không kê đơn (OTC) Finery Markets vào cuối tháng 3 với tư cách là giám đốc điều hành mới. Công ty đang xây dựng một thị trường giao dịch ngang hàng thể chế, Shulga nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. 

Anh ấy đã sử dụng tiền điện tử đầy đủ sau hơn một thập kỷ trong lĩnh vực tài chính thể chế ở Nga, bao gồm tại một chi nhánh của UniCredit, Sở giao dịch Moscow và Sber, là ngân hàng bán lẻ hàng đầu ở Nga và thuộc sở hữu một nửa của chính phủ nước này. 

Bản thân Sber đang tích cực khám phá không gian blockchain và gần đây đã thông báo tung ra mã thông báo thanh toán kỹ thuật số cho các khách hàng doanh nghiệp, nhưng Shulga sẽ không nói liệu những nỗ lực đó có khơi dậy sự tò mò của anh ấy đối với tiền điện tử hay không.

bitcoin (BTC, + 0,2%)

Shulga nói: “Tôi thực sự không có thời gian để chơi cờ bạc, vì vậy tôi không hối hận vì đã [bán].

Anh gia nhập Finery theo lời mời của đồng nghiệp cũ tại công ty quản lý tài sản ATON, người đồng sáng lập Finery Ilia Drozdov. Theo LinkedIn , nhóm nhỏ của Finery hiện sử dụng một số ít cựu nhân viên của ATON và Moscow Exchange. 

Khuấy động thanh khoản tiền điện tử

Finery Markets là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Síp nhằm mục đích trở thành một cái gì đó giống như LocalBitcoins cho các nhà đầu tư tổ chức. Ngoại trừ nó không chỉ là bitcoin – Finery đang cung cấp các quỹ và nhà quản lý tài sản giao dịch các cặp giữa một số loại tiền điện tử và tiền tệ fiat bao gồm đô la Mỹ, euro, bảng Anh, đô la Canada và yên Nhật, Shulga nói. 

Ông cho biết kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2020, Finery đã mang lại 30 khách hàng cho đến nay, bao gồm các nhà quản lý tài sản, các công ty giao dịch tần suất cao, các sàn giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, chủ yếu ở Châu Âu. 

Sử dụng Finery, khối lượng giao dịch của các công ty trong tháng 3 đạt 200 triệu đô la, Shulga cho biết. Shulga cho biết: Tăng trưởng ổn định: vào tháng 1, doanh thu chỉ đạt 100 triệu USD.

Các đối thủ cạnh tranh chính của Finery là các sàn giao dịch tập trung và các bàn OTC, Shulga cho biết, vốn cũng đang phục vụ các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, “chúng tôi muốn chuyển đổi họ thành đồng minh của mình”, ông nói thêm, giải thích rằng việc tích hợp với Finery sẽ cung cấp cho họ nhiều tùy chọn thanh khoản hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button