Sự kiện

Dogecoin vững chắc chắn trước sự cố Flash cuối tuần, Điều gì đang xảy ra?

Thị trường đã tăng trong những giờ đầu của buổi sáng Chủ nhật theo giờ UTC, với việc Bitcoin giảm $ 10k trong vài giờ. Mặc dù Dogecoin cũng bị sụt giảm, nhưng sự sụt giảm của nó là không đáng kể so với phần còn lại của thị trường. Vào giữa ngày, DOGE đã phục hồi và tiếp tục tăng 12% vào cuối ngày.

Biểu đồ hàng ngày của Dogecoin
Nguồn: DOGEUSD trên TradingView.com

Nhiều số liệu đã đưa ra cảnh báo về việc Dogecoin thiếu các nguyên tắc cơ bản. Nhưng như đã thấy vào Chủ nhật, DOGE đã chứng tỏ bản thân kiên cường hơn so với các dịch vụ “blue-chip”. Điều này đặt ra câu hỏi, điều gì đang xảy ra với Dogecoin?

Dogecoin không có dấu hiệu chậm lại

Mức tăng siêu tốc của Dogecoin vào tuần trước đã chứng kiến ​​nó tăng vọt lên 0,47 đô la vào thứ Sáu trước khi trả lại một số mức tăng đó vào cuối tuần. Mặc dù tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng lớn, giảm từ 2,2 triệu đô la xuống mức đáy 1,9 triệu đô la vào giữa trưa, tác động lên DOGE là rất nhỏ.

Trong khi những công ty như Cardano và Polkadot bị lỗ theo tỷ lệ phần trăm trong những năm giữa hai mươi và vẫn chưa phục hồi về mức trước khi xảy ra sự cố, Dogecoin hiện tăng 20% ​​so với thời điểm giảm giá.

Các nhà phê bình cho rằng DOGE là một đồng xu đùa giỡn không nên được coi trọng, với lý do là các vấn đề như thiếu sự phát triển và nguồn cung cấp mã thông báo vô hạn. Nhưng đồng thời, những người khác đã nói rằng sức hấp dẫn của nó nằm ở việc mang lại niềm vui cho một ngành công nghiệp nghiêm túc khác.

Người đồng sáng lập Billy Markus hy vọng sáng tạo của mình có thể hoạt động như một phản đề cho mặt tối của tiền điện tử. Đó là lòng tham, sự lừa đảo và tâm lý FOMO đã đẩy anh ta ra khỏi ngành vào năm 2015.

“Niềm vui, lòng tốt, sự học hỏi, sự cho đi, sự đồng cảm, niềm vui, tính cộng đồng, nguồn cảm hứng, sự sáng tạo, sự hào phóng, sự ngốc nghếch, sự ngớ ngẩn. Những thứ này là những gì làm cho Dogecoin trở nên đáng giá đối với tôi. Nếu cộng đồng là hiện thân của những điều này, đó chính là Giá trị đích thực ”.

Cho dù bạn yêu thích hay ghét nó, một thành phần chính tạo nên sự hấp dẫn của DOGE là trạng thái của nó tách rời khỏi tiêu chuẩn tiền điện tử.

DOGE làm phương thức thanh toán

Để phản ứng lại sự cuồng nhiệt của DOGE, Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson gần đây đã đăng một video gọi Dogecoin là “thú cưng”. Ông cho rằng sự nổi lên của nó là sự kết hợp giữa Elon Musk và sự thao túng thông minh của cá voi. Vì vậy, không có gì đáng tin cậy làm cơ sở cho giá của nó, ông cảnh báo rằng các nhà đầu tư bán lẻ sẽ bị tổn thương khi mọi thứ diễn ra đột ngột.

Trường hợp sử dụng ban đầu cho Dogecoin là một cơ chế giới hạn để thể hiện sự đánh giá cao đối với những người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, nhờ tỷ phú Mark Cuban, có vẻ như DOGE đã có một trường hợp sử dụng mới làm phương thức thanh toán.

Đầu tháng, Dallas Mavericks của Cuba thông báo họ sẽ chấp nhận DOGE để thanh toán cho hàng hóa và vé. Cuban đã tweet rằng thử nghiệm đã thành công vang dội, bán được 122 nghìn đô la hàng hóa. Thú vị hơn, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ không bao giờ bán DOGE mà anh ấy kiếm được.

Lý do cho điều này là không rõ ràng. Nhưng Cuban đã bỏ qua rằng Dogecoin là một cách thú vị và hấp dẫn để tạo PR.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button