Sự kiện

Đồng sáng lập PayPal, Nhà đầu tư Bitcoin Thiel nói Bitcoin có thể là ‘vũ khí’ của Trung Quốc

Với việc bitcoin trở lại nổi bật, cũng có những lo ngại cũ rằng Trung Quốc có thể đứng trước dây cương.

bitcoin (BTC, -2,71%) có thể là một “vũ khí tài chính của Trung Quốc” được sử dụng để truất ngôi vị thế tiền tệ của USD.

Phát biểu cùng với cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo tại một hội nghị bàn tròn ảo do Quỹ Richard Nixon tổ chức hôm thứ Tư, Thiel cho rằng, giả sử Trung Quốc là bitcoin lâu dài, tiền điện tử có thể gây ra mối đe dọa đối với trạng thái tiền tệ dự trữ của đô la Mỹ. Các bình luận được đưa ra vào thời điểm nỗi lo sợ về quyền kiểm soát giả định của Trung Quốc đối với bitcoin đang trỗi dậy .

“Mặc dù tôi là một người ủng hộ tiền điện tử, ủng hộ Bitcoin, tôi vẫn tự hỏi liệu tại thời điểm này, liệu Bitcoin có nên được coi một phần như một vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không…. nó đe dọa tiền fiat, nhưng nó đặc biệt đe dọa đồng đô la, ”Thiel nói trong buổi phát trực tiếp.

Không chỉ là “ủng hộ bitcoin” và tự mình sở hữu tài sản, nền tảng của Peter Thiel là chìa khóa cho việc tạo ra Ethereum khi Vitalik Buterin đã thu hút được khoản tài trợ 100.000 đô la để bắt đầu làm việc trên blockchain.

Thiel, nổi tiếng nhất bây giờ cho công ty đầu tư của ông Thiel Ventures, đã công khai chỉ trích chống lại Thung lũng Silicon kể từ khi ông rời khỏi ngành công nghiệp công nghệ cao vào năm 2018, tuyên bố rằng các công ty như Google và Facebook đe dọa tư thế sang Mỹ cho mối quan hệ của họ với Trung Quốc, chủ đề anh chạm vào trong bài nói chuyện hôm thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button