Tiền điện tử

Ethereum cho thấy mức độ giảm mạnh khi giá giảm ở mức kháng cự chính

Giá Ethereum đã giảm vào thứ Tư khi các nhà giao dịch quyết định đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn của họ ở mức cao nhất định của tiền điện tử.

Tài sản blockchain lớn thứ hai đã giảm tới 4,92% xuống mức hỗ trợ vào giữa tháng 3 là 1.771 đô la. Động thái xuống dốc của nó xuất hiện chủ yếu do mối tương quan tích cực mạnh mẽ với Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu thế giới theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã điều chỉnh 4,89% từ mức cao nhất trong ngày chỉ là 60.000 đô la.

Sự điều chỉnh đã xuất hiện cùng với sự tăng mạnh của chỉ số đô la Mỹ. Chỉ số đo lường hiệu suất của đồng bạc xanh so với một rổ ngoại tệ hàng đầu, đóng cửa vào tháng 3 cao hơn khoảng 3% – mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2016.

Một đồng đô la Mỹ mạnh hơn có xu hướng làm giảm sự thèm ăn của nhà đầu tư cho cả rủi ro và tài sản rủi ro-off. Bitcoin và Ethereum đều tăng hàng nghìn phần trăm điểm phần trăm trong 12 tháng trước khi đồng đô la lao dốc.

Các nhà kinh tế tại MUFG Bank cho biết: “Việc thông qua gói 1,9 triệu đô la vào đầu tháng này chắc chắn đã giúp nâng cao niềm tin của người tiêu dùng Mỹ,” các nhà kinh tế tại MUFG Bank cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng đồng đô la sẽ tiếp tục có xu hướng cao hơn trong ngắn hạn với “động lực, định vị và kỹ thuật” mạnh mẽ của nó. Anh ấy nói thêm:

“Những con số lớn mà chúng tôi có thể sẽ nghe hôm nay bởi Tổng thống Biden có thể khuyến khích động lực USD tích cực hơn nữa nhưng chúng tôi sẽ thận trọng rằng các rào cản nằm ở phía trước có thể khiến kế hoạch ban đầu bị hạ thấp để có thể thông qua Quốc hội.”

Bitcoin hỗ trợ Ethereum

Joe Biden được cho là sẽ tiết lộ kế hoạch chi tiêu chính phủ trị giá 2 nghìn tỷ đô la đầy tham vọng của mình vào cuối ngày thứ Tư, nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng, năng lượng xanh, sản xuất và nhà ở. Các nhà kinh tế tin rằng chi tiêu mới của nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy, đặc biệt là sau khi dự luật kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được thông qua vào đầu tháng này.

Nhưng các khoản chi tiêu khổng lồ cũng làm dấy lên lo ngại về một hệ quả lạm phát khó kiểm soát. Đổi lại, nhiều nhà đầu cơ kỳ vọng Bitcoin và Ethereum sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Cục Dự trữ Liên bang trước đó đã làm rõ rằng họ muốn giữ tỷ lệ lạm phát trên 2% . Kiplinger, một công ty quản lý đầu tư, nói rằng lạm phát có thể đạt đỉnh khoảng 2,5% vào cuối năm nay, đồng thời nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ bỏ qua tỷ lệ tăng giá.

“Cục Dự trữ Liên bang sẽ nhận ra rằng sự gia tăng lạm phát này là kết quả của các yếu tố tạm thời và sẽ không bị cám dỗ để tăng lãi suất ngắn hạn để giảm nó xuống,” nó nói .

Ngân hàng trung ương duy trì lãi suất chuẩn của nó gần bằng không. Nó muốn giữ nó nguyên vẹn cho đến năm 2024.

Các cấp độ chính cần xem

Tâm lý ngắn hạn trên thị trường Ethereum dường như tăng giá bất chấp sự điều chỉnh giảm mới nhất của nó.

Ethereum đang chờ xác nhận đột phá.  Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com
Ethereum đang chờ xác nhận đột phá. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Tỷ giá hối đoái ETH / USD tiếp tục giao dịch bên trong mô hình Tam giác tăng. Nỗ lực điều chỉnh mới nhất của nó xuất hiện tại đường xu hướng kháng cự của cấu trúc, nâng triển vọng của nó sẽ hướng xuống đường xu hướng thấp hơn trong những phiên tới. Tuy nhiên, nếu những con bò đực có thể có giá nổi trên 1.700 đô la, nó có thể dẫn đến một động thái đột phá tiềm năng trên Tam giác.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng ngày của Ethereum đã vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm dần, cải thiện xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Scott Melker, người dẫn chương trình WOAJ Podcast dựa trên tiền điện tử cho biết: “Bị từ chối (hiện tại) ở mức kháng cự của cờ hiệu tăng giá / tam giác đối xứng. “RSI đã bứt phá và kiểm định lại vùng kháng cự làm hỗ trợ. Một sự đột phá RSI thường xảy ra trước một sự đột phá về giá. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button