Tiền điện tử

Giải thích về tiền điện tử: NFT là gì?

Tiền điện tử đã trở thành từ thông dụng trong thế giới công nghệ và tài chính và NFT đã trở thành một phần của một cách mới để kiếm tiền trực tuyến. Nhưng nó là gì và tại sao mọi người lại mua những bộ sưu tập kỹ thuật số đắt tiền này?

Đầu tiên, “NFT” là viết tắt của mã thông báo không thể thay thế. “Không thể thay thế” có nghĩa là mặt hàng là duy nhất và không thể thay thế bằng thứ khác.

Khái niệm này xoay quanh ý tưởng rằng bạn sở hữu một tài sản kỹ thuật số như ảnh, video, âm thanh và các “vật phẩm” kỹ thuật số khác với chứng chỉ xác thực dựa trên blockchain.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn sở hữu NFT, không có nghĩa là bạn sở hữu bản quyền. Mục này vẫn có thể được chia sẻ và đăng trực tuyến.

“Bạn đã phát hành một mã thông báo đại diện cho điều gì đó, chẳng hạn như quyền đối với một bản nhạc mà bạn làm. Bạn tạo bằng chứng mật mã, phát hành mã thông báo trên đó và bây giờ bất cứ khi nào ai đó trên thế giới sử dụng bản nhạc này, bạn có một hợp đồng thông minh thực sự theo dõi ai sử dụng nó… và theo dõi các quyền và tiền bản quyền được phân phối cho nghệ sĩ. ”

Rob Viglione là đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Horizen Labs, đồng thời là đồng sáng lập và trưởng nhóm của Zen Blockchain Foundation, người nói rằng hiện tại NFT có hai trường phái tư tưởng chính: một trường phái xoay quanh “có thể thu thập” như quyền âm nhạc hoặc ảnh GIF, khía cạnh khác đang bắt đầu xuất hiện, tập trung vào trải nghiệm dựa trên người tiêu dùng.

“Các công ty sẽ sử dụng những NFT như điên rồ này… để thu hút lượng người ghé qua các cửa hàng, giới thiệu với khách hàng về mọi thứ, tham gia vào các hoạt động kinh doanh, giành giải thưởng đặc biệt. Theo một cách nào đó, nó giống như một chương trình khách hàng thân thiết trên steroid ”.

Để mua một NFT ngay bây giờ, bạn không chỉ cần một ví tiền điện tử mà còn phải có một số tiền mặt dự phòng. Đầu tháng này, một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số do Beeple thực hiện đã được bán tại Phiên đấu giá của Christie với giá gần 70 triệu, nhưng ý tưởng đằng sau của NFT sẽ không được các triệu phú hiểu biết về công nghệ lâu dài.

“Có rất nhiều doanh nghiệp lớn đến với không gian này … đây là cách nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo … bạn sẽ mua cà phê của mình với nó và nó sẽ giống như một đô la trên ứng dụng của bạn … bạn thậm chí sẽ không nhận thấy điều đó nó không đến từ ngân hàng mà thay vào đó được ghi nợ bằng một hợp đồng thông minh với tài sản thế chấp bằng tiền điện tử ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button