Đầu tư

Giới trẻ Hàn Quốc chuyển sang tiền điện tử như một giải pháp thay thế để tạo ra sự giàu có

Các nhân viên trẻ ở độ tuổi 20 và 30 được cho là rời lực lượng lao động để theo đuổi sự giàu có trong giao dịch tiền điện tử.

Giới trẻ Hàn Quốc được cho là đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện tạo ra của cải với số lượng lớn hơn, khiến các nhà tuyển dụng của họ cảm thấy kinh hoàng.

Nhiều người lao động trẻ của Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 30 đang rời bỏ công việc được trả lương trung bình của họ để khám phá giao dịch tiền điện tử trong ngày, theo một báo cáo của hãng tin tức địa phương The Chosun Ilbo hôm thứ Ba.

Mục tiêu của họ là thoát nghèo và tích lũy đủ tài sản để mua một ngôi nhà, một giấc mơ mà nhiều người trẻ trên toàn thế giới cảm thấy là xa tầm với.

“Tôi phải đối mặt với thực tế là không thể đủ tiền mua nhà cho dù tôi có tiết kiệm tiền lương đến đâu,” một công nhân giấu tên được trích dẫn trong báo cáo. “Không có cách nào khác ngoài đầu tư tiền điện tử để tôi tích lũy tài sản”.

Một số nhà tuyển dụng thậm chí còn đe dọa sẽ chặn quyền truy cập vào các trang web giao dịch tiền điện tử trong giờ giao dịch khi nhân viên kiểm tra biến động giá liên tục trong ngày.

Nhiều nhà tuyển dụng đang trải qua một cuộc di cư trong lực lượng lao động của những người trẻ tuổi, những người đang tìm cách kiếm tiền từ giao dịch của mình trong bối cảnh xu hướng tăng giá tiền điện tử hiện nay.

Điều này đặc biệt nổi bật trong ngành công nghệ thông tin, nơi các chuyên gia sẽ nghỉ việc khi công việc của họ đã mang lại lợi nhuận lành mạnh cho họ.

Báo cáo trích dẫn những câu chuyện thành công như Han Jung-soo, người được cho là đã rời bỏ công ty của mình sau ba năm vì anh ấy đã tích lũy được hơn 2,6 triệu đô la thông qua giao dịch.

“Đây là một trong những lý do mà các công ty CNTT gần đây đã vội vã tăng lương lớn cho nhân viên của họ,” một trưởng nhóm từ một công ty khởi nghiệp ở phía nam Seoul than thở. “Hầu hết nhân viên của các công ty CNTT trong lĩnh vực này đầu tư vào tiền điện tử và chúng tôi đang thấy công nhân nghỉ việc sau khi kiếm được nhiều lợi nhuận từ các khoản đầu tư [tiền điện tử] hơn là công việc của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button