Tiền điện tử

Hai mô hình: Bitcoin hiện đang giảm giá hay tăng giá?

Giá Bitcoin giảm so với mức cao nhất mọi thời đại mới được thiết lập vào tuần này trước đợt triển khai công khai trên sàn Coinbase Global Nasdaq, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy đợt tăng giá sẽ kết thúc.

Tuy nhiên, một mô hình tăng giá mạnh mẽ đã bắt đầu thay đổi và đang trong giai đoạn chuyển đổi thành một mô hình giảm giá. Cuộc chiến giữa gấu và bò rõ ràng vẫn chưa kết thúc; đây là một cái nhìn sâu hơn về hai mô hình có thể tạo ra hoặc phá vỡ xu hướng tăng tùy thuộc vào mô hình nào xác nhận.

Giá Bitcoin giảm từ mức cao niêm yết trên Coinbase

Thị trường tiền điện tử là một địa điểm đầu cơ không ngừng nghỉ, nơi các nhà đầu tư Bitcoin cố gắng dựa trên sự kết hợp của phân tích cảm tính, cơ bản và kỹ thuật để dự đoán kết quả tương lai của hành động giá.

Người dùng có thể nhanh chóng viết ra những dự đoán như vậy và khẳng định nó không hơn gì những trò phù thủy hay vô nghĩa. Có một số huyền thoại giao dịch đã tạo nên sự nghiệp từ nó, nhưng những người phản đối sẽ luôn ở lại.

Lý do của sự hoài nghi như vậy, thực tế là những dự đoán này chỉ có tác dụng làm tăng xác suất, và việc thực hành không bao giờ là một quá trình hoàn hảo. Đây cũng là một nghiên cứu liên tục đòi hỏi phải thường xuyên xem xét các điều kiện thị trường và dữ liệu có thể sử dụng mới nhất.

Dữ liệu dưới dạng giá cao, mức thấp, mở và đóng cửa của nến Nhật Bản . Nó đi qua đường trung bình động, lớp phủ và bộ dao động. Và nó cũng đến từ các mẫu biểu đồ có thể thay đổi hình dạng ngay cả khi Bitcoin ban đầu hoạt động như mong đợi.

tam giác tăng giá bitcoin so với nêm giảm
Ở bên trái, chúng ta có một tam giác tăng giá và bên phải, một nêm giảm giá | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Xu hướng giảm giá hay tăng giá: Mô hình biểu đồ tiền điện tử nào sẽ xác nhận?

Ngay cả trong chính ngày niêm yết trên Coinbase, Bitcoin đã kết thúc một ngày đẫm máu hơn so với thời điểm bắt đầu . Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã giảm tối đa 5% trong ngày.

Bất kỳ chuyển động nào cao hơn có thể đã bị từ chối, cuối cùng đã gửi tài sản tiền điện tử trở lại để kiểm tra lại mức kháng cự của một mẫu biểu đồ tăng giá mạnh mẽ: tam giác tăng dần .

Vấn đề là, mô hình này đã biến thành một mô hình hiện tại là giảm giá và có vẻ tồi tệ hơn khi thời gian trôi qua. Làm trầm trọng thêm mối nguy hiểm, theo nghĩa đen là hàng chục tín hiệu giảm giá đã tồn tại trong khung thời gian hàng quý .

Cùng với hình dạng nêm giảm, MACD trên khung thời gian hàng tuần đã vượt qua xu hướng giảm và một chỉ báo kêu gọi đỉnh chu kỳ hiếm hoi đã cho biết nó sớm hết khả năng cho phe bò.

Mặc dù tín hiệu đã xuất hiện, nhưng Bitcoin hiện đã cao hơn nhiều so với thời điểm nó được nuôi dưỡng với cái đầu xấu xí lần đầu tiên. Bears đã có thể đánh bại nó và điều gì xảy ra tiếp theo sẽ quyết định số phận của tiền điện tử trong vài tháng tới.

Liệu hành động giá có xác nhận mức kháng cự là hỗ trợ và với nó là hình tam giác tăng dần trước khi tăng cao hơn nhiều không? Hay nêm giảm sẽ tiếp tục hình thành và gây ra sự cố không mong muốn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button