Fintech

Helium khởi chạy mạng 5G được hỗ trợ bởi Blockchain của các trung tâm viễn thông

Tăng trưởng điểm phát sóng Heli đã đạt 30.000 kể từ năm 2019, với 200.000 điểm nữa đang được triển khai.

Helium, một công nghệ sử dụng chuỗi khối và mã thông báo để khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ điều hành các trung tâm viễn thông thương mại, đang tung ra phiên bản mạng 5G của mình.

Được công bố hôm thứ Ba, Helium đang hợp tác với FreedomFi, một loại gói công nghệ tự làm để xây dựng mạng 5G, để những người tham gia có thể được trả tiền để hỗ trợ triển khai các mạng không dây thế hệ tiếp theo, một cách hiệu quả bằng cách xây dựng các tháp di động nhỏ của riêng họ.

“Những gì Helium đã làm cho đến nay với viễn thông trong không gian không dây gần giống như Airbnb cho phép mọi người kiếm tiền từ bất động sản của họ dưới dạng một khách sạn nhỏ,” Giám đốc điều hành của Helium, Amir Haleem cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với FreedomFi, chúng tôi đã biết rằng có một cơ hội to lớn để xây dựng mạng 5G LTE, nơi về cơ bản mọi ngôi nhà đều có thể có một tháp di động thu nhỏ mà các nhà mạng có thể sử dụng để giảm tải lưu lượng truy cập bất cứ lúc nào họ ở gần nó.”

Các nền kinh tế phi tập trung dựa trên chuỗi khối đã mở rộng cánh cổng vào các ngành công nghiệp theo cách có thể thưởng cho hàng loạt những người tham gia trước đây không được mời, đồng thời cải thiện cấu trúc của các mạng như vậy cho các công ty đương nhiệm hoạt động trên chúng. 

Helium có thể hiếm trong số các dự án Web 3 vì nó thu hút khá nhiều người dùng.

Các cảm biến Internet vạn vật (IoT) ngang hàng của công ty – được sử dụng cho các ứng dụng như giữ các tab trên xe đạp điện, xe tay ga hoặc vòng cổ cho thú cưng thông minh – đã từ 0 điểm phát sóng vào năm 2019 lên gần 30.000 điểm hiện nay, với khoảng 200.000 theo Haleem.

Lịch sử Heli

Được thành lập vào năm 2013 và được hỗ trợ theo giai điệu của 53 triệu $ bằng những cái tên như Union Square Ventures và Multicoin Capital, Helium đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh kể từ đầu giải phóng năng lượng thấp của nó “LongFi” nút dựa trên phần cứng và các đơn vị khai thác mỏ ở Austin, Texas, một cặp vợ chồng của nhiều năm trở lại đây .

Sự kết hợp Helium FreedomFi sẽ sử dụng Dịch vụ Radio Băng thông rộng Công dân, hoặc CBRS (không nên nhầm lẫn với Đài Phát thanh Công dân Băng tần phổ biến bởi những người lái xe tải), một phổ tần được Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) ủy quyền vào tháng 1 năm 2020, để cho phép các nhà cung cấp dịch vụ không dây triển khai Mạng di động 5G mà không cần phải có giấy phép đặc biệt.

Helium và FreedomFi nêu bật một trường hợp sử dụng mới cho CBRS, một trường hợp sử dụng mang lại lời hứa đổi mới và sáng tạo của sáng kiến, cựu Ủy viên FCC Michael O’Rielly cho biết trong một tuyên bố.

O’Rielly cho biết: “Việc biến các cổng tiêu dùng thành công cụ phân phối mạng và hợp nhất với tiền điện tử cực kỳ hot – phù hợp với kế hoạch của các công ty – có thể chỉ là bước cần thiết để giúp tăng tốc triển khai 5G tư nhân”. “Bây giờ chúng ta phải xem liệu thị trường có đồng ý hay không.”

HNT đáp ứng 5G

Trong khi mọi người có xu hướng nghĩ về 5G là cung cấp video trực tuyến nhanh hơn hoặc làm cho thực tế ảo trở nên sống động hơn, lợi ích lớn nhất liên quan đến cách kiến trúc tập trung vào phần mềm của nó sẽ giảm chi phí hoạt động và cuối cùng giúp hàng tỷ người ở các nền kinh tế mới nổi kết nối. 

“Đó có thể là cơ hội lớn nhất,” CEO của FreedomFi, Boris Renski, cho biết thêm: 

“Ở Mỹ, chúng tôi đang xem xét việc giảm tải của tàu sân bay để làm cho các mạng lớn hơn và tốt hơn. Nhưng trong thế giới đang phát triển, nơi không có mạng không dây, bạn có thể tưởng tượng cả một vũ trụ gồm các doanh nhân bắt đầu kinh doanh mạng không dây của riêng họ, sử dụng công nghệ này làm nền tảng và công nghệ ”.

FreedomFi Gateways hiện đã có sẵn để đặt hàng trước và dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào quý 3 năm 2021. 

Theo CoinGecko , mã thông báo gốc của Helium, HNT, đã tăng 6,845% trong năm qua và hiện đang giao dịch ở mức 16,44 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button