Kiến thức

Hester Peirce của SEC cho biết thị trường tiền điện tử đã trưởng thành

Ủy viên SEC, Hester Peirce, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bitcoin.org rằng cô ấy tin rằng thị trường tiền điện tử đã trưởng thành do sự quan tâm của các tổ chức ngày càng tăng.

Các định chế mang lại sự trưởng thành

Hester Peirce, ủy viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Bitcoin, và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, đang trưởng thành.

Peirce cho rằng xu hướng này là do sự gia tăng quan tâm đến thị trường đến từ các tổ chức lớn trong ngành tài chính chính thống. Cô ấy tiếp tục chỉ ra rằng thị trường cũng đang sản xuất một số “sản phẩm trao đổi bán lẻ”, một đặc điểm của một thị trường đang phát triển.

Chúng bao gồm các phương tiện đầu tư như Bitcoin và Ethereum Trusts của Grayscale Investments, rất phổ biến với các nhà đầu tư tổ chức.

BeInCrypto trước đây đã báo cáo rằng Tài sản đang được Quản lý (AUM) của Grayscale cho các sản phẩm tiền điện tử của mình đang đạt mức kỷ lục 50 tỷ đô la . Phương tiện đầu tư phổ biến nhất của nó, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), có tài sản trị giá hơn 38 tỷ đô la.Nội dung này không có sẵn do tùy chọn bảo mật của bạn.

Thời gian cho một ETF?

Bình luận của Pierce được đưa ra khi SEC đang xem xét một số đơn đăng ký cho quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi tiền điện tử (ETF) đầu tiên trên thị trường Hoa Kỳ. Chúng bao gồm các ứng dụng từ nhà quản lý quỹ nổi tiếng, VanECK, nhà quản lý đầu tư lớn nhất thế giới, Fidelity, và thậm chí chính Grayscale.

Tuy nhiên, SEC đã từ chối mọi ứng dụng Bitcoin ETF mà họ đã thấy cho đến nay. Khi được hỏi liệu điều này có thể thay đổi trong tương lai gần hay không, Pierce gợi ý rằng cả sự trưởng thành của thị trường và sự quan tâm từ các nhà đầu tư nghiêm túc có thể làm giảm bớt một số lo ngại mà Ủy ban có thể có liên quan đến thị trường cơ sở.

Cô ấy thậm chí còn chỉ ra những phát triển ở Canada – nơi một số ETF gần đây đã được phê duyệt – như một dấu hiệu về những gì có thể xảy ra ở Mỹ.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất, Pierce đã nhận ra tính độc đáo của thị trường Bitcoin, nói rằng nó “sẽ không bao giờ giống như một thị trường chứng khoán chẳng hạn”. Cô ấy tiếp tục thừa nhận rằng việc cố gắng áp dụng khuôn khổ hiện tại của SEC cho thị trường tiền điện tử khi đánh giá khả năng tồn tại của ETF Bitcoin có thể là “không phù hợp”.

Mối quan hệ tiền điện tử của SEC thay đổi

Trong khi không có xác nhận về việc liệu các ứng dụng mới nhất có thành công hay không, nhận xét của Pierce có thể cho thấy một SEC sẵn sàng thay đổi mối quan hệ của mình với tiền điện tử.

Trên thực tế, trong vòng chưa đầy hai tuần, các nhà lập pháp ở Mỹ sẽ xác nhận một Chủ tịch SEC mới, có khả năng là một Gary Gensler. Gensler tự thể hiện là người ủng hộ công nghệ blockchain, kêu gọi Ủy ban hỗ trợ sự đổi mới trong công nghệ trong quá khứ.

Ông cũng được biết là đã nhận xét rằng ông cho rằng Bitcoin không phải là một chứng khoán. Một cuộc tranh luận hiện đang là trung tâm của cuộc tranh chấp giữa cơ quan quản lý và Ripple Labs.

Thật vậy, một trong những lý do mà Peirce đưa ra để không thể xác nhận lập trường của SEC về các ứng dụng ETF mới nhất là sự thay đổi trong ban lãnh đạo cũng có thể đồng nghĩa với việc thay đổi cách tiếp cận của cơ quan quản lý.

Nếu điều này thực sự là đúng, thị trường ETF tiền điện tử, vốn đang phát triển trên toàn thế giới, có thể sớm chứng kiến ​​đối thủ cạnh tranh đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button