Tiền điện tử

IRS có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng của Circle trao đổi tiền điện tử, nhắm mục tiêu Kraken tiếp theo

Sở thuế vụ muốn “đảm bảo rằng chủ sở hữu tiền điện tử đang trả phần thuế hợp lý của họ.”

Ngay sau khi nhận được sự cho phép của tòa án để có được hồ sơ của các khách hàng của Circle trao đổi tiền điện tử, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) hiện đang tìm cách truy cập vào dữ liệu tương tự từ nền tảng giao dịch Kraken.

“Những người giao dịch bằng tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế của họ như bất kỳ người nộp thuế nào khác,” trợ lý tổng chưởng lý David Hubbert thuộc Bộ phận thuế của Bộ Tư pháp cho biết, “Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục làm việc với IRS để đảm bảo rằng các chủ sở hữu tiền điện tử đang trả phần thuế công bằng của họ. “

Đầu tuần này, một tòa án liên bang ở Massachusetts đã chấp thuận yêu cầu của IRS về việc tống đạt lệnh triệu tập của John Doe đối với “Circle Internet Financial Inc., hoặc các công ty tiền nhiệm, công ty con, bộ phận và chi nhánh, bao gồm Poloniex LLC (gọi chung là ‘Circle’).”

Với động thái này, IRS muốn xác định những người đóng thuế Hoa Kỳ đã chuyển 20.000 đô la trở lên thông qua các giao dịch liên quan đến tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020. Theo cơ quan quản lý, họ cần tài liệu của sàn giao dịch để kiểm tra xem những người giao dịch tiền điện tử đó có nộp thuế đầy đủ hay không .

“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe được ủy quyền hôm nay sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế ở Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết thêm:

“Lệnh triệu tập của John Doe là một bước cho phép IRS phát hiện ra những người không báo cáo đúng các giao dịch tiền ảo của họ. Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện có hành vi không tuân thủ hoặc gian lận có hệ thống ”.

Kraken xếp hàng tiếp theo

Sau Circle, Bộ Tư pháp đã đệ đơn yêu cầu tương tự đối với cơ quan quản lý thuế với Tòa án Quận phía Bắc của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California, tìm cách tiết lộ hồ sơ khách hàng từ Kraken.

Tuy nhiên, lần này, tòa án đã phủ nhận việc nộp đơn ban đầu, cho rằng đó là “quá sức” và IRS cần phải thu hẹp yêu cầu của mình, The Block hôm qua đưa tin .

Cụ thể, tòa án tuyên bố rằng “hoàn thành các tùy chọn của người dùng”, “bất kỳ hồ sơ nào khác về quá trình thẩm định của Khách hàng-Biết bạn” và “thư từ trao đổi giữa Kraken và Người dùng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào có quyền truy cập vào tài khoản liên quan đến tài khoản” quá “nhiều loại thông tin.”

Lệnh của thẩm phán được báo cáo là:

“Bất kỳ phản hồi nào như vậy phải giải quyết cụ thể lý do tại sao mỗi danh mục thông tin được tìm kiếm được điều chỉnh một cách hẹp cho phù hợp với nhu cầu điều tra của IRS, bao gồm cả việc liệu các yêu cầu về các danh mục thông tin bao trùm và xâm lấn hơn có thể được hoãn lại cho đến khi IRS đã xem xét thông tin đăng ký tài khoản cơ bản và giao dịch lịch sử. ”

Giờ đây, IRS có thời hạn cho đến ngày 14 tháng 4 để lập lại phiên bản mới “được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button