Fintech

IRS Tìm kiếm tên của những khách hàng trong vòng kết nối giao dịch trên 20 nghìn đô la bằng tiền điện tử

Một tòa án Massachusetts đang hỗ trợ yêu cầu từ IRS để có được hồ sơ của khách hàng Circle, Bộ Tư pháp cho biết hôm thứ Năm.

Sở Thuế vụ (IRS) có thể tiến lên với những nỗ lực của mình để vạch mặt những khách hàng có giá trị cao tại Circle Internet Financial, một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết hôm thứ Năm.

Thẩm phán đã ủy quyền yêu cầu từ IRS đưa ra “Lệnh triệu tập John Doe” đối với tất cả khách hàng của Circle và Poloniex đã giao dịch từ 20.000 đô la trở lên bằng tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020. Lệnh triệu tập như vậy là một chiến thuật mà IRS sử dụng để yêu cầu thông tin về những người mà nó không thể xác định bằng tên. (Circle tách ra Poloniex vào năm 2019 sau khi mua sàn giao dịch với giá 400 triệu đô la vào năm 2018)

IRS đã nói với tòa án rằng họ cần các tài liệu để đảm bảo người dùng tiền điện tử đang thanh toán thuế của họ. Nó tin rằng nhiều người đã không, và bây giờ sẽ đưa ra lệnh triệu tập trên hồ sơ để chứng minh điều đó. IRS cho biết điều này không nhất thiết có nghĩa là Circle đã phạm luật.

Nó thể hiện sự tiếp tục của việc cơ quan thu thuế Hoa Kỳ xem xét các khoản đầu tư tiền điện tử một cách nghiêm túc hơn cho năm thuế 2020.

“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe được ủy quyền hôm nay sẽ gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế tại Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong một tuyên bố báo chí, nói thêm:

“Lệnh triệu tập của John Doe là một bước cho phép IRS phát hiện ra những người không báo cáo đúng các giao dịch tiền ảo của họ. Chúng tôi sẽ thực thi pháp luật nếu chúng tôi phát hiện có hành vi không tuân thủ hoặc gian lận có hệ thống ”.

Cơ quan này trước đây đã sử dụng lệnh triệu tập của John Doe để truy lùng Coinbase , công ty đã chiến đấu với lệnh trong hơn một năm trước khi cuối cùng tuân thủ, tiết lộ gần 14.000 hồ sơ khách hàng .

“Chúng tôi đang xem xét và tất nhiên hy vọng sẽ hợp tác với IRS để đáp ứng lệnh của tòa án,” phát ngôn viên của Circle, Josh Hawkins nói với CoinDesk qua email.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button