Đầu tư

Khoản đầu tư năm 2013 của Garry Tan trị giá 300 nghìn đô la vào Coinbase hiện trị giá 2,4 tỷ đô la

Nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng Garry Tan đã đầu tư 300.000 đô la vào Coinbase vào năm 2013 và với việc niêm yết COIN ngày nay, nó hiện trị giá 2,4 tỷ đô la.

Garry Tan, một nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng và là người sáng lập của Initialized Capital, là một trong những nhà đầu tư đầu tiên cung cấp vốn hạt giống cho Coinbase tám năm trước. 

Chưa đầy một thập kỷ sau, và sau khi niêm yết trên sàn Nasdaq rất được mong đợi ngày hôm nay cho cổ phiếu COIN của Coinbase, khoản đầu tư 300.000 USD vào Coinbase năm 2013 của Tan giờ trị giá 2,4 tỷ USD.

Coinbase ra mắt trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4 với giá 381 đô la / cổ phiếu, khiến nó trở thành một trong những danh sách được thổi phồng nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm.

Làm thế nào mà 300.000 đô la trở thành 2,4 tỷ đô la?

Vào năm 2013, khi Tan đầu tư vào Coinbase, vẫn chưa rõ liệu Bitcoin có được công nhận là tài sản toàn cầu và là nơi lưu trữ giá trị được thiết lập hay không.

Vào thời điểm đó, không có nhiều sàn giao dịch có uy tín và một số ít tồn tại thường bị hack. Khoản đầu tư của Tan diễn ra trước khi sàn Mt. Vụ hack Gox đã chứng kiến ​​số BTC trị giá hàng tỷ đô la bị đánh cắp.

Ngay cả sau khi ra mắt, Coinbase không phải lúc nào cũng ở trong xu hướng tăng. Theo đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam, từ năm 2014 đến năm 2017, công ty đã phải đối mặt với vô số khó khăn. 

Ehrsam  nói :”Theo thời gian, tiền điện tử ngày càng phát triển và công ty cũng vậy. Một ví #Bitcoin đơn giản đã phát triển thành các sản phẩm cá nhân và tổ chức để hỗ trợ nền kinh tế tiền điện tử đang nở rộ. 2 gã mọt sách gặp nhau trên internet (vâng, @brian_armstrong và tôi đã gặp nhau trên @reddit) đã quay lại trở thành một công ty hơn 1000 người. Gặp khó khăn nghiêm trọng. Trong 3 năm từ 2014 đến 2017, thế giới bên ngoài nghĩ rằng tiền điện tử đã chết. Hơn một phần ba số nhân viên còn lại. Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn tiếp tục xây dựng. @ethereum xuất hiện và cho thấy điều đó các ứng dụng gốc tiền điện tử đã có thể thực hiện được, mở ra một thế giới khả năng hoàn toàn mới. “

Ngay cả khi danh sách không gây được ấn tượng, Coinbase có nguồn tài chính hấp dẫn

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn được niêm yết công khai đầu tiên trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và tính khả dụng của nó trên Nasdaq hiện cung cấp cho các nhà đầu tư chính thống tiếp xúc với lĩnh vực tiền điện tử. Ngay cả khi danh sách không gây ấn tượng vào ngày đầu tiên, công ty vẫn có nguồn tài chính và chỉ số người dùng mạnh mẽ.

Coinbase đã kiếm được 1 tỷ đô la trong quý vừa qua và có nhiều người dùng hơn mọi tổ chức tài chính ở Mỹ ngoài JPMorgan, khiến nó trở thành một giao dịch rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button