Sự kiện

Kimchi Premium ‘Trở lại’ khi Thanh niên Hàn Quốc ‘đổ xô’ đến Bitcoin

Sự bùng nổ bitcoin (BTC) của Hàn Quốc dường như đã quay trở lại một cách nghiêm túc, với nhiều báo cáo về các nhà đầu tư trong độ tuổi 20-39 lao vào thị trường và tuyên bố rằng “kim chi cao cấp” có thể đã quay trở lại lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018.

Phí bảo hiểm kim chi là một hiện tượng trong đó BTC và một số altcoin lớn được giao dịch trên các sàn giao dịch trong nước với giá cao hơn đáng kể so với trên các nền tảng giao dịch quốc tế do nhu cầu tăng cao.

Phí bảo hiểm đột ngột kết thúc vào đầu năm 2018, khi bắt đầu thị trường gấu – và cuối cùng được thay thế bằng “tiền thưởng kim chi”, một sự đảo ngược theo đó người Hàn Quốc thực sự (trong thời gian ngắn) trả ít hơn so với các đối tác quốc tế của họ cho BTC trong nước nền tảng.

Kể từ đó, một số nhà phân tích đã tuyên bố khác nhau trong những tháng gần đây, giá kim chi đã quay trở lại, được cho là với mức độ chính xác đáng ngờ.

Nhưng Ju Ki-young, Giám đốc điều hành của crypto cung cấp phân tích CryptoQuant , phát biểu gần đây rằng “Hàn Quốc bong bóng” là “đáng lo ngại” như, mỗi dữ liệu từ nền tảng riêng của mình, chỉ số cao cấp kimchi đăng ký một năm “cao”.

Anh ấy nói thêm ,

“Giá shitcoin đang tăng chóng mặt và khối lượng giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã vượt qua sàn giao dịch chứng khoán quốc gia ( KOSPI ).”

Tuy nhiên, ông cũng viết rằng các nhà đầu tư quốc tế không cần phải “lo lắng” vì “chỉ đơn giản là tính toán khối lượng giao dịch,” tiết lộ rằng trong khi thị trường Hàn Quốc “có 7,9% ảnh hưởng vào tháng 1/2018, thì hôm nay con số này chỉ là 1,7%”.

Bất chấp điều đó, khoảng cách giá, theo CryptoQuant hiện là hơn 12% vẫn còn một chặng đường rất dài trước khi đạt đến mức năm 2017-2018. Phí bảo hiểm đạt đỉnh khoảng 55% và chứng kiến ​​những tháng mà mức chênh lệch 10% -30% là phổ biến.

Năm ngoái, một chuyên gia Hàn Quốc đã bác bỏ cuộc nói chuyện về sự trở lại của phí bảo hiểm khi chênh lệch giá trong thời gian ngắn đạt đỉnh 6%, trước khi đột ngột giảm xuống dưới mức trung bình toàn cầu. Tuy nhiên, tâm trạng dường như đã thay đổi kể từ sau khi các động thái tăng giá của BTC ở Hoa Kỳ từ những người như Tesla .

Chỉ có thời gian mới cho biết liệu khoảng chênh lệch 12 +% gần nhất có phải là dấu hiệu chớp nhoáng hay dấu hiệu của sự quay trở lại mức phí bảo hiểm bền vững hay không.

Ngoài ra, nhà phân tích Vetle Lunde của Nghiên cứu Arcane đã viết ,

“Mặc dù không thể nói liệu giá kim chi đã đạt đỉnh hay sẽ tiếp tục tăng sau này, nhưng điều đó khiến tôi lo lắng”.

Và khi Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, Zhu Su nhận xét rằng “Người Hàn Quốc nên mua cổ phiếu của [Grayscale Bitcoin Trust] thay vì BTC trên [sàn giao dịch nội địa] Bithumb , họ có thể tiết kiệm được 25% +,” @androolloyd trả lời ngắn gọn: “Sau đó, họ sẽ không không sở hữu BTC. ”

(Quỹ tín thác được cấu trúc để giữ BTC, trong khi giá trị của mỗi cổ phiếu phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được quản lý. Tuy nhiên, không có cách nào để mua lại tiền điện tử cơ bản.)

Trong khi đó, đài truyền hình mặt đất MBC đã đưa tin về sự gia tăng mua bitcoin và altcoin của các công dân ở độ tuổi hai mươi và ba mươi.

Ngoài sự gia tăng đầu tư trong số các “ mẹ tiền điện tử ” của quốc gia , các báo cáo đã gợi ý rằng đầu tư BTC “ không còn được coi là tùy chọn ” ở các nhóm tuổi trẻ hơn.

MBC đã phát sóng một số cuộc phỏng vấn với các sinh viên đại học, những người nói rằng họ đã đầu tư ít nhất là 90 USD vào bitcoin vào năm ngoái và hiện đang gặt hái được nhiều lợi ích.

Những người được phỏng vấn cho biết họ lo ngại rằng công việc được trả lương thấp và thị trường chứng khoán ế ẩm khiến họ có rất ít cơ hội kiếm tiền thực sự. Các sinh viên nói thêm rằng không có thị trường nào sinh lợi như tiền điện tử, mặc dù phương tiện truyền thông đã cảnh báo rằng nhóm nhân khẩu học đang “đổ xô” vào “các khoản đầu tư rủi ro”.

Tại thời điểm viết bài (11:34 UTC), BTC giao dịch ở mức 57.634 USD và không thay đổi trong một ngày. Nó tăng 17% trong một tháng và 740% trong một năm, trong khi nhiều altcoin thậm chí còn hoạt động tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button