Kiến thức

Làm thế nào Bitcoin trở lại trên 60.000 đô la có thể tạo ra một động thái tăng giá mạnh mẽ

Sau một giai đoạn hợp nhất lan rộng trong vài tuần qua, Bitcoin đang giao dịch trở lại trên 60.000 đô la. Với mức tăng 3% trong biểu đồ hàng ngày, tại thời điểm viết bài và lợi nhuận 2% trong biểu đồ hàng tuần, BTC vẫn đang tìm kiếm xác nhận về đợt tăng của mình.

Bitcoin BTC
BTC với đà tăng trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Khi nó tiếp cận vùng cao nhất mọi thời đại, tỷ lệ tài trợ cho thị trường tương lai của BTC trên tất cả các sàn giao dịch đã tăng vọt lên 0,14%. Có nghĩa là các nhà đầu tư trong lĩnh vực này sẽ có những ưu đãi cao hơn để nắm giữ các vị thế bán khống.

Như biểu đồ bên dưới cho thấy, số liệu này vẫn tương đối thấp (0,03%) trong những ngày gần đây khi giá Bitcoin đi ngang.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, sau chuyển động đi lên của BTC, như đã xảy ra trong những tháng gần đây , một số lượng lớn các vị thế bán đã được thanh lý.

Dữ liệu từ Glassnode, được chia sẻ bởi Moskovski Capital CIO Lex Moskovski, chỉ ra rằng trong vòng chưa đầy một giờ, 163 triệu đô la đã được thanh lý trên tất cả các nền tảng trao đổi.

Bitcoin BTC
Nguồn: Glassnode

Nhà giao dịch Adam Mancini lạc quan về hành động giá hiện tại của Bitcoin. Đặt hỗ trợ ở mức 53.000 đô la, Mancini tin rằng tiền điện tử đã “tăng lên” trong xu hướng đi ngang trong quá khứ của nó. Đánh mất cấp độ này có thể làm mất giá trị lý thuyết của Mancini.

Tiền điện tử đã hình thành một “mô hình tam giác tăng rõ ràng”, như được hiển thị trong biểu đồ. Và đang nhắm mục tiêu 75.000 đô la với mục tiêu cao hơn là 95.000 đô la. Người giao dịch cho biết:

Bitcoin đang trong quá trình thoát ra khỏi tam giác này ngay bây giờ – hãy xem liệu nó có thể bắt đầu tăng lên 75k từ đây hay không.

Bitcoin BTC
Nguồn: Adam Mancini

Để ủng hộ những điều trên, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal cho biết giá BTC vượt quá phạm vi 3 tháng có thể gây tăng giá lớn cho tiền điện tử. Pal hy vọng giá sẽ “tạo ra một động thái mạnh mẽ để tăng giá” là 80.000 đô la.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin hỗ trợ cho động thái tăng giá hơn nữa

Theo một nghiên cứu của ARK Invest được thực hiện bởi Yassine Elmandjra, cuộc biểu tình của Bitcoin có những nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ . Theo Cointime Destroyed, việc sử dụng số liệu để đo lường BTC đến từ ví lạnh đến các sàn giao dịch ước tính khoảng 30% so với đợt tăng giá năm 2017.

Mặc dù giá của Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần kể từ ATH của thời kỳ đó ở mức 20.000 đô la, các nhà đầu tư đang giữ chặt chẽ tiền của họ. Theo nghĩa đó, người đồng sáng lập Glassnode, Rafael Schultze-Kraft đã chia sẻ 3 tháng Coind Days của Bitcoin bị phá hủy theo một quỹ đạo đi xuống, anh ấy nói:

Điều này thật đẹp. Thử nghiệm với số ngày tiền xu bị phá hủy: Mặc dù giá $ BTC trên $ 50k, CDD trong 3 tháng ở mức thấp và gần đây đang giảm. Ở đây có những bàn tay già cỗi cực kỳ mạnh mẽ, các HODLer thể hiện sự tự tin và làm những gì họ làm tốt nhất. Đối với tôi không giống như một đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button