Tin tức Blockchain

Mạng Anoma tăng 6,75 triệu đô la để trao đổi tài sản tiền điện tử dễ dàng và riêng tư

Với sự tài trợ từ Polychain Capital, Electric Capital và Coinbase Ventures, dự án sẽ mang lại sự riêng tư cho khả năng tương tác của blockchain.

Anoma , một blockchain lớp một đang được phát triển, muốn giúp các nhà giao dịch di chuyển tài sản qua các mạng bằng công nghệ bảo mật và không cần đồng tiền cơ sở.

“Ví dụ: bạn có thể trả BTC cho một người bạn muốn nhận ETH ,” người sáng lập Anoma Network Adrian Brink giải thích trong một email. “Bên cạnh đó, giao thức xử lý việc trao đổi một cách tự động và với tỷ giá tốt nhất trên thị trường.”

Anoma đã kết thúc đợt bán riêng đầu tiên trị giá 6,75 triệu đô la vào đầu năm nay, công ty nói với CoinDesk. Vòng này, do Polychain Capital dẫn đầu, bao gồm những người ủng hộ nổi bật là Electric Capital, Coinbase Ventures, FBG Capital, CMS Holdings, Lemniscap, Cygni Labs và Walden Bridge Capital. Các nhà đầu tư đã mua mã thông báo trong mạng tương lai.

Dự án có kế hoạch khởi chạy một mạng thử nghiệm công khai vào tháng 6 và có vẻ như sẽ không dựa vào các tài sản tổng hợp đại diện cho các loại tiền điện tử cơ bản. Như đã nêu trong sách trắng Anoma , cũng không cần phải có lớp thứ hai.Cách Zero-Knowledge Proofs cung cấp quyền riêng tư trên BlockchainMặc dù là lý do cơ bản cho việc tạo ra tiền điện tử, nhưng blockchain không riêng tư như nhiều người mong đợi. Đồng tiền bảo mật đang ngày càng phổ biến và các blockchain tập trung vào quyền riêng tư như Aleo đang huy động hàng triệu USD để tạo ra các ứng dụng hoàn toàn riêng tư. Howard Wu của Aleo tham gia “First Mover” để thảo luận về cách các bằng chứng không có kiến ​​thức có thể đảm bảo quyền riêng tư của blockchain. Thêm vào đó, suy nghĩ của anh ấy về xung đột có thể xảy ra giữa các cơ quan quản lý và các blockchain riêng tư.Âm lượng 90% 

Đặt cược vào khả năng tương tác 

Theo Brink, đặt cược cơ bản mà Anoma đang thực hiện được xây dựng dựa trên ý tưởng rằng các chuỗi lớp một sẽ tương tác với nhau – cụ thể là các chuỗi hiện đại như Solana, Polkadot và Cosmos dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT).

Anoma sẽ kết nối trực tiếp (điểm tới điểm) với các mạng như vậy thông qua các giao thức tương tác như IBC.

Ví dụ: tập hợp trình xác thực Anoma có tài khoản trên Near và tập hợp trình xác thực gần có tài khoản trên Anoma. Khi bạn di chuyển 100 DOT (mã thông báo gốc của Polkadot) từ Near sang Anoma, bạn chuyển DOT vào tài khoản Anoma trên Near; kết quả là trình xác thực Anoma ghi có cho bạn 100 DOT trên Anoma. Brink cho biết bây giờ bạn có thể chuyển nhượng và giao dịch tự do trên Anoma và sau đó, một người dùng khác có thể rút 100 DOT (hoặc một phần của nó) trở lại Near.

Về mặt lịch sử, những tài sản như vậy đã nằm trong vòng tay của chúng, khiến các nhà đầu tư khó sử dụng để nhanh chóng khai thác các cơ hội thị trường.

Thông số kỹ thuật về quyền riêng tư

Khi đề cập đến quyền riêng tư, Anoma sử dụng “mạch chuyển giao kiến ​​thức không có nhiều mệnh giá”, cho phép các loại nội dung khác nhau chia sẻ một tập hợp ẩn danh. Tập hợp ẩn danh là tập hợp các thực thể có thể có các thuộc tính giống nhau, có nghĩa là chúng không thể phân biệt được với nhau.

Theo Brink, nhóm đa tài sản được che chắn của Anoma là một loại mạch không có kiến ​​thức cụ thể cho phép chuyển giao riêng tư các tài sản tùy ý. Nó cung cấp một tập hợp quyền riêng tư thống nhất cho tất cả các tài sản và do đó, một người quan sát không thể phân biệt được liệu một giao dịch chuyển bao gồm 1 BTC hay 1 SOL.

Mạch kiến ​​thức bằng không là phương pháp mà một bên (người viết) có thể chứng minh với bên khác (người xác minh) rằng họ biết giá trị X, mà không truyền tải bất kỳ thông tin nào ngoài thực tế là họ biết giá trị X.

Nói một cách đơn giản, đó là một kỹ thuật mật mã cho phép hai bên trên internet xác minh thông tin với nhau mà không cần chia sẻ hoặc tiết lộ dữ liệu cơ bản liên quan đến thông tin này.

Các mạch không có kiến ​​thức được sử dụng bởi các dự án như ZCash (để chuyển tiền riêng tư), Tornado Cash (để xây dựng một bộ trộn không tin cậy) và Starkware (để xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung nhanh chóng).

Mở nguồn cung ứng ngân hàng mã và khởi chạy testnet công khai sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc xác định liệu Anoma có thể thực hiện tham vọng của mình hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button